ซะงั้น ! 10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง

          เผยโฉม 10 นักแสดงแถวหน้าที่เกลียดหนังของตัวเองเป็นที่สุด มาดูกันว่าพวกเขาไม่ชอบเพราะอะไร

          กว่าจะเป็นหนังให้เราได้ชมกันหนึ่งเรื่อง ต้องผ่านเบื้องหลังที่อาศัยความทุ่มเทมากมาย โดยเฉพาะหน้าที่นักแสดงที่ต้องใช้ความพยายามจนกว่าผลงานจะสมบูรณ์ที่สุด แต่เชื่อหรือเปล่าว่าเห็นเบื้องหน้าสวยงามแบบนี้ มีบางครั้งเหมือนกันที่เหล่าดาราแอบไม่พอใจผลงานของตัวเอง ดังเช่นข้อมูลที่เรารวบรวมจากเว็บไซต์ Yahoo และ Cheatsheet ที่จะเปิดเผยโฉมหน้า 10 ดาราไม่ชอบหนังของตัวเองด้วยเหตุผลต่าง ๆ แม้หลายผลงานจะเป็นหนังเรื่องที่คุณชื่นชอบ แต่พวกเขาอาจไม่เห็นด้วยกับคุณก็ได้

  โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Twilight Saga

          แม้บทบาทแวมไพร์หนุ่ม เอ็ดเวิร์ด คัลเลน จะสร้างชื่อเสียงให้กับเขาอย่างท่วมท้น แต่ถึงอย่างนั้น โรเบิร์ต แพตตินสัน กลับไม่ปลื้มในบทประพันธ์ Twilight (2008-2012) เลยแม้แต่น้อย เขามักวิจารณ์ว่าหนังเรื่องนี้ไม่สมเหตุสมผลและขัดใจความสัมพันธ์ระหว่าง เอ็ดเวิร์ด และเบลล่า อยู่ตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้นเขายังต่อว่าแฟนคลับ Twilight ว่าเป็นพวกที่วัน ๆ ไม่ยอมทำอะไรอีกต่างหาก เห็นหน้าใส ๆ แบบนี้ปากจัดไม่เบาเหมือนกันนะเนี่ย

  อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก MGM

          หลังโด่งดังจากเรื่อง The Terminator ได้ไม่ทันไร แต่พระเอกคนเหล็กกลับต้องปวดใจกับบทบาทกาลิดอร์ในหนังเรื่อง Red Sonja (1985) เพราะอันที่จริงเขาควรได้รับบท โคแนน ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่อง แต่ทำไปทำมาบทของเขาก็ถูกปรับจนกลายเป็นอย่างที่เห็น มีครั้งหนึ่งเขาถึงกับให้สัมภาษณ์ว่า "มันเป็นหนังที่แย่ที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นมาเลย ตอนนี้ถ้าลูก ๆ ของผมทำอะไรผิด ผมจะจับขังในห้องแล้วบังคับให้ดู Red Sonja สัก 10 รอบ"

  แบรด พิตต์ (Brad Pitt)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก Sony Pictures

          สาเหตุที่ทำให้ แบรด พิตต์ เกลียดบทบาทของตัวเองในหนังเรื่อง The Devil’s Own (1997) อาจมาจากความขัดแย้งระหว่างเขาและเพื่อนนักแสดงอย่าง แฮริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford) จนทำให้เขาตัดสินใจถอนตัว แต่ก็ต้องฝืนทนต่อไปเพราะเกรงจะถูกฟ้องร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนหลายล้านดอลลาร์ อีกสาเหตุหนึ่งมาจากบทหนังที่ถูกแก้ไขอยู่ตลอดเวลา จนทำให้เขารู้สึกไม่พอใจและกล่าวว่า "เป็นการสร้างหนังที่ไร้ความรับผิดชอบที่สุดเท่าที่ผมเคยพบ"

  คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (Christopher Plummer)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Sound Of Music

          ใครจะเชื่อว่าหนังสุดคลาสสิกอย่าง The Sound of Music (1965) จะกลายเป็นผลงานที่ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ไม่รู้สึกภาคภูมิใจ โดยครั้งหนึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter ว่าบทบาทของเขาท้าทายเพราะมันช่างน่าเกลียด อ่อนไหว และชวนแหวะ "คุณต้องพยายามอย่างมากในการใส่ความละเอียดอ่อนและอารมณ์ขันลงไปในตัวละครนี้" ร้ายไปกว่านั้นเขายังตั้งฉายาหนังเรื่องนี้ว่าเป็น The Sound of Mucus หรือเสียงของน้ำมูกเลยทีเดียว

  แชนนิง เททัม (Channing Tatum)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก G.I. Joe

          ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง แชนนิง เททัม เผยความรู้สึกด้วยความซื่อสัตย์ต่อหนังเรื่อง GI Joe : The Rise of Cobra (2009) เอาไว้อย่างเจ็บแสบว่า "นี่พูดตรง ๆ เลยนะ ผมเกลียดหนังเรื่องนั้นมากเลย เกลียดมากจริง ๆ" พร้อมอธิบายว่าค่าย Paramount มัดมือชกให้เขาเล่นหนังเรื่องนี้ "หลังจากเล่นหนังเรื่อง Coach Carter เขาก็จับผมเซ็นสัญญาเล่นหนัง 3 เรื่อง ในฐานะนักแสดงเด็กผมก็เลยแบบ ดีอะ เล่นเลยแล้วกัน" ก่อนรู้ตัวภายหลังว่าบทไม่ค่อยโอเค แต่ก็สายเกินถอนตัวเสียแล้ว

  แคทเธอรีน ไฮเกล (Katherine Heigl)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Knocked Up

          ดารานำจากซีรีส์ Grey’s Anatomy เข้ามารับบทนำในหนังเรื่อง Knocked Up (2007) แทนที่ แอนน์ แฮททาเวย์ (Anne Hathaway) ซึ่งขอถอนตัว แม้หลังเรื่องนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน แต่ในความเห็นของ แคทเธอรีน ไฮเกล กลับมองว่าหนังเรื่องนี้แฝงทัศนคติเหยียดเพศ "ช่างน่าเจ็บปวดเหลือเกินที่ผู้หญิงเป็นได้เพียงคนปากร้าย ไร้อารมณ์ขัน และตึงเครียด และช่างน่าเจ็บปวดเหลือเกินที่ผู้ชายได้เป็นคนน่ารัก ตลก และอบอุ่น" แม้การถ่ายทำจะเป็นไปอย่างราบรื่นทุกประการ แต่เธอก็ทำใจรักหนังเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ดี

  จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Batman and Robin

          ความทรงจำอันเลวร้ายของพระเอกรุ่นใหญ่ จอร์จ คลูนีย์ เห็นจะเป็นการสวมบทแบทแมนในหนังเรื่อง Batman & Robin (1997) ที่ถูกสับเละจากนักวิจารณ์เสียไม่ได้ผุดได้เกิด ซึ่งในฐานะนักแสดงที่เผชิญชะตากรรมอันเลวร้ายด้วยตัวเอง เขาเห็นตรงกับคำวิจารณ์เหล่านั้นทุกประการ "เมื่อเหตุการณ์ผ่านมาแล้วผมสามารถย้อนกลับไปมองได้ว่า โอ้ ! มันเป็นหนังที่แย่จริง ๆ แล้วผมก็ห่วยมากด้วย" เขากล่าว "หนังแบบนี้เล่นยังไงก็ไม่ดีหรอก"

  ฮัลลี่ เบอร์รี่ (Halle Berry)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก Warner Bros. Pictures

          การแสดงในหนังเรื่อง Catwoman (2004) ทำให้นางเอกสาว ฮัลลี่ เบอร์รี่ ถูกสับเละจากผู้ชมและนักวิจารณ์เสียแทบตั้งตัวไม่รอด แถมเธอยังเห็นด้วยกับความเห็นเหล่านั้นเสียด้วย แต่จนแล้วจนรอดบทนางแมวสาวก็ส่งให้เธอคว้ารางวัลราซซี่ (รางวัลภาพยนตร์ยอดแย่) สาขานักแสดงนำหญิงยอดแย่ โดยเธอกล่าวในระหว่างขึ้นรับรางวัลว่า "ฉันขอขอบคุณ Warner Bros. ที่เลือกฉันร่วมแสดงในหนังขยะและห่วยแตกเรื่องนี้ "

  แม็ตต์ เดม่อน (Matt Damon)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bourne

          ไม่น่าเชื่อว่า แม็ตต์ เดม่อน กล่าวโทษว่าเขาไม่พอใจหนังเรื่อง The Bourne Ultimatum (2007) เพราะบทที่เขียนโดย โทนี่ กิลรอย (Tony Gilroy) ที่ทำให้เขาไม่ปลื้ม มีครั้งหนึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าบทดังกล่าวเกือบทำให้เขาหมดอนาคตในอาชีพนักแสดงไปแล้ว "ผมไม่โทษเขาหรอกที่รับเงินมาตั้งเยอะเพื่อเขียนอะไรแบบนั้นออกมา มันเป็นสิ่งที่ทนอ่านไม่ได้เท่านั้นเอง" เขากล่าวอย่างเผ็ดร้อน "นั่นเป็นตัวดับอนาคตทางอาชีพได้เลยนะ มันแย่มากเลยคุณ น่าอับอายมากจริง ๆ เขาแค่รับเงินมาแล้วเดินจากไปเท่านั้นเอง"

  มิเชล ไฟเฟอร์ (Michelle Pfeiffer)

10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย
ภาพจาก Paramount Pictures

          แม้หนังมิวสิคัลภาคต่อ Grease 2 (1982) จะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน แต่ในความเห็นของดารานำอย่าง มิเชล ไฟเฟอร์ กลับมองว่าหนังเรื่องนี้คือประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำ "ฉันเกลียดหนังเรื่องนี้เข้าไส้และไม่อยากเชื่อเลยจริง ๆ ว่ามันจะแย่ได้ขนาดนั้น" โดยเธอกล่าวโทษตัวเองว่าในขณะนั้นยังเด็กและไร้เดียงสาเกินกว่าจะแยกแยะหนังดีหนังห่วย "ตอนนั้นฉันยังเด็กมากและยังไม่ประสีประสาอะไร"

          เห็นหรือยังว่าถึงแม้เบื้องหน้าจะสวยงามขนาดไหน แต่เบื้องหลังอาจแลกมาด้วยความขมขื่นที่แม้แต่นักแสดงยังทนไม่ได้ อย่างไรก็ตามเราขอชื่นชมในสปิริตของแต่ละคนที่ยอมทำตามหน้าที่ อย่างนี้เขาเรียกว่ามืออาชีพของจริง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซะงั้น ! 10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย โพสต์เมื่อ 13 ตุลาคม 2558 เวลา 13:14:05 34,423 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ซะงั้น ! 10 นักแสดงเกลียดหนังตัวเอง แบบนี้ก็มีด้วย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP