The Lovers & The Despot

The Lovers & The Despot

วันที่ฉาย (ไทย): 11 ส.ค. 2559 ผู้กำกับ:   นำแสดง:   เรตติ้ง MPAA: G

เรื่องย่อ The Lovers & The Despot


          ดาราหนังคนไหน ๆ ก็คงอยากมีแฟนคลับ ผู้กำกับหนังคนใด ๆ ก็คงอยากมีสาวกคอยติดตามผลงาน ...แต่จะเป็นอย่างไรถ้าแฟนเดนตายผู้ชื่นชมพวกเขาสุดหัวจิตหัวใจนั่นดันมีสถานะเป็นถึง "ท่านผู้นำ" ? แถมยังเป็นท่านผู้นำที่สามารถสั่งให้ลักพาตัวพวกเขาเข้าไปกักขังแล้วทำหนังในดินแดนต้องห้ามยาวนานถึง 5 ปีเต็ม!

          The Lovers and the Despot เป็นหนังสารคดีระทึกที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ช่วงแปลกพิสดารที่สุดช่วงหนึ่งของประวัติศาสตร์วงการหนังโลก เมื่อ "ชินซางอ๊ก" ผู้กำกับหนุ่มผู้โด่งดังเปี่ยมความทะเยอทะยาน และ "ชเวอึนฮี" นางเอกสาวดาวรุ่งขวัญใจมวลชน ตัดสินใจสร้างเทพนิยายรักประดับวงการหนังเกาหลีใต้ด้วยการใช้ชีวิตคู่นอกจอด้วยกันและก้าวสู่จุดสูงสุดทางอาชีพด้วยผลงานยอดนิยมมากมาย โดยนึกไม่ถึงว่า ชีวิตคู่ของพวกเขาจะกลายเป็นตำนานจริง ๆ ในทศวรรษ 1970 เมื่อ "คิมจ็องอิล" ผู้นำเกาหลีเหนือผู้ทรงอิทธิพลซึ่งคลั่งไคล้ศิลปะภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจ สั่งการให้ลักพาตัวพวกเขาทั้งสองเพื่อไปช่วยพัฒนาวงการหนังเกาหลีเหนือให้ระบือไกลทั่วโลก

          ประสบการณ์ 5 ปีของการถูกคุมขัง และหนัง 17 เรื่องที่พวกเขาทำขึ้นในดินแดนต้องห้ามท่ามกลางสภาวะเสี่ยงตายและการต้องคลุกคลีกับคิมจ็องอิลอย่างใกล้ชิดที่นั่น ได้กลายเป็นช่วงเวลาที่ทั้งน่าหวาดผวา น่าตื่นเต้น เจ็บปวดรวดร้าว และลืมไม่ลงของทั้งชินและชเว ซึ่งเราจะมีโอกาสได้ร่วมรับรู้เบื้องลึกเบื้องลับอย่างละเอียดผ่านการบอกเล่าของชเวอึนฮีตัวจริงและบุคคลที่เกี่ยวข้องอีกมากมายผ่านหนังสารคดีแสนเร้าใจเรื่องนี้ !คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง