ตัวอย่างสารคดี เรื่องเล่า...จากรั้ววัง ในโปรเจคท์ เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙

เรื่องเล่า จากรั้ววัง

เรื่องเล่า จากรั้ววัง          ชมตัวอย่างสารคดี เรื่องเล่า...จากรั้ววัง หนังในโปรเจคท์ "เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙" กำกับโดย 15 ผู้กำกับร่วมสร้างสันในรูปแบบหนังสั้น

          จากเหตุการณ์วันมหาวิปโยค เมื่อ 13 ตุลาคม 2559 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของแผ่นดินไทย แต่ก็กลับสร้างพลังแห่งความจงรักภักดี ก่อให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะความรัก ความสามัคคี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หรือการตระหนักถึงหน้าที่ของคนไทยทั้งแผ่นดินทั่วทุกวงการ รวมถึงวงการผู้กำกับมิวสิควิดีโอและโฆษณา โดย 15 ผู้กำกับฯ จิตอาสาที่มีผลงานสร้างชื่อมาแล้วมากมาย อาทิเช่น ณัฐพล มุขขันธ์, อลงกต เอื้อไพบูลย์, ประพัฒน์ คูศิริวานิชกร, เอกรินทร์ ศิริจรรยา, จงดล สุกุลวรภัทร, ยรรยง คุรุอังกูร, สกล เตียเจริญ, ไชยณรงค์ แต้มพงษ์, พัชร ภัททกวงศ์, ณภัสสร์ เตลิงพันธ์, สถาพร ดุรงคเดช, ณิฐวัฒน์ ช้างชัย และทีมไททะยาน, ชาติชาย วรเพียรกุล, บริษัท คอมพิวเตอร์กราฟิก และบริษัท หัวกลม จำกัด ได้รวมตัวกันสร้างสรรค์โปรเจคท์ "เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙" ร่วมกันทำสิ่งดีในวิถีทางของตน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ ๙

          ด้วยการผลิตชิ้นงานต่าง ๆ อันได้แก่ หนังสั้น, มิคสิกวิดีโอ และสื่อต่าง ๆ พร้อมความร่วมจากเหล่านักแสดง นักร้อง และโปรดิวเซอร์มือทอง อาทิ ป๊อบ ปองกูล,หมาก ปริญ,อิมเมจ สุธิตา, บอย พีซเมคเกอร์, วง Getsunova (เก็ทสึโนวา), วง Jet's setter (เจ็ทเซ็ตเตอร์), เบล สุพล, แบงค์ แคช, ดา เอ็นโดรฟิน, อะตอม ฯล ทั้งหมด 15 เรื่องราว ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความจงรักภักดีของประชาชนในสมัยรัชกาลที่ ๙ ล่าสุด วันนี้ 30 พฤศจิกายน 2559 เฟซบุ๊ก เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ ได้เผยตัวอย่างบางส่วนของหนังในโปรเจคท์ เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ ออกมาให้ได้ชมกัน


ตัวอย่างหนังสั้นเทิดพระเกียรติ "ความทรงจำของย่า"
กำกับโดย ณัฐพล มุขขันธ์

          หนังเรื่องนี้สร้างขึ้นจากส่วนหนึ่งของชีวิตป็อบ ปองกูล นำแสดงโดย หมาก ปริญ และนักแสดงท่านอื่น ๆ รวมทั้งชาวจังหวัดจันทบุรีเรื่องเล่า จากรั้ววัง

ตัวอย่างหนังสั้นเทิดพระเกียรติ "ECHO เสียงสะท้อนในใจ"
กำกับโดย Prapat Kusirivanichakorn

          อันเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ ECHO ลำดับที่ 41 ขับร้องโดย อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ ดนตรีเรียบเรียงใหม่โดย Getsunovaเรื่องเล่า จากรั้ววัง

ตัวอย่างหนังสั้นเทิดพระเกียรติ "ของ...พ่อ"
กำกับโดย Chocolate Studio & Dec.46เรื่องเล่า จากรั้ววัง

ตัวอย่างสารคดีเพลง "เสด็จประทับอยู่"
กำกับโดย ยรรยง คุรุอังกูรเรื่องเล่า จากรั้ววัง

ตัวอย่างหนังสั้นเทิดพระเกียรติ "พ่อฉัน...รัชกาลที่ ๙"
กำกับโดย เอกรินทร์ ศิริจรรยาเรื่องเล่า จากรั้ววัง

ตัวอย่างหนังสั้นเทิดพระเกียรติ "LOVE AT SUN DOWN"
กำกับโดย ณภัสสร์ เตลิงคพันธ์เรื่องเล่า จากรั้ววัง

ตัวอย่างหนังสั้นเทิดพระเกียรติ "เสียงเล็ก ๆ ของพ่อ"
กำกับโดย ไชยณรงค์ แต้มพงษ์เรื่องเล่า จากรั้ววัง

ตัวอย่างหนังสั้นเทิดพระเกียรติ "จดหมายจากบ้านหลังที่สอง"
กำกับโดย พัชร ภัททกวงศ์เรื่องเล่า จากรั้ววัง

ตัวอย่างหนังสั้นเทิดพระเกียรติ "สถิตอยู่ในใจไทยนิรันดร์"
กำกับโดย ต้น ยศศิริ ใบศรี (บริษัท หัวกลม จำกัด)เรื่องเล่า จากรั้ววัง

ตัวอย่างหนังสั้นเทิดพระเกียรติ "ทรงพลัง"
กำกับโดย Boy Sataporn Durongkadechเรื่องเล่า จากรั้ววัง

          โดยหนังสั้นทั้ง 15 เรื่อง จะฉายให้ชมฟรีวันที่ 5 ธันวาคม 2559 ณ โรงภาพยนตร์ เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่ พลาซ่า เริ่มตั้งแต่เวลา 11 นาฬิกาเป็นต้นไป และสามารถร่วมบริจาคเพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิพระดาบส โครงการตามกระแสพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ (รายได้ส่วนหนึ่งไปผลิตเป็น DVD เพื่อเป็นสื่อการเรียนรู้สำหรับโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ) ติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙

          ทั้งนี้ เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ เป็นการรวมตัวเฉพาะกิจของกลุ่มผู้กำกับมิวสิควิดีโอและโฆษณา ที่เกิดบนแผ่นดินในรัชสมัยของรัชกาลที่๙ ร่วมถ่ายทอดความรู้สึกเพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลากหลายรูปแบบและมุมมอง เพื่อส่งต่อบันทึกควาามทรงจำนี้ไปยังรุ่นต่อ ๆ ไป  

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตัวอย่างสารคดี เรื่องเล่า...จากรั้ววัง ในโปรเจคท์ เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:42:31 3,599 อ่าน
TOP