Cube 2 : Hypercube

Cube 2 : Hypercube

ปีที่ออกฉาย: ปี 2545 วันที่ฉาย (ไทย): 10 ต.ค. 2546 ผู้กำกับ: Andrzej Sekula นำแสดง: Kari Matchett, Geraint Wyn Davies ... ความยาว: 95 นาทีเรตติ้ง MPAA: R

เรื่องย่อ Cube 2 : Hypercube


          ไม่มีกฎกติกาใด ๆ ในไฮเปอร์คิวบ์ !

          ในห้องรูปทรงลูกบาศก์ อันเต็มไปด้วยบรรยากาศอันชวนฉงนฉงาย เหล่าคนแปลกหน้า 8 คน รู้สึกตัวขึ้นอีกครั้ง โดยไม่รู้ว่าพวกเขามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร มันก็คือ "ไฮเปอร์คิวบ์" ห้องลูกบาศก์สี่มิติ สิ่งก่อสร้างซึ่งแสดงถึงกฎของความว่างเปล่า ไม่มีห้วงเวลาหรือสามารถวัดห้วงเวลาได้ ผู้ที่จะออกไปจากที่นี่ได้ จะต้องเป็นผู้ที่สามารถปลดล๊อคความลับ ของสภาวะอันเหมือนฝันร้าย ก่อนที่จะถูกมันดูดกลืน และทำลายใครก็ตามที่ยังคงติดกับอยู่ในนั้น ผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ การหาทางหลบหนีหมายถึงการเดินทาง แต่เป็นการเดินทางไม่รู้จบ ในห้องที่ถูกเชื่อมโยงติดต่อกัน ขณะเดียวกัน ความผิดปกติอันอยู่เหนือจินตนาการ ได้ก่อให้เกิดปรากฏการณ์แห่งความตายขึ้น ภายในจักรวาลแห่งดินแดน 4 มิตินี้

          การค้นหาทางออก เต็มไปด้วยอันตรายที่ไม่สามารถล่วงรู้ได้ นักโทษทั้ง 8 คน ดิ้นรนเพื่อค้นพบว่าอะไรคือ "ไฮเปอร์คิวบ์" และทำไมพวกเขาติดกับดัก อยู่ในสิ่งที่ไม่เป็นธรรมชาติเช่นนี้ นักโทษทั้ง 8 ได้แก่ ผู้ประสานงานด้านเทคโนโลยีของกองทัพสหรัฐ ผู้การแมไควร์ (บรู๊ซ เกรย์), เจอร์รี่ (นีล โครน) วิศวกรไฟฟ้าผู้ใจดี, เคต (คารี่ แม็ทเช็ตต์) นักคลีนิคจิตบำบัด, แม็กซ์ (แม็ทธิว เฟอร์กูสัน) นักออกแบบเกมคอมพิวเตอร์, ซาช่า (เกรซ ลีน กัง) นักเรียนสาวตาบอด, จูเลีย (ลินเซย์ คอร์เนลล์) ทนายสาวสวย และ มิสซิสพาลี่ย์ (บาร์บาร่า กอร์ดอน) นักคณิตศาสตร์นอกราชการ พวกเขาทั้งหมดต้องรวมกัน เพื่อเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่มีใครรู้จักนี้ เช่นเดียวกับความลึกลับ, ความน่าสะพรึงกลัว ที่พวกเขาไม่อาจหลีกพ้น

          แท้จริงไฮเปอร์คิวบ์ก็คือ การทดลองแบบใหม่ ที่พวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะมีส่วนร่วม และกลายเป็นเหยื่อของความโหดร้าย ในรูปแบบของภาพลวงตา ซึ่งทำให้ประสาทหลอน หรือการกระทำอันน่าฉงนงงงวยต่าง ๆ ในขณะที่พวกเขาจำเป็นต้องกล้า และไว้วางใจซึ่งกันและกัน แต่ความกลัวและความไม่ซื่อสัตย์ กลับกลายเป็นสิ่งที่อันตราย ในการสร้างความหวังที่จะหลบหนีไปจากที่นี่

          การแข่งขันในเส้นทางของมิติที่ 4 เป็นการแข่งขันที่ต้องแข่งกับเวลาและสถานที่ ซึ่งแรงดึงดูดของโลกกลายเป็นความรู้สึกส่วนตัว และไม่สามารถวัดห้วงเวลาได้ การหลบหนีออกจากห้องลูกบาศก์นี้ ไม่ใช่การพยายามหาทางออก แต่มันคือการค้นหาช่วงเวลาของทางออก และนั่นคือคำตอบที่พวกเขาต้องค้นให้พบ...
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง