จะเป็นอย่างไร เมื่อเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต้องไปแข่งโอลิมปิก

ซูเปอร์ฮีโร่

          ต้อนรับเทศกาลโอลิมปิก 2016 จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต้องไปแข่งโอลิมปิก แต่ละคนต้องแข่งกีฬาประเภทไหนถึงจะคว้าเหรียญทอง
 
          จนถึงเวลานี้ เชื่อว่าหลายคนคงตื่นเต้นกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นักกีฬาจากทั่วโลกมาแข่งขันเพื่อชิงความเป็นเจ้าเหรียญทอง แต่ไม่ว่านักกีฬาคนโปรดของคุณจะเป็นใคร แต่พวกเขาอาจพ่ายให้กับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ โดยกระปุกดอทคอมคัดเลือกข้อมูลสนุก ๆ จากเว็บไซต์ Screen Rant ที่ชวนคิดเล่น ๆ ว่า หากเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ไปแข่งกีฬาโอลิมปิก พวกเขาแต่ละคนเหมาะกับกีฬาชนิดไหนบ้าง ไปดูโฉมหน้าของว่าที่เจ้าของเหรียญทองกันเลย

ฮัลค์ - ทศกรีฑา

ซูเปอร์ฮีโร่

          ทศกรีฑา คือการแข่งขันกรีฑาประเภทผสม ที่รวมกรีฑาชนิดลู่และลานเข้าไว้ด้วยกัน โดยจะทำการแข่งขันทั้งหมด 10 รายการ อาทิ วิ่ง 1,500 เมตร, กระโดดไกล, ขว้างจักร, พุ่งแหลน ซึ่งใช้เวลาแข่งนาน 2 วัน ดังนั้นนักกีฬาที่จะลงแข่งได้ต้องมีความอึดเป็นพิเศษ ซึ่งซูเปอร์ฮีโร่ที่เหมาะเป็นตัวแทนมากที่สุดเห็นจะเป็น ฮัลค์ ผู้มีความแข็งแกร่งด้านร่างกายเกินต้านทาน รับประกันได้เลยว่าเขาจะกระโดดสูงกว่าใคร ขว้างจักรไกลกว่าใคร และจะไม่ทำให้กองเชียร์เสียหน้าแน่นอน

อควาแมน - ว่ายน้ำ


ซูเปอร์ฮีโร่

          หากมีการคัดตัวนักกีฬาว่ายน้ำเกิดขึ้น แทบจะเดาได้เลยว่า อควาแมน จะต้องมาวิน ข้อได้เปรียบของเขาคือการหายใจใต้น้ำได้ มีร่างกายแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ และว่ายน้ำได้เร็วถึง 3,000 เมตร/วินาที ซึ่งถ้าหากเขาไปแข่งโอลิมปิกขึ้นมาจริง ๆ บอกเลยว่า ไมเคิล เฟลป์ส (Michael Phelps) ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านแทบไม่ทัน

เดอะแฟลช - วิ่ง


ซูเปอร์ฮีโร่

          ด้วยความเร็วในการเคลื่อนที่ 186,000 ไมลส์/วินาที จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า เดอะแฟลช คือคู่แข่งหมายเลข 1 ที่นักวิ่งคนอื่น ๆ ต้องยอมหลีกทางให้ ซึ่งนอกจากความเร็วในการวิ่งที่ทันใจแล้ว ความคิดและการตัดสินใจของเขายังรวดเร็วดุจความไวแสงอีกต่างหาก จึงไม่ต้องแปลกใจหาก เดอะแฟลช จะคว้าแชมป์ทุกรายการไม่ว่าการแข่งขันระยะทางเท่าไร

เดดพูล - ไบแอธลอน


ซูเปอร์ฮีโร่

          ไบแอธลอน เป็นกีฬาในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว ซึ่งผสมผสานการเล่นสกีครอสคันทรีกับการยิงปืนไรเฟิลมาไว้ด้วยกัน กีฬาประเภทนี้เหมาะกับ เดดพูล ซึ่งเป็นนักแม่นปืนและเคลื่อนตัวได้ อย่างพลิ้วไหว แต่ถ้าหากใครจะส่งเขาลงแข่งละก็ คงต้องดูแลพฤติกรรมกันสักหน่อย เพราะเขาทั้งขี้เกียจ พูดมาก แถมเป็นตัวอย่างไม่ค่อยดีแก่เด็กและเยาวชน

มิสเตอร์แฟนทาสติก/สไควร์เรลเกิร์ล - ยิมนาสติก

ซูเปอร์ฮีโร่

          หากมองหาซูเปอร์ฮีโร่มาลงแข่งกีฬายิมนาสติก ที่มีทั้งความยืดหยุ่น, ว่องไว และแข็งแรง คงจะหนีไม่พ้น มิสเตอร์แฟนทาสติก และสไควร์เรลเกิร์ล จากค่าย Marvel ทางด้าน สไควร์เรลเกิร์ล คือมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีคุณสมบัติเหมือนกระรอก สามารถห้อยโหนปีนป่ายได้อย่างคล่องแคล่ว และมีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ด้วยเช่นกัน ส่วนความสามารถพิเศษของ มิสเตอร์แฟนทาสติก คือการยืดหยุ่นร่างกาย ที่สามารถเล่นยิมนาสติกท่ายากได้แบบสบาย ๆ แน่นอน

สตอร์ม - เรือใบ

ซูเปอร์ฮีโร่

          ความสามารถพิเศษของ สตอร์ม คือการควบคุมสภาพลมฟ้าอากาศ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแข่งขันเรือใบ ที่อาศัยกระแสลมและน้ำเป็นปัจจัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เธอจึงสามารถเสกให้คลื่นลมเป็นใจ ให้เอื้ออำนวยต่อการแข่งขันได้ แต่ถ้าหากวันไหนที่เธออารมณ์เสียขึ้นมา นักกีฬาคนอื่น ๆ คงต้องขอถอนตัวทันที เพราะไม่มีใครกล้ารับประกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นในทะเล

กรีนแอร์โรว์/ฮอว์คอาย - ยิงธนู

ซูเปอร์ฮีโร่

          การยิงธนูคือเรื่องของความแม่นยำ ซึ่งคงไม่มีใครยิงธนูแม่นยำไปกว่า กรีนแอร์โรว์ จากฝั่ง DC กับ ฮอว์คอาย จากฝั่ง Marvel โดยความสามารถของ กรีนแอร์โรว์ สามารถยิงธนูได้ 29 ดอก/นาที ส่วนทางด้าน ฮอว์คอาย นอกจากจะยิงธนูแม่นแล้ว เขายังเป็นนักกายกรรมและฟันดาบเก่งอีกด้วย ส่วนใครจะคว้าเหรียญไปครองก็คงต้องแข่งกันหน้างาน

ลีโอนาร์โด - ฟันดาบ

ซูเปอร์ฮีโร่

          ลีโอนาร์โด หัวหน้ากลุ่มนินจาเต่าจากเรื่อง Teenage Mutant Ninja Turtles เป็นฮีโร่หนึ่งคนที่มีทักษะการฟันดาบไม่เป็นรองใคร โดยคุณสมบัติของเขามีทั้งความเร็ว คล่องแคล่ว ความแข็งแกร่ง แถมยังเป็นนักวางแผนชั้นยอดอีกด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อกีฬาฟันดาบ ทักษะรอบด้านของเขาเกิดจากการฝึกฝนอย่างหนักโดยอาจารย์หนู ที่สอนวิชาศิลปะการต่อสู้ให้นินจาเต่าทั้ง 4

แบทแมน - ยูโด

ซูเปอร์ฮีโร่

          ถึงแม้ แบทแมน ไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังพิเศษอะไร แต่เขาก็เคยล้มคู่ต่อสู้ด้วยมือเปล่าอยู่บ่อยครั้ง ทักษะการต่อสู้ของเขาเหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการเป็นนักกีฬายูโด ที่อาศัยการกอดรัด จับยึด และทุ่มคู่ต่อสู้ เรียกได้ว่า แบทแมน จะกลายเป็นเต็ง 1 เหรียญทองทันทีหากเขาลงสนาม 

ลุค เคจ - มวย

ซูเปอร์ฮีโร่

          ลุค เคจ คือตัวละครจากฝั่ง Marvel ที่กำลังจะมีซีรีส์เป็นของตัวเอง เขาคืออดีตนักโทษที่เข้ารับการทดลองทางวิทยาศาสตร์ จนทำให้เขากลายเป็นมนุษย์หนังเหนียว ฟันแทงไม่เข้า แถมร่างกายยังแข็งแรงเหนือมนุษย์ทั่วไป พูดง่าย ๆ ก็คือร่างกายของเขาเปรียบเสมือนรถถังเคลื่อนที่ดี ๆ นี่เอง จึงสรุปได้ว่า ลุค เคจ จะต้องคว้าชัยบนเวทีมวยแทบทุกสังเวียน เพราะต่อให้กำปั้นของนักมวยแชมป์โลกก็ทำอะไรเขาไม่ได้

แกมบิท - แฮนด์บอล

ซูเปอร์ฮีโร่

          จุดขายสำคัญของมนุษย์กลายพันธุ์ แกมบิท คือการอัดพลังงานลงไปในสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งทำให้วัตถุนั้น ๆ กลายเป็นอาวุธขนาดย่อม ยิ่งไปกว่านั้นความสามารถทางกายภาพของเขายังมีทั้งความเร็ว ความว่องไว การตอบสนอง และอื่น ๆ ที่จะทำให้เขาเป็นนักกีฬาแฮนด์บอลมือวางอันดับต้น ๆ คงจะดีเหมือนกันหากเราได้เห็น แกมบิท เลิกปล่อยพลังงานใส่ไพ่แล้วหันมาใส่ลูกบอลแทน

บีสต์บอย - ขี่ม้า

ซูเปอร์ฮีโร่

          พลังพิเศษของหนุ่มน้อย บีสต์บอย ผู้มีร่างกายสีเขียว คือการแปลงร่างเป็นสัตว์ชนิดใดก็ได้ แถมยังสามารถสื่อสารกับสัตว์ได้ด้วย อย่างไรก็ตามหากเขาอยากแข่งโอลิมปิกในกีฬาขี่ม้า สิ่งที่เขาต้องทำคือการแปลงร่างเป็นม้าเสียเอง แล้วหาใครสักคนมาแกล้งเป็นคนขี่เสียหน่อย คราวนี้ไม่ว่าการแข่งขันประเภทศิลปะการบังคับม้า อีเวนติ้ง หรือกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ก็จะกลายเป็นเรื่องหมู ๆ 

ธอร์ - ขว้างค้อน


ซูเปอร์ฮีโร่

          เมื่อใดก็ตามที่เกิดเรื่องขึ้นมา สิ่งที่เทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ ต้องทำโดยอัตโนมัติ คือการหยิบค้อน "มยอลเนียร์" ขึ้นมาฟาดฟันกับศัตรู หลายคนทราบดีว่าค้อนมยอลเนียร์ไม่ใช่ค้อนที่ใคร ๆ ก็ยกได้ แถมยังมีพลังมหาศาล สามารถเรียกพายุและสายฟ้าได้ ซึ่งสำหรับคนที่คุ้นเคยกับค้อนวิเศษแบบนี้ รับประกันได้เลยว่าถ้าหาก ธอร์ ไปแข่งโอลิมปิกในกีฬาขว้างค้อน เหรียญทองจะลอยมาหาตั้งแต่ยังไม่เริ่มแข่งเลยด้วยซ้ำ

          เห็นหรือยังว่าเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ไม่ได้เกิดมาเพื่อพิทักษ์โลกเพียงอย่างเดียว เพราะพวกเขายังนำความสามารถของตัวเองไปทำประโยชน์ในสนามได้ด้วย ส่วนใครที่คิดจะแข่งกับพวกเขาคงต้องทบทวนให้ดี ๆ เสียแล้วภาพจาก Marvel.com, dccomics.com, marvel.wikia.com, เฟซบุ๊ก TMNT, เฟซบุ๊ก X-Men movie, เฟซบุ๊ก deadpool movie, เฟซบุ๊ก Thor, เฟซบุ๊ก arrow, เฟซบุ๊ก The Flash, เฟซบุ๊ก Batman v Superman: Dawn of Justice
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จะเป็นอย่างไร เมื่อเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต้องไปแข่งโอลิมปิก โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2559 เวลา 11:14:50 12,959 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จะเป็นอย่างไร เมื่อเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต้องไปแข่งโอลิมปิก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP