IP Man 2

Ip Man 2
Ip Man 2ดอนนี่ เยน ท้าสู้ หงจินเป่า ปะทะสุดมันส์ ดวลเดือดเรียกคืนศักดิ์ศรีใน IP Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี (มงคลเมเจอร์)

          มงคลเมเจอร์เตรียมนำความมันส์แบบนันสตอปกลับมากระแทกใจแฟนหนังชาวไทยอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง IP Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี ที่กลับมาสานต่อความแรงจากความสำเร็จของภาพยนตร์ภาคแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายจนกวาดทั้งเงินและกล่องในฮ่องกงมาแล้วเมื่อปี 2008  โดยการกลับมาครั้งนี้ฉากไฮไลท์สำคัญของภาพยนตร์ IP Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี อยู่ที่ฉากการต่อสู้ระหว่าง ดอนนี่ เยน ที่รับบทเป็น ยิปมัน และ หงจินเป่า ยอดนักแสดงคิวบู๊ที่เฉินหลงยกย่องให้เป็นศิษย์พี่ ได้มารับบทเป็น อาจารย์หง คู่ปรับคนสำคัญที่ไม่ยอมให้ ยิปมันตั้งสำนักสอนมวยหย่งซุนในฮ่องกง โดยฉากการต่อสู้ระหว่างทั้งคู่ทางทีมงานได้ใช้เงินในการเนรมิตฉากกว่า 1 ล้านเหรียญฮ่องกง สไตล์การต่อสู้ใน IP Man 2 หงจินเป่า ได้รวบรวมเอารูปแบบมวยหย่งชุนมาจากทุกยุคทุกสมัย ไม่เพียงแต่จากศิลปะการต่อสู้ในอดีต แต่ยังเน้นในการต่อสู้แบบประยุกต์ในปัจจุบัน เอาไว้ โดยฉากนี้ได้เพิ่มดีกรีความมันส์กระจายแบบนันสตอปด้วยการถ่ายทำต่อเนื่องยาวนานกว่า 10 นาที 

          "ผมได้ดูหนัง IP Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี แล้ว สนุกมากเลย ดอนนี่ เยน ถือเป็นเบอร์หนึ่งเรื่องกังฟูแล้วในฮ่องกง ยิ่งฉากที่เราต้องดวลกันจริง ๆ ผมแทบจะสู้เขาไม่ไหวแล้ว ใครที่เป็นคอหนังแอคชั่นห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะนี่คือหนังแอคชั่นที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปีหลังสุดตั้งแต่ผมเคยแสดงหนังมาเลยก็ว่าได้" หงจินเป่า กล่าวถึงความยอดเยี่ยมของหนัง IP Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี

          Ip Man 2 ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี คือภาคต่อของภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในภาคแรก ที่กำกับการแสดงโดย วิลสัน ยิป ที่ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของหนังกำลังภายในยุคใหม่ โดยทำรายรับเฉพาะในประเทศไปสูงถึง 700 ล้านบาท โดย Ip Man 2 จะมาพร้อมฉากการต่อสู้แบบมันส์สะใจ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ของนักสู้สายเลือดกังฟู อาจารย์ ยิปมัน (ดอนนี่ เยน) ที่ได้ชื่อว่าเป็น ของราชานักบู๊มือ 1 ของโลก บรู๊ซลี โดยในภาค 2 นี้ เราจะได้เห็น ตัวละคร บรู๊ซลี ในจอภาพยนตร์ด้วย ซึ่งในภาคนี้ อาจารย์ ยิปมัน จะกลับมาต่อสู้เพื่อความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นในสังคมและใช้เพลงมวยรวมจิตใจนักสู้ของเหล่าคนหนุ่มสาวให้กล้าลุกขึ้นมาต่อสู้กับการรุกรานที่ไร้ความเป็นธรรม ของคนต่างชาติ

          Ip Man ภาคแรกถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของหนังกำลังภายในยุคใหม่ เมื่อประสบความสำเร็จในแง่เสียงวิจารณ์และรายได้อย่างงดงาม โดยทำรายรับเฉพาะบนเกาะฮ่องกงและประเทศจีนไปกว่า 700 ล้านบาท รวมถึงการคว้ารางวัลจากงาน Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 28 โดยเข้าชิงทั้งหมด 12 สาขา และคว้ามาได้ 2 รางวัลคือ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และรางวัลออกแบบฉากต่อสู้ยอดเยี่ยม ซึ่งมี หงจินเป่า เป็นผู้รับผิดชอบ นอกจาก ดอนนี่ เยน นักแสดงที่เป็นมือหนึ่งในด้านกังฟูของโลกภาพยนตร์ในปัจจุบันมารับบท ยิปมัน เช่นเคย หนังยังได้ หงจินเป่า ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบการต่อสู้ทั้งสองภาค เข้ามารับบทเป็นคู่ต่อกรของ ยิปมัน โดยภาคนี้ก็ยังพูดถึง บรูซ ลี ในวัยเด็ก ซึ่งเติบโตมาเป็นศิษย์เอกของ ยิปมัน ในอนาคต โดยหนังได้คัดเลือกเด็กกว่า 1,300 คน ทั่วประเทศจีน จนในที่สุดก็เลือกนักแสดงเด็กหน้าใหม่ที่ชื่อ เจียงไต้เหยียน

          13 พฤษภาคม นี้ ... IP MAN 2 (ยิปมัน 2) ยิปมันอาจารย์บรู๊ซ ลี ทุกโรงภาพยนตร์
Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2

Ip Man 2
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
IP Man 2 โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2553 เวลา 13:58:05 315 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: IP Man 2 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP