อนันดา มาเต็ม ! ลุยฉาก Long Take ขุนพันธ์ ปะทะ 25 สตั๊นต์แมน

ขุนพันธ์

ขุนพันธ์

ขุนพันธ์

          สัญญาลูกผู้ชาย อนันดาสวมจิตวิญญาณเป็น ขุนพันธ์ เล่นจริงแอ็คชั่น Long Take ปะทะ 25 สตั๊นต์แมนระดับพระกาฬ

          ด้วยสัญญาลูกผู้ชายระหว่าง อนันดา เอเวอริงแฮม และผู้กำกับ โขม ก้องเกียรติ นำไปสู่ฉากแอ็คชั่นเหนือความคาดหมายที่แฟน ๆ จะได้เห็นพระเอกหนุ่มอย่างอนันดาบู๊ ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ยาก เหนื่อย และหนักหนาสาหัสที่สุดในชีวิต อนันดาต้องถูกส่งไปเข้าคลาสซ้อมคิวแอ็คชั่นก่อนการถ่ายทำจริงร่วมกับทีมสตั๊นต์แมนซูเปอร์สตาร์ที่ไปสร้างชื่อเสียงระดับโลกมาแล้ว จากภาพยนตร์เรื่อง โคตรสู้โคตรโส ที่ศิษย์เอกของปรมาจารย์คิวบู๊ พันนา ฤทธิไกร เพื่อร่วมเป็นส่วนสำคัญในฉากแอ็คชั่นแห่งปรากฏการณ์ภายใต้การควบคุมดูแลโดย วีระพล ภูมาตย์ฝน ผู้กำกับและออกแบบฉากแอ็คชั่นภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ระดับโลก (ต้มยำกุ้ง 2 - 3D, ช็อคโกแลต, จีจ้าดื้อสวยดุ ฯลฯ) มารับผิดชอบในการออกแบบและกำกับฉากแอ็คชั่นทั้งหมดของภาพยนตร์เรื่อง ขุนพันธ์

ขุนพันธ์

          "มันจะมีฉากแอ็คชั่นอยู่ฉากหนึ่งที่ผมกับพี่โขมเคยคุยกันไว้ ว่าเราควรต้องมีสักฉากหนึ่งไหมที่เป็นฉากจำ หรืออย่างน้อยที่สุดแตกต่างจากหนังแอ็คชั่นทั่วไป เป็นเทคเดียวอยู่ เป็นการถ่ายทำแบบ Long Take เป็นการถ่ายแบบรวดเดียวโชว์แอ็คชั่นแบบล้วน ๆ เลย มันจะเป็นการเคลื่อนตัวละครไปด้านข้างของเฟรมกล้อง แล้วก็สู้กับศัตรูเป็นสิบ ๆ คนในฉากเดียว ก็เลยเกิดการดีไซน์ฉากนี้ขึ้นมา

          ไปซ้อมกับทีมสตั๊นต์แมนเพียงแต่ในห้องซ้อมกับหน้าเซตมันจะต่างกัน เพราะว่าตอนเราซ้อม ชุดที่เราใส่อยู่มันไม่ใช่ชุดที่เราใส่ในหนังจริง ๆ กางเกงวอร์ม เสื้อกล้าม อุปสรรคของฉากก็ไม่มี แต่พอถึงหน้าเซตนี่แทบจะต้องเริ่มต้นใหม่ เป็นฉากที่อยู่ในโบกี้รถไฟเราต้องสู้จากท้ายโบกี้มาหัวโบกี้ ระหว่างนั้นก็จะมีทีมสตั๊นต์แมนเข้ามาทีมละ 3-4 คน รวมทั้งหมด 25 คน ซีนนี้จะเห็นในภาพยนตร์ประมาณ 4 นาที เป็น 4 นาทีที่ต้องจำคิวเป๊ะ ๆ เราต้องปรับตัวเข้าฉาก หลายอย่างที่เราซ้อมไว้ก็ต้องแก้ไข เป็นฉากที่นับว่ามันยากมากแล้วมันก็ถอยไม่ได้ เพราะว่าเราก็สัญญากับพี่โขมไว้แล้วว่า เฮ้ย มาซะขนาดนี้แล้ว ต้องทำให้ได้ กี่เทคเราก็ต้องทำให้ได้ แต่บางทีเราลืมไปว่า 4 นาทีนั้นพอเราใช้พลังเต็มที่ พอมาถึงศัตรูแบบ 2-3 คนสุดท้ายนี่คือหมดแม็ก มันคือแบบเฮือกสุดท้ายจริง ๆ อีกนิดเดียวจะเป็นลมอยู่แล้วขุนพันธ์

          พอเล่นเสร็จก็จะมีทีมเข้ามาพร้อมกับถังออกซิเจน มาให้เราหายใจ รู้สึกว่าถ่ายไป 9 เทคนะถ้าจำไม่ผิด พูดได้ว่าเป็นวันที่ถ่ายทำที่เหนื่อยที่สุดในหนังเรื่องนี้ ผิดพลาดทีก็ต้องเริ่มต้นใหม่แต่พอทำได้ก็เป็นฉากที่น่าจดจำสำหรับผม เป็นฉากที่ภาคภูมิใจมาก เป็นการยกทีมสตั๊นต์แมนฝีมือดีลูกศิษย์พี่พันนามาทั้งหมดเลยในซีนนี้"


          เป็นการยืนยันและการันตีว่า สปิริต ความรัก และการทุ่มเทในการถ่ายทอดจิตวิญญาณเป็น "ขุนพันธ์" วีรบุรุษมือปราบที่ผดุงความยุติธรรม และเป็นที่ยำเกรงของเสือร้ายโจรซุ่มเลื่องชื่อที่ถูกบันทึกในแฟ้มอาชญากรรมของไทย จากนักแสดงซูเปอร์สตาร์อย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม รวมไปถึงนักแสดงแอ็คชั่นตลอดจนทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดที่มาร่วมกันถ่ายทอดจินตนาการสุดฝีมือใน ขุนพันธ์ 14 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ขุนพันธ์

ขุนพันธ์

ภาพจาก สหมงคลฟิล์ม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อนันดา มาเต็ม ! ลุยฉาก Long Take ขุนพันธ์ ปะทะ 25 สตั๊นต์แมน โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2559 เวลา 13:10:38 10,026 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อนันดา มาเต็ม ! ลุยฉาก Long Take ขุนพันธ์ ปะทะ 25 สตั๊นต์แมน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP