เต๋อ นวพล อีกหนึ่งความภูมิใจ นำหนังฉายเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2016


เต๋อ นวพล เมืองคานส์ 2016

          เต๋อ นวพล ส่งหนังใหม่ "พรุ่งนี้ตาย (Die Tomorrow)" เข้าฉายเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2016 อีกหนึ่งความภูมิใจของวงการหนังและความภาคภูมิใจของคนไทย

          เรียกว่าเป็นข่าวในแวดวงบันเทิงฮือฮาที่หลายคนจับตามองมากที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับข่าวเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 69 Cannes Film Festival 2016 ที่ในปีนี้นอกจากจะมี ชมพู่ อารยา ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจากสาวไทยไปเดินเฉิดฉายความงามประชันโฉมกับซุปตาร์ดาวดังทั่วโลกบนพรมแดงในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ L’Oreal Paris Make-up ที่เจ้าตัวรับหน้าที่มาเป็นปีที่ 4 แล้ว ก็ยังมี ใหม่ ดาวิกา ไปเฉิดฉายความสวยในงานปาร์ตี้ Magnum Global Event ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ Magnum ประเทศไทยด้วย

          นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์ไทยอย่าง สันติ-วีณา ภาพยนตร์ไทยน้ำดีจาก พ.ศ. 2497 ที่มีโอกาสไปแจ้งเกิดในเทศกาลปีนี้ หลังจากสูญหายไปนานกว่า 60 ปี โดยจะเข้าฉายในสาขา คานส์ คลาสสิก ซึ่งเป็นประเภทของหนังเก่าโดยเฉพาะ [อ่านข่าว : ย้อนดูหนังในตำนาน สันติ-วีณา หนังไทยเรื่องเดียวในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2016]
          ล่าสุด (13 พฤษภาคม 2559) ก็มีอีกความภาคภูมิใจในวงการภาพยนตร์ที่ผู้กำกับมือรางวัล อย่าง เต๋อ นวพล ผู้กำกับภาพยนตร์แนวอินดี้ อาทิ แมรี่ อีส แฮปปี้ แมรี่ อีส แฮปปี้ MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY, Freelance ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ฯลฯ ก็มีภาพยนตร์ที่ได้รับโอกาสไปเข้าฉายในเทศกาลด้วยเช่นเดียวกัน

พรุ่งนี้ตาย Die Tomorrow

          โดยเป็นภาพยนตร์จากโปรเจคท์ใหม่อย่างเรื่อง "พรุ่งนี้ตาย (Die Tomorrow)" ซึ่งเป็นเรื่องที่ถ่ายทอดแง่มุมต่าง ๆ ของมนุษย์หลากหลายประเภทในเรื่องการใช้ชีวิต เพื่อให้ผู้รับชมเข้าใจเรื่องความเปลี่ยนแปลงในชีวิตและกฎไตรลักษณ์ในทางพระพุทธศาสนา ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือกจากกระทรวงวัฒนธรรม ให้เข้าร่วมในโครงการสร้างภาพยนตร์เพื่อการร่วมลงทุนที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ (Thai Film Pitching Project at Cannes 2016) นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์ไทยอีก 2 เรื่องได้รับโอกาสเข้าฉายด้วย คือ กว่าจะเป็นผีเสื้อ (To Become A Butterfly)  ผลงานการกำกับโดย อ้ำ-ฤทัยวรรณ วงศ์สิรสวัสดิ์ และ มะลิลา (Malila) กำกับโดย นุชี่-อนุชา บุญยวรรธนะ

          กระปุกดอทคอม ก็ขอแสดงความยินดีกับ หนุ่มเต๋อ นวพล และผู้กำกับอีก 2 ท่าน ด้วยนะคะ

พรุ่งนี้ตาย Die Tomorrow

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nawapol Thamrongrattanarit, nawapolnawapol, nangdee
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
nangdee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เต๋อ นวพล อีกหนึ่งความภูมิใจ นำหนังฉายเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2016 โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2559 เวลา 16:20:26 7,295 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP