Rookies the Movie: Graduation

Rookies the Movie: Graduation

ปีที่ออกฉาย: ปี 2552 ผู้กำกับ:   นำแสดง:  

เรื่องย่อ Rookies the Movie: Graduation          อาจารย์หนุ่มไฟแรง สอนให้ทีมเบสบอลรู้จักความสำคัญของความฝัน และนักกีฬาของทีมนี้ต่างมีความฝันอันแรงกล้าที่จะเข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติ

          กลุ่มเด็กวัยรุ่น : พวกเขาไม่มีความหวังกับอนาคต และไม่มีความคิดว่าต้องการจะทำอะไร อาจารย์หนุ่มสอนพวกเขาว่า "โลกเต็มไปด้วยความหวัง อย่าขำคนที่มีความฝัน" และเขาคนนั้นคือ โคอิชิ คาวาโตะ ผู้เต็มไปด้วยไฟแห่งความหวัง

          ทีมเบสบอลของโรงเรียนไฮสคูลฟูตาโคตามากาว่าอยู่ในระหว่างการถูกพัก หลังเกิดเหตุต่อสู้กันระหว่างเกมการแข่งขัน พวกเขาถูกอาจารย์หักหลัง โค้ชละทิ้งทีมไป ทำให้สมาชิกทีมต่อต้านอาจารย์คาวาโตะ ซึ่งมีความเชื่อมั่นว่าความฝันสำคัญกว่าสิ่งใดทั้งหมด เขาพร้อมที่จะเอาอาชีพเป็นเดิมพันให้กับนักกีฬาในทีม ซึ่งต่างมีความฝันที่จะเข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติ

          ละครทีวีเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของอาจารย์ที่เสียสละในการพยายามปฏิรูปทีมเบสบอล เขาพยายามสร้างแรงบันดาลใจให้กับทีมวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยปัญหา

          ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของนักกีฬาปีสอง ซึ่งเป็นปีสุดท้าย ร่วมทีมกับผู้มาใหม่ ทั้งหมดสามารถเอาชนะปัญหาที่เกิดขึ้นได้ รวมทั้งรอยบาดแผลที่สร้างให้กับกัปตัน ขณะที่อาจารย์คาวาโตะนำพวกเขาไปสู่การแข่งขันครั้งสำคัญที่จะเป็นใบเบิกทางให้เข้าสู่การแข่งขันระดับชาติ ความฝันของทีมเบสบอลฟูตาโคตามากาว่าจะเป็นจริงหรือไม่?

          ขณะเดียวกัน วันจบการศึกษาก็ใกล้เข้ามา Rookies ซีรีย์ที่สร้างจากการ์ตูนสุดดังอีกเรื่องของ มาซาโนริ โมริตะ ผู้เขียน จอมเกบลูส์ เป็นการ์ตูนแนวนักเรียนผู้ชายที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น รวมถึงบ้านเราด้วย Rookies เป็นเรื่องเกี่ยวกับ อาจารย์มือใหม่ คาวาโต้ โคอิจิ ที่เชื่อในความฝัน รวบรวมนักเรียนสุดเฮี้ยว ที่อยู่ชมรมเบสบอลของโรงเรียน ฟุตาโกะทามางาวะ ซึ่งเลิกเล่นเบสบอลแล้ว ให้กลับมาเล่นเบสบอลอีกครั้ง แล้วมุ่งสู่ โคชิเอ็น (สนามเบสบอลที่มีชื่อที่สุดของญี่ปุ่น) ชื่อของตัวละครแต่ละตัวนั้น ผู้แต่งได้แรงบรรดาใจมาจากทีมสโมสรเบสบอลในญี่ปุ่น Hanshin Tigers แห่งโอซาก้า มาติดตามซีรีย์สุดเฮี้ยวของนักเรียนสุดแสบ ว่าจะไป โคชิเอ็น ได้หรือไม่ เป็นซีรีย์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง