ยาจกซูยาจกซู
ตัวอย่าง ยาจกซูู

  True Legend ยาจกซู ตำนานหมัดเมา (มงคลซีเนม่า)

กำหนดฉาย : 18 กุมภาพันธ์ 2553
แนว : Action / Martial Art
นำแสดง : จ้าวเหวินจั๋ว (หวงเฟยหง 4 & 5), โจวซุน (Perhaps Love), มิเชลล์ โหยว (The Mummy 3, Sunshine), เจย์ โชว์ (Curse of the Golden Flower, The Treasure Hunter), เดวิด คาราดีน (Kill Bill Vol. 1 & 2)
กำกับ : หยวนหวู่ปิง (The Matrix Trilogy, Kill Bill vol.1 & 2)
บทภาพยนตร์ : โทฉื่อหลง (Secret)

          กำเนิดฮีโร่แห่งตำนาน ในช่วงเวลาแห่งความโกลาหลของชาติ

          หนังกำลังภายในที่ถูกลิขิตเป็นตำนาน ประวัติศาสตร์ของศิลปะวิทยายุทธชาติจีน

          ภาพยนตร์แอ็คชั่นเหนือทุกจินตนาการ จุติบนโลกวิทยายุทธ

          ผลงานการกำกับของ หยวนหวู่ปิง ผู้กำกับคิวบู๊ไตรภาค The Matrix และ Kill Bill Vol. 1 & 2


เรื่องย่อ

          True Legend เป็นการเดินทางอันน่าเหลือเชื่อของนักสู้ในตำนาน ซู ชาน หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม "ยาจกซู" ผู้ให้กำเนิดตำนานหมัดเมาและหมัดงูประกาศิต ซึ่งได้รับการกล่าวขวัญกันว่าเป็นเจ้าแห่งวิทยายุทธ True Legend ถูกลิขิตให้เป็นภาพยนตร์กำลังภายในแห่งตำนาน ซึ่งเล่าถึงประวัติศาสตร์หน้าหนึ่ง ในตำนานศิลปวิทยายุทธของชาติจีน

          ซู ชาน (รับบทโดย จ้าวเหวินจั๋ว) พยายามฝึกฝนเพื่อเป็นยอดฝีมือ มีเพียงสองสิ่งเท่านั้นที่เขายึดมั่น นั้นคือความฝันที่จะสร้างศาสตร์แห่งศิลปะวิทยายุทธใหม่ และอีกสิ่งก็คือภรรยา (รับบทโดย โจวซุน) ที่เปรียบได้ดั่งน้ำพุแห่งชีวิต แต่โชคชะตากลับเล่นตลก จนทำให้เขาต้องพลัดพรากจากภรรยาและลูกชีวิตของ ซู ถูกช่วยเหลือโดย หยู่ (รับบทโดย มิเชล โหยว) หญิงสาวลึกลับที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางหุบเขา ถึงแม้จิตวิญญาณได้สูญสลายไป แต่ความฝันในการเป็นเจ้าวิทยายุทธก็ยังคงอยู่ในใจเสมอ เขายังคงฝึกฝนฝีมืออยู่ทุกวันไม่เคยขาด จนในที่สุดก็ได้พบกับ อู่เซิน (รับบทโดย เจย์ โชว์) เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ ที่ชี้ทางสว่างให้กับ ซู ได้พบหนทางสู่การเป็นยอดฝีมือในเพลงมวย

          ในขณะเดียวกัน เขตเฮยหลงเจียงบ้านเกิดของ ซู ตกอยู่ภายใต้การปกครองของชาวต่างชาติ ซึ่งทำให้ชาวจีนถูกกดขี่ข่มเหงอย่างไร้ความปราณี และเมื่อชีวิตลูกชายของ ซู ผู้เปรียบได้กับแสงไฟดวงสุดท้ายในชีวิตตกอยู่ในอันตราย ก็ทำให้ไฟในตัวลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งกลายเป็นต้นกำเนิดของ “เพลงหมัดเมา” ที่ว่ากันว่าแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

          นี้คือเรื่องราวของ ซู ชาน เจ้าแห่งตำนานหมัดเมา ที่สร้างจากตำนานฮีโร่ของชาติที่มีชีวิตอยู่จริง True Legend กำกับโดย หยวนหวู่ปิง ผู้ปฏิวัติฉากการต่อสู้บนโลกภาพยนตร์จากไตรภาค The Matrix, Kill Bill Vol. 1 & 2 และ Crouching Tiger Hidden Dragon โดยการสร้าง True Legend ถือเป็นจุดมุ่งหมายที่ทำให้แฟนหนังกำลังภายในต้องรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ด้วยวิทยายุทธจีนต้นตำหรับของแท้บนโลกภาพยนตร์แห่งศตวรรษที่ 21


ทีมนักแสดง

 

 


เจ้าเหวินจั๋ว (รับบทเป็น ยาจกซู)

          ซู ชาน คือนักรบที่กล้าหาญและผู้ผดุงความยุติธรรม เขาเป็นนายทหารที่มีความสามารถเพียบพร้อม ทั้งการใช้อาวุธดาบและธนู แต่ความฝันของเขาในการเปิดโรงเรียนสอนวิทยายุทธ ก็กลับกลายเป็นบทเรียนราคาแพงที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของเขาและครอบครัวโจวซุน (รับบทเป็น เสี่ยวหยิง)

          เสี่ยวหยิง เติบโตขึ้นมาพร้อมกับ ซู และต่อมาก็ได้กลายเป็นภรรยาที่ซื่อสัตย์ของเขา เธอมีแรงใจที่เข้มแข็งและมีความเชื่อมั่นในสายสัมพันธ์ครอบครัว เธอคือคู่แท้ของ ซู และเป็นแหล่งกำเนิดของความหวังที่ ซู ยึดมั่น

แอนดี้ ออน (รับบทเป็น หยวนเลี่ย)

          พี่น้องร่วมสายเลือดของ เสี่ยวหยิง และเป็นพี่บุญธรรมของ ซู เขานับถือครอบครัวดั่งชีวิต แต่ก็ถูกกัดกินโดยความเกลียดชัง และความหลงไหลอำนาจ เขาถูกเลี้ยงโดยพ่อของ ซู ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของพ่อที่แท้จริงเจย์ โชว์ (รับบทเป็น เทพเซียนเจ้าวิทยายุทธ)

          ด้วยบุคลิกที่นิ่งเฉยและไม่ยี่หระต่อสิ่งใดๆ ความสามารถทางกังฟูของเขาไม่มีมนุษย์ผู้ใดบนโลกเทียบได้ เขาประมือกับ ซู หลายต่อหลายครั้ง และช่วยให้ ซู ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดในศาสตร์แห่งการต่อสู้ที่เขาใฝ่ฝันมิเชล โหยว (รับบทเป็น พี่สาวหยู่)

          จอมยุทธหญิงปริศนาที่ถอนตัวจากยุทธจักร เธอช่วยชีวิตของ ซู และ เสี่ยวหยิง จากการถูกปองร้าย และให้ที่อยู่อาศัยและอาหารในระหว่างที่ทั้งคู่หลบตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขา

เดวิด คาร์ราดีน (รับบทเป็น แอนธอน)

          เขาคือพ่อค้าผู้โหดเหี้ยมไร้ความปราณี แอนธอน ใช้ทาสที่ซื้อมาเพื่อหาเงินบนเวทีการต่อสู้ใต้ดิน ที่ไม่เพียงแต่มีจำนวนเงินเป็นเดิมพันมากมายมหาศาล แต่อาจหมายถึงการเดิมพันชีวิตมนุษย์ด้วย

กอร์ดอน ลิว (รับบทเป็น ผู้เฒ่าเคราขาวลึกลับ)

          ผู้เฒ่าปริศนาที่ปรากฏตัวพร้อมกับ เทพเซียนเจ้าวิทยายุทธ เขาสามารถมองเห็นถึงห้วงแห่งจิตที่หยั่งลึกที่สุดของ ซู และช่วยให้เขาค้นพบตัวตนที่แท้จริงที่หลับไหลอยู่ด้านใน

ชุงลี (รับบทเป็น หัวหน้ากองโจร)

          เขาคือผู้นำเผ่านักรบกองโจรที่ต่อต้านการปกครองของราชวงค์ฉิง เขายังเป็นผู้คลั่งไคล้ในศิลปะการต่อสู้ และคอยเสาะหาจอมยุทธคนอื่นเพื่อทดสอบฝีมือ

เกาเสี่ยวตง (รับบทเป็น หม่าชิงเฟิง)

          เขาคือสหายร่วมรบในกองทัพของ ซู และนับถือ ซู เหมือนดั่งฮีโร่ในดวงใจ เขาเป็นคนผู้ผดุงความยุติธรรมและรักชาติ และพร้อมที่จะลุกต่อสู้ช่วยเหลือผู้อ่อนแอ


ยาจกซูยาจกซูยาจกซูยาจกซูยาจกซูยาจกซูยาจกซูยาจกซูยาจกซู  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาจกซู โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 16:36:36 1,913 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ยาจกซู ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP