7 ผลงานเด่นตลอดชีวิตการแสดงของ แอนตัน เยลชิน

แอนตัน เยลชิน

แอนตัน เยลชิน

          รำลึก 7 ผลงานเด่นในชีวิตการแสดงของ แอนตัน เยลชิน ดาราหนุ่มเจ้าของบท พาเวล เชคอฟ จาก Star Trek

          เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2016 วงการฮอลลีวูดได้สูญเสียนักแสดงอนาคตไกลอย่าง แอนตัน เยลชิน (Anton Yelchin) ไปจากอุบัติเหตุถูกรถยนต์ไหลอัดติดกำแพงจนเสียชีวิต (อ่านข่าว: แอนตัน เยลชิน" นักแสดง Star Trek ถูกรถไหลทับเสียชีวิต ด้วยวัยเพียง 27 ปี) ซึ่งหลังจากที่นักแสดงวัย 27 จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ เพื่อนนักแสดงและแฟนหนังทั่วโลกต่างร่วมกันไว้อาลัยต่อเหตุน่าการสูญเสียครั้งนี้ (อ่านข่าว:คริส อีแวนส์ และเหล่าเพื่อนร่วมวงการแห่ทวีตสุดเศร้า ไว้อาลัย แอนตัน เยลชิน) ซึ่งกระปุกดอทคอมขอระลึกถึง แอนตัน เยลชิน ด้วยการรวบรวม 7 ผลงานที่น่าจดจำในชีวิตการแสดงของเขา เชื่อว่าหลายเรื่องยังติดอยู่ในใจใครหลายคนแน่นอน 

Star Trek (2009, 2013, 2016)
 
          การสวมบทเป็น พาเวล เชคอฟ ในหนังเรื่อง Star Trek (2009) ทำให้ดาราหนุ่ม แอนตัน เยลชิน กลายเป็นที่รู้จักของผู้ชมในวงกว้าง บทบาทของเขามีความสำคัญในฐานะต้นหนของยานเอ็นเตอร์ไพรส์ ซึ่งเขากลับมารับบทเดิมใน Star Trek Into Darkness (2013) รวมถึง Star Trek Beyond ที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเรา 19 กรกฎาคม

แอนตัน เยลชิน

แอนตัน เยลชิน
ภาพจาก StarTrek.com

Terminator Salvation (2009)

          แอนตัน เยลชิน มีโอกาสร่วมแสดงหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง คนเหล็ก 4 ประกบนักแสดงระดับแม่เหล็กอย่าง คริสเตียน เบล (Christian Bale) และแซม เวิร์ธธิงตัน (Sam Worthington) โดยเขารับบทเป็น ไคล์ รีส ทหารคู่ใจของ จอห์น คอนเนอร์ ที่ถูกส่งกลับไปยังปี 1984 เพื่อปกป้อง ซาร่าห์ คอนเนอร์ จากการคุกคามของหุ่นยนต์สังหาร

แอนตัน เยลชิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Terminator Salvation
 
Like Crazy (2011)


          อีกหนึ่งผลงานของ แอนตัน เยลชิน ที่หลายคนยังจำได้ คือหนังดราม่า-โรแมนติก Like Crazy ที่เขารับบทนำคู่กับ เฟลิซิตี้ โจนส์ (Felicity Jones) ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น เจค็อบ นักศึกษาหนุ่มชาวอเมริกันที่ตกหลุมรักนักศึกษาสาวจากอังกฤษอย่าง แอนนา แต่หลังจากฝ่ายหญิงอยู่ในสหรัฐฯเกินวันหมดอายุของวีซ่า ทำให้เธอไม่สามารถกลับมายังอเมริกาได้อีกต่อไป ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงกลายเป็นรักทางไกลโดยปริยาย  

แอนตัน เยลชิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Like Crazy Australia

The Smurfs (2011, 2013)

          แอนตัน เยลชิน ให้เสียงพากย์เป็นหนึ่งในตัวละครหลักอย่าง คลัมซี่ สเมิร์ฟตัวจิ๋วสีฟ้าจอมซุ่มซ่าม ที่ออกมาผจญภัยยังโลกมนุษย์พร้อมกับพรรคพวกอีก 5 ตัว หลังจากหมู่บ้านของพวกเขาถูกพ่อมดร้ายโจมตี ซึ่งภายหลัง แอนตัน เยลชิน กลับมาให้เสียงพากย์เป็นตัวละครเดิมอีกครั้งใน The Smurfs 2 (2013) รวมถึงแอนิเมชั่นเรื่องสั้น The Smurfs: A Christmas Carol (2011) 

แอนตัน เยลชิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Smurfs

Fright Night (2011)

          แอนตัน เยลชิน ร่วมแสดงในหนังสยองขวัญรีเมคจากปี 1985 โดยรับบทเป็นเด็กหนุ่มมัธยมปลาย ชาร์ลี บริวสเตอร์ ที่สงสัยว่าเพื่อนบ้านคนใหม่อย่าง เจอร์รี่ คือแวมไพร์ และเป็นต้นเหตุของการตายปริศนาของคนในละแวกบ้าน แต่ในเมื่อไม่มีใครเชื่อคำพูดของเขา ชาร์ลีจึงร่วมมือกับเพื่อนอย่าง ปีเตอร์ ลงมือกำจัดแวมไพร์ด้วยตัวเอง

แอนตัน เยลชิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fright Night

Odd Thomas (2013)

          หนังแนวระทึกขวัญอีกเรื่องของ แอนตัน เยลชิน ซึ่งเขารับบทเป็น อ๊อด โธมัส พ่อครัวหนุ่มผู้มีความสามารถในการมองเห็นคนตาย หรือบอกได้ว่าใครกำลังจะเสียชีวิต และเมื่อวันหนึ่งที่เขาได้พบกับชายปริศนาผู้เต็มไปด้วยพลังงานดำมืด เขาจึงร่วมมือกับลูกทีมเพื่อหยุดยั้งหายนะบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น

แอนตัน เยลชิน
ภาพจาก Mongkol Major

Green Room (2015)

          นอกจากผลงานหลากแนวที่ได้กล่าวไปแล้ว แอนตัน เยลชิน เคยฝากฝีมือในหนังแนวระทึกขวัญด้วยเหมือนกัน ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น แพท หนึ่งในสมาชิกวงดนตรีพังค์ร็อคที่ต้องเอาตัวรอดในสถานการณ์สุดอันตราย เพราะพวกเขาคือพยานเพียงหนึ่งเดียวในเหตุฆาตกรรมสุดสยอง โดยมีกลุ่มเหยียดผิวหัวรุนแรงคอยตามล่าเอาชีวิตพวกเขาอยู่

แอนตัน เยลชิน
ภาพจาก เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Green Room

          ถึงแม้ แอนตัน เยลชิน จะจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่ผลงานของเขาจะไม่มีวันจากพวกเราไปไหน มาร่วมกันรำลึกผลงานชิ้นสุดท้ายของเขาได้ใน Star Trek Beyond ที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเรา 19 กรกฎาคม

แอนตัน เยลชิน

แอนตัน เยลชิน

แอนตัน เยลชิน

ภาพจาก Paramount Pictures

    7 ผลงานเด่นตลอดชีวิตการแสดงของ แอนตัน เยลชิน โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2559 เวลา 14:16:21 9,064 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 ผลงานเด่นตลอดชีวิตการแสดงของ แอนตัน เยลชิน ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP