Detective Chinatown

Detective Chinatown

ปีที่ออกฉาย: ปี 2559 วันที่ฉาย (ไทย): 21 เม.ย. 2559 ผู้กำกับ: Chen Sicheng นำแสดง: He Chen, Haoran Liu ... เรตติ้ง MPAA: PG-13

เรื่องย่อ Detective Chinatown


          ฉินเฟิง หนุ่มหล่อผู้มีความสามารถพิเศษแต่กลับไม่ผ่านการสอบสัมภาษณ์เข้าโรงเรียนตำรวจที่จีน ยายของเขาจึงให้เขามาผ่อนคลายที่เมืองไทยและให้มาอาศัยอยู่กับ ถังเหริน ญาติของเขาซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง  ทุกคนเข้าใจว่า ถัง เป็นสุดยอดนักสืบในเยาวราชแต่จริงจริงแล้วTang (ถัง)เป็นคนหื่นตัวพ่อ และหลังจากคืนที่เขาไปเมาเละเทะกับสาวสาวมา จู่ ๆ เขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมสุดแสนลึกลับ ทำให้หลานชายกับลุงสุดแสบต้องหนีสุดแผ่นดิน

          โดยที่มีนักสืบ หวง นักสืบบ้าดุเดือดตามล่าคดีนี้ ถังเหริน และ ฉินเฟิง สองลุงหลานต้องหนีการไล่ล่าของเหล่านักสืบและตำรวจอย่างอลหม่าน  แถมยังต้องตามหาทองที่หายไปเพื่อที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของพวกเขาภายในเวลาแค่ 7 วันเท่านั้น. . .

          ติดตามชมความม่วนที่จะมาป่วนทั้งเยาวราชใน Detective Chinatown แก๊งม่วนป่วนเยาวราช 21 เมษายนนี้ในโรงภาพยนตร์


ภาพยนตร์จีนแนวสืบสวนสุดฮา ที่รวมความฮาน้ำตาเล็ด และบู้ล้างผลาญในเรื่องเดียวกัน


          Detective Chinatown แก๊งม่วนป่วนเยาวราช ผลงานชิ้นเยี่ยมของ Chen Sicheng (เฉินซือเฉิง) ดารา นักร้อง และผู้กำกับชาวจีน ชื่อดัง ที่บรรจงสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เป็นภาพยนตร์แห่งปี เปรียบเสมือนคู่หูเชอร์ล็อก โฮมส์และวัตสันในแบบฉบับเมืองจีน ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมความสนุกสนานครบทุกอรรถรสเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความตื่นเต้น ความซับซ้อนซ่อนเงื่อน ที่แอดแน่นไปด้วยมุกฮาทุกชอต ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากในประเทศจีน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โกยรายได้ไปถึง 71.4 ล้านยูเอสภายในสัปดาห์เดียว ถือเป็นหนังที่เป็นกระแสในช่วงปีใหม่อย่างมาก

          ภาพยนตร์เรื่องนี้ยกกองมาปักหลักถ่ายทำที่ประเทศไทย ในกรุงเทพ โดยมีนักแสดงหลักคือ Wang Baoqiang (หวังเป่าเฉียง) นักแสดงตลกยอดนิยม ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือทางการแสดงไว้ภาพยนตร์เรื่อง Kung Fu Jungle และ Lost in Thailand (ภาพยนตร์จีนที่เข้ามาถ่ายทำในเมืองไทย และเคยสร้างความฮือฮากันก่อนหน้านี้แล้ว) แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างจากภาพยนตร์จีนอื่นอื่นที่ถ่ายทำในต่างประเทศ ตรงที่เรื่องนี้ ผู้เขียนบทต้องการนำเรื่องราวสืบสวนแบบเล้นลับ ซ่อนเงื่อน สไตล์ภาพยนตร์จีนฮ่องกงมาประยุกต์ ให้เป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความตลก  สถานที่ถ่ายทำหลักคือกรุงเทพ โดยเน้นที่ย่านเยาวราช และถนนเจริญกรุงที่คึกคักตลอดเวลา


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง