So Very Very

So Very Very

ปีที่ออกฉาย: ปี 2558 วันที่ฉาย (ไทย): 3 ก.ย. 2558 ผู้กำกับ: Park Je-wook นำแสดง: Oh Chang-kyung, Cho Ha-young เรตติ้ง MPAA: PG-13

เรื่องย่อ So Very Very


          ซังฮุน (โอ ชัง คีย ยอง) ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตปากกัดตีนถีบด้วยการเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์อยู่ในเกาหลี รวมถึงการเป็นตัวประกอบและรวมไปถึงยืนแจกแฮนบิลตามข้างถนน

          เพ็ญ (โจ ฮา ยอง) หญิงสาวหน้าตาและจิตใจดี สดใสร่าเริง โลกของเธอสวยงาม เธอมีความสุขกับการทำงานเป็นสาวเสิร์ฟและล้างจานอยู่ในร้านอาหารเล็ก ๆ ที่จังหวัดระยอง จังหวัดเล็ก ๆ ที่น่าอยู่และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาตินิยม โชคชะตานำพาเส้นทางชีวิตของคนสองคนมาบรรจบและพบรักกันที่ประเทศไทย ทั้งคู่ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ความรักของพวกเขาสวยงามและเป็นสีชมพู เพ็ญหญิงสาวที่วาดฝันว่าชีวิตรักของตนต้องมีความสุขสวยงามและโรแมนติก เหมือนในซีรี่ส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่อง

          ทั้ง เพ็ญ และ ซังฮุน ตัดสินใจเดินทางกลับไปใช้ชีวิตด้วยกันที่เกาหลี ดินแดนหิมะและเรื่องราวที่สุดแสนโรแมนติกตามแบบฉบับของซีรีส์เกาหลียอดนิยม เพ็ญ เริ่มเรียนภาษาเกาหลีและมีเพื่อนอยู่บ้าง แต่เพ็ญเองต้องการที่จะอยู่กับซังฮุนมากกว่าเพราะไม่คุ้นเคยกับประเทศนี้เอาซะเลย ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไม่นานก็จัดงานแต่งงานกันเล็ก ๆ ขึ้นมาในหมู่ญาติและเพื่อน ๆ ชีวิตคู่ของข้าวใหม่ปลามันที่ควรจะราบรื่น กลับกลายเป็นลุ่ม ๆ ดอนๆ ด้วยภาระรายจ่ายก้อนโต ทั้งค่าเช่าห้อง ค่างานแต่งงานที่ ซังฮุน ได้ยืมเงินเพื่อนมาเพื่อจัดงานแต่งงาน เพ็ญรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่รู้ว่า ชีวิตที่แท้จริงของตนและ ซังฮุนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนที่ตนฝันเอาไว้  แม้ว่าซังฮุนจะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อให้มีความสุข แต่อุปสรรคใหญ่ในชีวิตคู่จะเป็นเรื่องยากที่จะข้ามผ่านไป

          ซังฮุน มีความฝันอันยิ่งใหญ่ที่จะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ แต่งานที่เขาทำอยู่ปัจจุบันก็เป็นแค่งานเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามกองถ่ายทำภาพยนตร์ และไม่ได้ค่าตอบแทนที่พอจะเลี้ยงชีพได้ ทั้งห้องเช่าและ ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ซังฮุน ต้องหาเงินเพื่อดูแล เพ็ญ ระหว่างที่ใช้ชีวิตที่เกาหลี ในบ้างครั้งเพ็ญเองต้องแอบโดดเรียนภาษาเกาหลี มารับจ้างล้างจาน เพื่อเอาเงินมาซื้ออาหาร  และในบางครั้งเพ็ญต้องหวาดระแวงจากพวกที่มาตามทวงค่าเช่าห้องที่ซังฮุนค้างจ่าย เพ็ญเห็นความเหลาะแหละของสามีที่มัวแต่ไล่ตามความฝันกับการเป็นผู้กำกับหนัง จน ๆ หลายครั้งที่เพ็ญขอร้องให้ซังฮุนเลิกทำงานในวงการภาพยนตร์ที่ดูไม่สามารถสร้างเงินได้มากไปกว่านี้  และดูเหมือนซังฮุนเลือกที่จะใช้ชีวิตแบบจนกรอบ สถานการณ์ชีวิตคู่เกินจะเยียวยาทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อยครั้งจากความตึงเครียดและในที่สุด เพ็ญก็ตัดสินใจเดินทางกลับเมืองไทย เพราะไม่สามารถทนกับชีวิตอดมื้อกินมื้อที่เกาหลีได้ หิมะที่หนาวเย็นมันไม่สวยงามเหมือนในหนังหรือซีรีส์ที่เห็น แต่ความหนาวเย็นของหิมะนั้นเองที่คอยกัดกินทั้งร่างกายและจิตใจของเธอจนไม่สามารถใช้ชีวิตได้อีกต่อไปคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง