เทียบความเหมือน Beauty And The Beast เวอร์ชั่นหนังกับการ์ตูนต้นฉบับbeauty and the beast

          ส่องตัวอย่าง Beauty And The Beast เปรียบเทียบความเหมือนระหว่างแอนิเมชั่นกับหนังคนแสดง ความประทับใจจากเทพนิยายโฉมงามกับเจ้าชายอสูร

          Beauty And The Beast คือแอนิเมชั่นสุดคลาสสิกของ Disney ที่เข้าฉายเมื่อปี 1991 ซึ่งหลังจากถูกดัดแปลงไปแล้วในรูปแบบละครเวที เรากำลังจะได้ชมเทพนิยายเรื่องนี้ในฉบับหนังไลฟ์-แอ็คชั่น ที่นำแสดงโดย เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) และแดน สตีเวนส์ (Dan Stevens) แต่ก่อนที่หนังจะเข้าฉายในเดือนมีนาคม 2017 เราจะพาคุณไปสำรวจตัวอย่างเต็มที่เพิ่งปล่อยออกมา ว่าเหมือนกับแอนิเมชั่นต้นฉบับขนาดไหน

ปราสาทของเจ้าชายอสูร

          ที่อยู่อาศัยของเจ้าชายอสูรผู้โดดเดี่ยว ถูกสร้างใหม่ในฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น ด้วยความวิจิตร ตระการตา และดูลึกลับยิ่งกว่าเดิม

Beauty And The Beast

เบลล์ เดินเข้ามาในปราสาท

          เบลล์ เดินเข้ามาตามหาพ่อในปราสาทหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอได้พบกับเจ้าชายอสูร หลายคนจำได้ว่าเธอเปิดประตูบานใหญ่ออกอย่างช้า ๆ ก่อนพบกับสภาพภายในปราสาทที่ถูกทิ้งให้รกร้าง

Beauty And The Beast

มอริซ พ่อของเบลล์

          เควิน ไคลน์ (Kevin Kline) รับบทเป็น มอริซ พ่อที่น่ารักและแปลกของเบลล์ ถือเป็นอีกคาแรคเตอร์ที่หลายคนบอกว่าถอดแบบออกมาได้เหมือนเป๊ะ

Beauty And The Beast

แกสตอง

          เรื่องราวของ Beauty And The Beast คงจะสมบูรณ์ไม่ได้หากปราศจากวายร้ายอย่าง แกสตอง ที่เป็นคนหลงตัวเองสุด ๆ ซึ่งในตัวอย่างเราได้เห็นไปแล้วว่า ลุค อีแวนส์ (Luke Evans) คือนักแสดงที่เหมาะสำหรับบทนี้จริง ๆ

Beauty And The Beast

ภาพวาดของเจ้าชายอสูร

          จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราได้เห็นภาพวาดวัยเด็กของเจ้าชายอสูร ซึ่งเคยปรากฏมาแล้วในฉบับแอนิเมชั่น โดยทั้งสองเวอร์ชั่นถูกข่วนเป็นรอยด้วยกงเล็บของเขาเอง

Beauty And The Beast

สิ่งของพูดได้

 
          หากพูดถึงตัวขโมยซีนจากฉบับแอนิเมชั่น คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากลูมิแอร์, ค็อกส์เวิร์ธ และมิสซิสพ็อตส์ ซึ่งเป็นเชิงเทียน นาฬิกา และถ้วยน้ำชาพูดได้ โดยเวอร์ชั่นนี้พวกเขากลับมาพร้อมกับรายละเอียดที่ดูสมจริง ให้เสียงพากย์โดย ยวน แม็คเกรเกอร์ (Ewan McGregor), เอียน แม็คเคลเลน (Ian McKellen) และเอ็มม่า ธอมป์สัน (Emma Thompson) ตามลำดับ

Beauty And The Beast

Beauty And The Beast


ฉากห้องสมุด

          หลายคนทราบดีว่าเบลล์รักหนังสือไม่แพ้สิ่งใด โดยหนึ่งในฉากสำคัญของแอนิเมชั่น Beauty And The Beast ก็คือห้องสมุดในปราสาทของเจ้าชายอสูร ซึ่งสถานที่แห่งนี้ยังคงน่าหลงใหลเหมือน เมื่อถูกสร้างเป็นฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น 

Beauty And The Beast

ฉากเต้นรำ

          หนึ่งในฉากสุดประทับใจจาก Beauty and the Beast คือฉากเต้นรำระหว่างเจ้าชายอสูร กับโฉมงามที่ปรากฏกายในชุดราตรีสีเหลือง นอกจากเครื่องแต่งกายของทั้งคู่จะเป๊ะไม่ต่างจากแอนิเมชั่นแล้ว เรายังได้เห็นฉากหลังที่ถูกตกแต่งอย่างตระการตา เรืองรองสมกับเป็นฉากไฮไลท์ของเรื่อง

Beauty And The Beast

ดอกกุหลาบ

          ขาดไม่ได้จริง ๆ สำหรับดอกกุหลาบสีแดง สัญลักษณ์แห่งสายใยระหว่างโฉมงามกับเจ้าชายอสูร ในเวอร์ชั่น 2017 มีการเผยโฉมดอกกุหลาบสีแดงสด ที่เบ่งบานจับใจนางเอกของเราเป็นที่สุด

Beauty And The Beast

          Beauty and the Beast กำกับโดย บิล คอนดอน (Bill Condon) จากเรื่อง Dreamgirls และ The Twilight Saga: Breaking Dawn แฟนหนังชาวไทยรอสัมผัสความประทับใจได้ 16 มีนาคม 2017

ภาพจาก Oh My Disney, เฟซบุ๊ก Beauty and the Beast
    เทียบความเหมือน Beauty And The Beast เวอร์ชั่นหนังกับการ์ตูนต้นฉบับ โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:27:30 12,699 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทียบความเหมือน Beauty And The Beast เวอร์ชั่นหนังกับการ์ตูนต้นฉบับ ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP