ส่องครึ่งแรกปี 2016 หนังภาคต่อเรื่องไหนทำเงินน่าผิดหวัง

หนังภาคต่อ

          หนังภาคต่อ 2016 ที่ทำรายได้น่าผิดหวังในช่วงครึ่งปีแรก มาดูกันว่าเรื่องไหนโกยเงินไม่เข้าเป้าเมื่อเทียบกับภาคที่ผ่านมา  

          ครึ่งแรกของปี 2016 ที่กำลังจะผ่านพ้นไป มีหนังภาคต่อหลายเรื่องที่เข้าฉายไปแล้วตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา หลายเรื่องประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ ขณะที่หลายเรื่องก็กุมขมับเพราะทำรายได้ตกต่ำเมื่อเทียบกับภาคแรก ซึ่งกระปุกดอทคอมขอสรุปข้อมูลจากเว็บไซต์ The Hollywood Reporter มาให้เห็นว่าเกือบครึ่งแรกของปี 2016 มีหนังเรื่องไหนบ้างที่ทำรายได้ไม่เข้าเป้า ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

The Huntsman: Winter's War

          หลังจาก Snow White and the Huntsman เข้าฉายเมื่อปี 2012 พร้อมโกยรายรับจากทั่วโลก 396 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่น่าเสียดายที่การกลับมาของ The Huntsman: Winter's War กลับไม่เปรี้ยงอย่างที่คิด เพราะนอกจากรายได้เปิดตัวในสหรัฐฯ จะลดลงถึง 65 เปอร์เซ็นต์ รายได้รวมจากทั่วโลกยังกวาดไปได้เพียง 164 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มิหนำซ้ำยังถูกบรรดานักวิจารณ์และผู้ชมสับเละอีกต่างหาก

หนังภาคต่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Huntsman

The Divergent Series: Allegiant

          หนังภาค 3 ในซีรีส์ Divergent ที่ถูกแบ่งออกเป็นภาค 3.1 และ 3.2 แม้หนังภาคนี้จะเป็นเพียงภาค 3.1 แต่ดูเหมือนอนาคตของ Divergent อาจมาถึงจุดวิกฤตจนได้ โดยหนังทำรายได้รวมจากทั่วโลกเกือบ 179 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งลดลงจากภาคที่แล้วราว 40 เปอร์เซ็นต์ แต่ถึงแม้จะทำเงินไม่เข้าเป้าอย่างไร แต่ในเดือนมิถุนายน 2017 หนังภาคสุดท้ายอย่าง The Divergent Series: Ascendant จะกลับมาปิดฉากการผจญภัยชุดนี้อย่างแน่นอน

หนังภาคต่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Divergent Series

Zoolander 2

          Zoolander 2 กลับมาอีกครั้งหลังจากภาคแรกเข้าฉายเมื่อปี 2001 แต่ถึงอย่างนั้นความฮาของ เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller) และโอเว่น วิลสัน (Owen Wilson) ก็ไม่อาจทำให้ภาคนี้ประสบความสำเร็จเหมือนเดิมได้ โดย Zoolander 2 ทำรายได้ในประเทศลดลงจากภาคแรก 53 เปอร์เซ็นต์ และทำรายได้จากทั่วโลกลดลง 32 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบตามอัตราเงินเฟ้อ

หนังภาคต่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Zoolander 2

Alice Through the Looking Glass

          เข้าฉายในสหรัฐฯ ไปแล้วสำหรับ Alice Through the Looking Glass ซึ่งดูท่าทางจะจบไม่สวยเสียด้วย เพราะต่อให้เข้าฉายในช่วงวันหยุดยาว Memorial Day (วันรำลึกผู้อุทิศตนในสงคราม) เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม แต่หนังกลับทำรายได้เปิดตัวร่วงลง 77 เปอร์เซ็นต์ โดยทำเงินในสัปดาห์แรก 26 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ผิดฟอร์มจากภาคแรกที่โกยไปถึง 116 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากนี้คงต้องรอลุ้นว่ารายได้จากทั่วโลกจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งหนังจะเข้าฉายในเมืองไทย 11 สิงหาคม 

Alice Through the Looking Glass
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Disney Alice

Neighbors 2: Sorority Rising

          หนังภาคต่อสำหรับวัยมันส์ที่ได้ แซค แอฟรอน (Zac Efron) และเซธ โรแกน (Seth Rogen) กลับมาสวมบทศัตรูข้างบ้าน แต่ไม่ว่าหนังเรื่องนี้จะฮาขนาดไหน ก็ไม่สามารถทำเงินเทียบเท่าภาคแรกได้อยู่ดี โดยหนังทำรายได้เปิดตัวในสหรัฐฯ ต่ำกว่าภาคที่แล้วถึง 56 เปอร์เซ็นต์ ซ้ำร้ายกว่านั้นยังกวาดรายได้จากทั่วโลกเพียง 96.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับภาคแรกที่สูงถึง 270 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนังภาคต่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Neighbors

Ride Along 2


          หนังแอ็คชั่น-คอมเมดี้ ของสองคู่หู ไอซ์ คิวบ์ (Ice Cube) และเควิน ฮาร์ท (Kavin Hart) กลับมาเรียกเสียงฮาพร้อมรายรับที่ลดจากเดิมเล็กน้อย โดยทำรายได้ในประเทศลดลงจากภาคที่แล้วราว 33 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียง 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากของเดิม 134 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สวนทางกับทุนสร้างที่เพิ่มขึ้นจากภาคแรก 25 มาเป็น 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
 
หนังภาคต่อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ride Along

          หนังภาคต่อหลายเรื่องที่ทำรายได้ไม่เข้าเป้า อาจเป็นสัญญาณว่าผู้ชมเริ่มเบื่อหน่ายกับหนังภาคต่อ ดังนั้นคำถามที่ผู้สร้างต้องตอบให้ได้คือ จะทำอย่างไรให้หนังภาคต่อของตัวเองน่าสนใจมากที่สุด

    ส่องครึ่งแรกปี 2016 หนังภาคต่อเรื่องไหนทำเงินน่าผิดหวัง โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2559 เวลา 11:13:21 20,444 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: ส่องครึ่งแรกปี 2016 หนังภาคต่อเรื่องไหนทำเงินน่าผิดหวัง ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP