ดูดีแบบ ฮิวจ์ แจ็กแมน


ฮิวจ์ แจ็กแมน
ฮิวจ์ แจ็กแมน ในภาพยนตร์เรื่อง Australia

ฮิวจ์ แจ็กแมน
ฮิวจ์ แจ็กแมน ในภาพยนตร์เรื่อง Australia


ดูดีแบบ ฮิวจ์ แจ็กแมน (Men’s Health)
แปลและเรียบเรียงโดย Dragon Booster

          บทนำในภาพยนตร์ เรื่อง Australia ของ ฮิวจ์ แจ็กแมน ต้องการความแข็งแกร่งและสมาธิขั้นสุดยอด ทักษะการฝึกฝนร่างกายและจิตใจของตัวเอกในเรื่อง X-Men ผู้นี้คือเคล็ดลับ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอน

ครอบครัวสำคัญที่สุด

          ครอบครัวต้องมาก่อนอย่างอื่นครับ ส่วนงานมาเป็นอันดับสอง ผมต้องสละสิ่งที่ตัวเองชอบไป  2-3 อย่างแต่ นี่แหละชีวิต คุณว่าจริงไหมล่ะครับ

ได้ดีเพราะกดดัน

          ผมไม่เคยทุ่มเทให้กับภาพยนตร์เรื่องไหนมากไปกว่าเรื่องนี้เลย ผมหมายความว่าผมคือคนออสเตรเลียนะครับ และชื่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ Australia ถ้ามันออกมาไม่ดี ผมคงจะโดนจับแก้ผ้าค้นตัวทุกครั้ง ที่เข้าประเทศแน่ๆ เลยล่ะครับ

ชูพลังด้วยโปรตีน

          ตอนถ่ายทำเรื่อง Wolverine (เข้าฉายเมื่อตอนกลางปีที่แล้ว) ผมเพิ่มกล้ามด้วยไข่ขาวตอนตี 3 และโปรตีนจากเนื้อไก่ทุกๆ 3 ชั่วโมงหลังจากนั้น พวกไก่พากัน เกลียดขี้หน้าผมไปเลยล่ะ

กลับบ้านเรา...รักรออยู่

          มีกฎอยู่ข้อหนึ่งที่ผมกับภรรยายึดมันมาโดยตลอด  นั่นคืออย่าแยกหรือห่างจากลูก ๆ  นานเกินสองสัปดาห์ ผมรักงานของผม  ไม่ได้รู้สึกเหมือนกำลังทำงานเลยล่ะ และผมก็ทำได้ตลอดเวลาด้วย แต่เราต้องรู้ว่าอะไรควรมาก่อนหรือมาหลัง

เกมนี้ไม่มีคำว่าแพ้

          ผมไม่เคยชอบยกเวตเลยครับ ให้ไปเล่นกระดานโต้คลื่นหรือไปวิ่งยังจะดีเสียกว่า แต่ผมมีคู่ฝึกที่เยี่ยมยอด  คนเดิมมาหลายปีแล้ว ฝึกด้วยกันที่ไรเราจะกลายเป็นพวกน่ารังเกียจและชอบแข่งขันกันสุดๆ ไปเลยล่ะ ลงท้ายคุณเองก็ต้องชอบความรู้อยากแข่งเหมือนกันรวมทั้งความตื่นเต้นที่ได้จากมันด้วยฮิวจ์ แจ็กแมน


จิตใจต้องผ่องใส

          ผมเป็นนักปฏิบัติสมาธิครับ จะทำสมาธิวันละ 2 ครั้ง มา 20 ปีแล้ว ผมว่าการทำสมาธิอาจเป็นความผ่อนคลายที่ลึกล้ำที่สุดที่คุณจะได้รับเลยก็ได้ แต่ผมก็ชอบดูหนังดูละครเหมือนกันนะ

เจ็บเป็นครู

          ว่ากันว่าถ้าตกม้าครบ  7 ครั้งแล้วจะขี่ม้าเก่งไปเองในเรื่อง Australia ผมเริ่มเชี่ยวหลังจากตกม้าไป 6 ครั้ง ก็เหมือนกับการฝึกประเภทอื่นๆ นั่นแหละครับ คือคุณจะต้องเจ็บตัวมากพอดูก่อนที่จะเกิดความมั่นใจและหายกลัว

รู้จักตัวเอง

          จอห์น ทราโวลตา เคยบอกผมว่าไม่มีใครรู้ดีไปกว่าตัวคุณเอง  ว่าคุณมีขีดความสามารถที่จะทำสิ่งใดได้บ้าง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาให้คำแนะนำที่เจ๋งๆ กับผมตั้งหลายอย่างสิ่งที่เขาต้องการจะบอกคือ คุณควรไว้ใจตัวเอง ในแง่ของอาชีพแล้วนั่นเป็นคำแนะนำที่ดีที่สุดที่คุณจะได้รับเลยล่ะครับ

ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

          ผมชอบฝึกตอนเช้าก่อนที่จะทำอย่างอื่น การออกกำลังกายทุกวันสำคัญต่อร่างกายและจิตใจของคุณจริงๆ นะครับ คุณต้องแสดงให้ลูกๆ เห็นว่านี่คือสิ่งที่ควรทำ เพื่อให้สุขภาพและสภาพชีวิตโดยรวมของคุณดีขึ้น

อ่านหนังสือดีๆ

          หนังสือเล่มโปรดของผมคือ The Grapes of Wrath (ผมพวงแห่งความคับแค้น แปลโดย ณรงค์ จันทร์เพ็ญ) ของสไตน์เบค พี่ชายผมอ่านวรรณกรรมคาสสิก ทุกเรื่องเลย เขาบอกว่าถ้าคุณอ่านหนังสือสัปดาห์ละ 3 เล่มไปตลอดชีวิตนี้ เท่ากับว่าคุณจะอ่านได้แค่ 6,000 เล่มเองครับ

รักแบบไม่มีเงื่อนไข

          การขาดความมั่นคงทางใจแคนิดๆ หน่อยๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีครับ แต่คุณจะจัดการกับชีวิตได้ง่ายกว่าถ้ามีใครสักคนที่รักคุณแบบไม่มีเงื่อนไข  คุณต้องค้นหาใคร คนนั้นที่ยังคงรักคุณ ไม่ว่าคุณจะทำตัวแย่แค่ไหนก็ตาม

Australia

          ผู้กำกับ บาซ เลอร์มานน์ ใช้พื้นที่แถบชนบทของออสเตรเลียซึ่งเป็นที่ที่เขาเติบโต เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์เกี่ยวกับการล่าอาณานิคม สงครามและชนชั้นทางสังคมเรื่องนี้ Australia เข้าฉายที่บ้านเราเมื่อประมาณปลายปี 2008 ใครที่พลาดชมก็หาดีวีดีมาดูกันนะครับ


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
Men’s Health
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก collider.com, knoxnews.com, squidoo.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดีแบบ ฮิวจ์ แจ็กแมน โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 09:43:12 713 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP