แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ประวัติพระเอกไอ้แมงมุมจาก The Amazing Spider-Man 2

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Andrew Garfield, เฟซบุ๊ก Andrew Garfield, เฟซบุ๊ก The Amazing Spider-Man

          ประวัติแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ พระเอกจากเรื่อง The Amazing Spider-Man หนุ่มหล่อมากความสามารถ

          เข้าฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Amazing Spiderman 2 ที่ยังได้พระเอกสุดหล่อ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) มารับบทเป็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และ สไปเดอร์แมน ไอ้แมงมุมสุดหล่อผู้พิทักษ์กรุงนิวยอร์ก ซึ่งเราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับพระเอกคนนี้ จากหนังหลาย ๆ เรื่อง เพราะผลงานแต่ละชั้นของแอนดรูว์ การ์ฟิลด์นั้น ก็สร้างชื่อเสียงโด่งดัง และติดตราตึงใจใครหลาย ๆ คน วันนี้ กระปุกดอทคอม ก็มีประวัติแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ มาฝากกันค่ะ

          แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ประวัติเกิดที่เมืองลอสแองเจิลลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2526 (ค.ศ. 1983) โดยที่คุณแม่ของเขาเป็นคนอังกฤษ ส่วนพ่อเป็นคนอเมริกัน แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ จึงถือ 2 สัญชาติ พร้อมกันนี้เขายังมีพี่ชาย 1 คน ประกอบอาชีพเป็นคุณหมอ ซึ่งครอบครัวของ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ย้ายไปที่ประเทศอังกฤษเมื่อเขาอายุ 3 ขวบ และเขาก็เติบโตมาในครอบครัวของคนยิวชนชั้นกลาง คุณพ่อคุณแม่มีธุรกิจรับตกแต่งภายใน คุณแม่ของเขาเป็นผู้ช่วยครูในเนอสเซอรี่ คุณพ่อเป็นโค้ชสอนว่ายน้ำ นั่นจึงทำให้เขามีทักษะยิมนาสติกและว่ายน้ำตั้งแต่ที่เขายังเป็นเด็ก


แอนดรูว์ การ์ฟิลด์


          ในด้านการศึกษา แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียน Priory Preparatory School จากนั้นเขาจึงเข้าเรียนต่อที่ City of London Freemen's School และเข้ารับการฝึกหัดด้านการแสดงจาก Central School of Speech and Drama มหาวิทยาลัยลอนดอน เขาจบการศึกษาเมื่อปี พ.ศ. 2547 (ค.ศ. 2004)

          เส้นทางชีวิตของ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ นั้น เขาเริ่มต้นเส้นทางการแสดงตั้งแต่ที่เขาอายุเพียง 12 ปี เขาได้ไปเรียนการแสดงและได้ร่วมเล่นละครเวทีเรื่อง Bugsy Malone จากนั้น แอนดรูว์ การ์ฟิลด์  ก็ฝึกฝนด้านการแสดงและเข้าร่วมกับคณะละครเล็ก ๆ มาเรื่อย ๆ จนกระทั่งปี พ.ศ. 2547 (ค.ศ. 2004) ที่เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ จากเวที Manchester Evening News Theatre Awards และได้เริ่มประเดิมงานละครโทรทัศน์เรื่องแรกเมื่อปี พ.ศ. 2548 (ค.ศ. 2005) คือเรื่อง Sugar Rush จนกระทั่งปี พ.ศ. 2550 (ค.ศ. 2007) แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ก็เริ่มโด่งดังขึ้นมาในวงการบันเทิงของอังกฤษ จากการรับเล่นซีรีส์เรื่อง Doctor Who จนเขาถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ดาราดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่สุด ของนิตยสารวาไรตี้ และในปีเดียวกันนั่นเองที่ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ มีผลงานการแสดงที่โดดเด่นจากเรื่อง Boy A จนคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเวที  British Academy Television Award


แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

          หลังจากที่ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ เริ่มโด่งดังในอังกฤษแล้ว เขาก็ได้ข้ามฟากมารับงานจากฝั่งฮอลลีวูด โดยประเดิมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ Lions for Lambs ประกบโรเบิร์ต เรดฟอร์ด, เมอรีล สตีพ และทอม ครูซ และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ก็มีโอกาสรับเล่นบทเล็ก ๆ ในเรื่อง The Other Boleyn Girl รวมทั้ง The Imaginarium of Doctor Parnassus ที่เขาได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับตำนานอย่าง ฮีธ เลดเจอร์ อีกด้วย

          จากการรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Never Let Me คู่กับ แครี่ มัลลิแกน และ เคียร่า ไนท์ลี่ย์ ทำให้ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ เริ่มโด่งดังในแวดวงฮอลลีวูด และทำให้เขาได้รับรางวัลใหญ่อย่าง รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากเวที Saturn Award รวมทั้งนักวิจารณ์หลายคน ยังยกย่องการแสดงของ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ว่าเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมของปี

          อย่างไรก็ตาม ผลงานที่แจ้งเกิดให้กับ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ อย่างเต็มตัว คือการรับบทเอ็ดวาร์โด ซาเวริน เพื่อนผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กร่วมกันกับมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ในภาพยนตร์เรื่อง The Social Network ซึ่งในตอนแรก แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ถูกวางตัวให้มารับบทของ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก แต่เขาก็ต้องถูกเปลี่ยนไปรับบทรอง และยกบทหลักให้กับเจสซี ไอเซนเบิร์ก แทน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ก้าวขึ้นมามีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นดาราระดับแถวหน้าของวงการ เขาได้รับเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลบาฟต้า ในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม รวมทั้งถูกเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม บนเวทีลูกโลกทองคำอีกด้วย

          ในปี พ.ศ. 2553 (ค.ศ. 2010) แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ได้รับเล่นภาพยนตร์เรื่อง The Amazing Spider-Man ในบทของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ / สไปเดอร์แมน ซึ่งเขาต้องเข้ารับการฝึกฝนอย่างหนัก ทั้งเล่นโยคะและพิลาเต้ เพื่อให้ร่างกายยืดหยุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำรายได้ถล่มทลายกว่า 752 ล้านเหรียญ หรือ 2.4 หมื่นล้านบาท จนต่อยอดมาสู่ภาพยนตร์เรื่อง The Amazing Spider-Man 2


แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์


          ในเรื่องชีวิตส่วนตัวนั้น แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ เคยคบหากับนักแสดงสาว แชนนอน วู้ดวาร์ด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 - 2554  (ค.ศ. 2008-2011) และในช่วงปี พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) เขาก็ได้มาคบกับ เอ็มม่า สโตน นักแสดงที่ร่วมเล่นในภาพยนตร์เรื่อง  The Amazing Spider-Manประวัติ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์


          เกิด : 20 สิงหาคม พ.ศ.2526

          ครอบครัว : เป็นลูกครึ่ง อเมริกัน-อังกฤษ มีพี่ชาย 1 คน

ผลงานที่ผ่านมา


แอนดรูว์ การ์ฟิลด์


          ผลงานโทรทัศน์

                    - ค.ศ.2005 Swimming
                    - ค.ศ.2005 Sugar Rush
                    - ค.ศ.2006 Simon Schama's Power of Art: Caravaggio
                    - ค.ศ.2007 Daleks in Manhattan/Evolution of the Daleks
                    - ค.ศ.2007 Freezing
                    - ค.ศ.2007 Bash
                    - ค.ศ.2007 Trial & Retribution XI: Closure
                    - ค.ศ.2009 Red Riding

          ผลงานภาพยนตร์

                    - ค.ศ.2007 Lions for Lambs
                    - ค.ศ.2007 Boy A
                    - ค.ศ.2008 The Other Boleyn Girl
                    - ค.ศ.2009 The Imaginarium of Doctor Parnassus
                    - ค.ศ.2009 Never Let Me Go
                    - ค.ศ.2010 The Social Network
                    - ค.ศ.2010 I'm Here
                    - ค.ศ.2012 The Amazing Spider-Man
                    - ค.ศ.2014 The Amazing Spider-Man 2
                    - ค.ศ.2014  99 Homes

          ผลงานละครเวที

                    - ค.ศ.2004 Mercy
                    - ค.ศ.2004 Kes
                    - ค.ศ.2005 The Laramie Project
                    - ค.ศ.2005 Romeo & Juliet
                    - ค.ศ.2006 Beautiful Thing
                    - ค.ศ.2006 Burn / Chatroom / Citizenship
                    - ค.ศ.2006 The Overwhelming
                    - ค.ศ.2012 Death of a Salesman     

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ประวัติพระเอกไอ้แมงมุมจาก The Amazing Spider-Man 2 โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2553 เวลา 15:49:42 6,567 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ประวัติพระเอกไอ้แมงมุมจาก The Amazing Spider-Man 2 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP