Sweet Alibis

Sweet Alibis

ปีที่ออกฉาย: ปี 2557 วันที่ฉาย (ไทย): 21 ม.ค. 2559 ผู้กำกับ: Yi-chi Lien นำแสดง: Alec Su, Ariel Lin ... เรตติ้ง MPAA: PG-13

เรื่องย่อ Sweet Alibis


          ตำรวจแผนกสอบสวนอาชญากรรมอาวุโส หวังจื้ออี้ (อเล็ก ซู หรือ ซูโหย่วเผิง) ผู้มักจะได้ทำแต่คดีด้อยประสิทธิภาพอย่างงานแนะนำตัวคู่สมรส หรือการดูตัวบ่าวสาวมากกว่าการได้จับต้องคดีใหญ่ ๆ เช่นการสืบหาตัวผู้ต้องสงสัยในคดีอาชญากรรม เพราะทุกครั้งที่ต้องเจอกับงานที่เสี่ยงกับภยันตราย ซึ่งจำเป็นต้องใช้ทักษะการหยั่งรู้อย่างแม่นยำ เจ้าตัวก็มักจะชอบอ้างว่าเกิดอาการท้องเสียอย่างกะทันหันในเวลาที่ต้องออกปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งการที่เจ้าตัวทำแบบนี้ได้ก็เป็นเพราะมีหัวหน้าแผนกที่คอยให้ท้ายอยู่นั่นเอง แต่ แล้วจู่ ๆ จื้ออี้ ก็ถูกสั่งให้ปฏิบัติหน้าที่สำคัญ นั่นก็คือการคอยดูแลเพื่อนร่วมงานใหม่ที่มีชื่อว่า เกาอี้ผิง (แอเรียล หลิน หรือ หลินอีเฉิน) ซึ่งเพิ่งจะจบการศึกษาจากโรงเรียนตำรวจมาหมาด ๆ แต่ที่จริงแล้วเกาอี้ผิงนั้นเป็นถึงบุตรสาวของนายตำรวจใหญ่ที่ไม่สามารถทำให้ลูกสาวล้มเลิกความตั้งใจในการทำงานเป็นตำรวจได้ ดังนั้นจึงต้องหันมาใช้วิธีการเฟ้นหาคนที่จะมาทำหน้าที่ดูแลบุตรสาวในระหว่างออกปฏิบัติหน้าที่ และหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการพิจารณา

          ทางกรมตำรวจก็ได้เลือกให้จื้ออี้ผู้ที่คอยหลบหลีกเลี่ยงอันตรายต่าง ๆ มาตลอด ให้เป็นคนที่ทำหน้าที่นี้นับ แต่วันแรกที่ต้องมาทำงานเป็นคู่หูกัน ทั้งคู่ก็ถูกหัวหน้าแผนกเจตนามอบหมายงานที่สบาย ๆ ให้ ในขณะที่จื้ออี้ออกอาการดีอกดีใจจนออกนอกหน้า แต่อี้ผิงผู้มีนิสัยค่อนข้างใจร้อนกลับรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก และยิ่งเมื่ออี้ผิงตั้งใจและกระตือรือร้นในการทำงานมากเท่าไร แต่กลับต้องมาเจอกับเล่ห์เหลี่ยมอู้งานสารพัดของจื้ออี้ จึงทำให้มักจะต้องมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันแทบทุกวัน การจับคู่ของทั้งสองจึงราวกับน้ำกับน้ำมันที่เข้ากันไม่ได้ และในระหว่างที่พวกเขากำลังสืบสวนคดีสุนัขตายในชุมชนแห่งหนึ่ง ก็บังเอิญไปล่วงรู้เบาะแสเรื่องของผู้ค้ายาเสพติดในท้องที่ และลุกลามกลายเป็นคดีฆาตกรรมไปในเวลาต่อมาและ เพราะเป็นคดีแรกที่ได้เจอกับฆาตกรตัวเป็น ๆ อี้ผิงจึงรู้สึกดีใจมากจนอยากจะเป็นคนกระชากหน้ากากของฆาตกรรายนี้ด้วยตัวเอง เพื่อพิสูจน์ถึงความตั้งใจในการทำงานของตน หากจื้ออี้กลับต้องการที่จะดึงตัวอี้ผิงให้ออกมาจากอันตราย และระหว่างที่ทั้งคู่ดึงกันไปดึงกันมากันอยู่นั่นเอง ทั้งอี้ผิงและจื้ออี้ก็เข้าสู่จุดสำคัญของคดีพอดี เมื่อเบาะแสที่ได้นำพาพวกเขาให้ต้องก้าวเข้าสู่อันตรายอย่างไม่ทันตั้งตัว
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง