อุ๋ย บูดาเบลส แต่งหญิงเรียกเสียงฮา ใน หลวงพี่เท่ง 3อุ๋ย บูดาเบลส ใน หลวงพี่เท่ง 3อุ๋ย บูดาเบลส ใน หลวงพี่เท่ง 3อุ๋ย บูดาเบลส ใน หลวงพี่เท่ง 3


อุ๋ย บูดาเบลส หันมาเล่นตลก ขึ้นเวทีแต่งหญิงเรียกเสียงฮา  (พระนครฟิลม์)

          อุ๋ย บูดาเบลส ใครเคยเห็นเขาแต่งหญิงบ้าง ถ้าไม่เคยอย่าสงสัยว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ถึงได้หน้าละม้ายคล้ายเขาเหลือเกิน เพราะผู้หญิงร่างสูงคนนี้คือ อุ๋ย บูดาเบลส ตัวจริงเสียงจริง
แฟนคลับบูดาเบลสอย่าเพิ่งตกใจ ว่าอุ๋ยเปลี่ยนรสนิยมไปเป็นหญิงแล้วหรือเปล่า เพราะจริง ๆ ภาพที่เห็นนี้เป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง หลวงพี่เท่ง 3 ภาพยนตร์เรื่องที่สองในชีวิตของเขา

          หลวงพี่เท่ง 3 ภาพยนตร์ตลกสาระดีของ ค่ายพระนครฟิลม์ ผลงานการกำกับของ ป๋าโน้ต เชิญยิ้ม ผู้กำกับอารมณ์ดี งานนี้นอกจากป๋าโน้ตจะชักชวนอุ๋ยมาแต่งหญิงแบบที่ไม่เคยทำมาก่อนในชีวิตแล้ว ป๋าโน้ตยังจับอุ๋ยโกนหัว โกนคิ้ว นุ่งผ้าเหลือง รับบทเป็นพระประเสริฐอีกด้วย ครั้งแรกกับอะไรที่แปลก ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนในชีวิตแบบนี้ รับรองว่าต้องมีทีเด็ดที่ไม่ควรพลาดกันแน่ ๆ 

          สำหรับฉากที่อุ๋ย ต้องแต่งหญิงขึ้นเวทีเล่นตลก วันนั้นเขาค่อนข้างจะตื่นเต้นไม่น้อย เพราะในชีวิตตั้งแต่เกิดมาไม่เคยสักครั้งที่จะแต่งหญิง เรียกว่าใคร ๆ ก็เฝ้ารอดูว่าอุ๋ยในลุกซ์สาวจะเป็นยังไง แม้จะใช้เวลานานอยู่สักหน่อยกว่าจะแปลงโฉมอุ๋ยให้กลายเป็นหญิงร่างสูงใหญ่ได้ แต่เมื่อแปลงโฉมเสร็จเรียบร้อยทุกคนก็ถึงกับอึ้งไม่คิดว่า อุ๋ยจะสวยได้ขนาดนี้ แม้แต่ตัวนายอุ๋ยเองยังถึงกับอึ้งเลยงานนี้
อุ๋ย บูดาเบลส ใน หลวงพี่เท่ง 3


          แม้ความไม่ชินกับร่างใหม่ใจเดิมที่ได้รับ แต่เมื่อขึ้นเวทีรับบทเป็นตลกแต่งหญิง อุ๋ยก็โชว์สปิริต แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ชนิดที่ผู้กำกับยกนิ้วให้เลยทีเดียว

          "หลวงพี่เท่ง 3 ผมรับบทเป็นพระประเสริฐครับ เป็นตลกคาเฟ่ก่อนจะมาบวชเป็นพระ คือตอนเป็นพระคาแรคเตอร์ผมก็จะนิ่ง ๆ หน่อย แม้ว่าเป็นตลกมาก่อน แต่ด้วยความเป็นพระจะปล่อยมุกมากก็ดูไม่งามก็เลยนิ่ง ๆ หน่อยครับ 

          ตอนแรกที่ป๋าโน้ตติดต่อมาให้มาเล่นเรื่องนี้ ป๋าบอกว่ามีโกนหัวเป็นพระด้วยนะ มีแต่งหญิงด้วยนะ ตอนนั้นขอบอกว่า เรื่องโกนหัวไม่ใช่ปัญหาเลยครับ เรื่องที่เครียดกว่ามากคือเรื่องที่ต้องแต่งหญิงนี่แหละครับ เครียดกว่าเรื่องโกนหัวเยอะ แต่มานั่งนึกอีกที โกนหัวเป็นพระมันต้องโกนคิ้วด้วยนี่หว่า (ฮา) คราวนี้เครียดสุด ๆ เลยครับเรื่องโกนคิ้ว

          สำหรับเรื่องการแต่งหญิงก็เครียดนะครับ เพราะว่าชีวิตนี้ไม่เคยสักครั้งที่จะแต่งตัวเป็นผู้หญิง แล้วครั้งนี้ก็ไม่ใช่การแต่งหญิงธรรมดา ๆ นะครับ เพราะว่าแต่งแบบเต็มเซ็ตมาก มีทั้งใส่หน้าอก ใส่สะโพก เรียกว่าเต็ม ๆ เลยครับ ตอนแรกก่อนแต่งเครียดมาก แต่พอแต่งเสร็จแล้วติดใจครับ (ฮา) ไม่ใช่ครับ ๆ คือจริง ๆ แต่งหญิงแล้วเข้าใจเลยนะครับ ว่าความลำบากเป็นยังไง ทำให้ผมเข้าใจผู้หญิงมากขึ้นเลยครับ แต่ก็เป็นอะไรที่สนุกดีนะครับ
อุ๋ย บูดาเบลส ใน หลวงพี่เท่ง 3


          ส่วนเรื่องหลวงพี่เท่ง 3 นี่ฮามาก ๆ ครับ โดยเฉพาะฉากที่ทำขวัญนาคนี่ฮามาก มีพี่ชูศรีไอดอลของผมเข้าฉากด้วยเป็นอะไรที่ฮามาก กับตัวพี่น้อย วงพรู นี่ก็เป็นครั้งแรกที่ผมมีโอกาสได้ร่วมมือกับพี่เขาครับ พี่เขาก็เป็นแบบที่เราเห็น ๆ  กันนี่แหละครับ เป็นคนพูดเบา ๆ นิ่ง ๆ ไม่กระโชกโฮกฮาก แต่เวลาที่ต้องแสดงพี่เขาก็เต็มที่นะครับ เต็มที่เหมือนเวลาที่พี่เขาเล่นคอนเสิร์ตเลย

          การทำงานกับป๋าโน้ตไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ ผมชินแล้ว เรียกว่ารู้ทางแล้วครับ คือผมรู้อยู่แล้วว่าบทที่ให้ไปอ่าน มันเป็นแค่บทคร่าว ๆ ส่วนใหญ่เราจะมาเจอหน้ากองมากกว่า ซึ่งผมก็อ่านบทมาคร่าว ๆ แล้วก็เตรียมตัวมาค่อนข้างดี คือพยายามคิดว่าจะมีอะไรยังไงหน้ากองบ้าง แล้วบางส่วนผมก็ช่วยคิดด้วย แต่เรื่องการจำบทพูดไม่ใช่ปัญหาสำหรับผมเท่าไหร่ เพราะว่าบทผมไม่ค่อยพูดเยอะอยู่แล้ว ผมชอบนะการทำงานแบบนี้ ผมว่ามันเป็นอะไรที่เป็นธรรมชาติดี
อุ๋ย บูดาเบลส ใน หลวงพี่เท่ง 3


          ในเรื่องนี้พวกผมก็มาเล่นกันทั้งวงเลยนะครับ เอ็มก็มาเล่นเป็นเด็กวัด ก็ฮาดีครับเวลาที่เข้าฉากด้วยกัน แต่กับโต้งนี่ไม่ได้เข้าฉากด้วยกันเลย รู้แต่ว่าเขาต้องมาเล่นเป็นลูกคนจีน ต้องหัดพูดไทยสำเนียงจีนก็ฮาดีครับ คือผมอยากจะบอกว่าหนังเรื่องนี้ฮามากครับ ปกติผมเป็นคนที่ไม่ได้หัวเราะง่าย ๆ แต่นักแสดงในเรื่องนี้เป็นระดับเทพกันมาก ผมไปถ่ายทุกครั้งก็ขำทุกครั้ง และผมก็เชื่อว่าเราเล่นเองยังตลกเองแบบนี้ ยิ่งถ้าหนังตัดเสร็จแล้ว มีเรื่องจังหวะการตัดต่อ มีการใส่ซาวน์ดเสียงเข้าไปอีก รับรองว่ามันต้องฮามากขึ้นมาก ๆ ผมมั่นใจร้อยเปอร์เซนต์เลยว่าหลวงพี่เท่ง 3 จะฮากว่าทั้งสองภาคที่ผ่านมาแน่นอนครับ" อุ๋ย กล่าวปิดท้ายอย่างมั่นใจ

          หลวงพี่เท่ง 3 หนังตลกอารมณ์ดี จากค่ายพระนครฟิลม์ ผลงานการกำกับของ โน้ต เชิญยิ้ม นำแสดงโดย น้อย วงพรู, เด๋อ ดอกสะเดา, โยกเยก เชิญยิ้ม, อุ๋ย บูดาเบลส, เอ็ม บูดาเบลส, โต้ง บูดาเบล, น้อย โพธิ์งาม, แจ๊ค แฟนฉัน, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, แอ๊ด คาราบาว และนักแสดงตลกอีกคับคั่ง พบกัน 12 สิงหาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์

อุ๋ย บูดาเบลส ใน หลวงพี่เท่ง 3


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุ๋ย บูดาเบลส แต่งหญิงเรียกเสียงฮา ใน หลวงพี่เท่ง 3 โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2553 เวลา 13:53:58 361 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP