เจ.เค. โรว์ลิ่ง รวยเละ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอีกครั้ง

Fantastic Beasts

Fantastic Beasts

          เจ.เค. โรว์ลิ่ง กลับมาขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอีกครั้ง เพราะรายได้จาก Fantastic Beasts and Where To Find Them ละครเวที และสวนสนุก Harry Potter

          เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) คือเจ้าของงานเขียนเรื่อง Harry Potter ที่พลิกชีวิตของเธอด้วยรายได้มหาศาล แต่หลังจากชื่อของเธอตกหล่นจากทำเนียบมหาเศรษฐีโลกตั้งแต่ปี 2012 จากการจัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes ล่าสุด The New York Times เปิดเผยว่า เจ.เค. โรว์ลิ่ง กลับมาทวงบัลลังก์มหาเศรษฐีอีกครั้ง หลังจากแฟรนส์ Harry Potter กลับมาผงาดทั้งในรูปแบบภาพยนตร์ สวนสนุก และละครเวที

Fantastic Beasts

Fantastic Beasts
ภาพละครเวที Harry Potter and the Cursed Child

          สิ่งที่ทำให้ เจ.เค. โรว์ลิ่ง กลับมาขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอีกครั้ง คือความสำเร็จของหนังภาคแยก Fantastic Beasts and Where To Find Them ไปจนถึงละครเวที Harry Potter and the Cursed Child และสวนสนุก Harry Potter ภายใน Universal Studios ซึ่งทำหมดทำเงินให้เธอกว่า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากหักภาษีแล้ว อย่างไรก็ตามรายได้หลักของเธอยังคงมาจากหนังสือ Harry Potter ทั้ง 7 เล่ม ที่ขายออกเป็นจำนวน 450 ล้านฉบับ ซึ่งสร้างรายได้ 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ หากคิดตามส่วนแบ่ง 15 เปอร์เซ็นต์จากยอดขายทั้งหมด 

Fantastic Beasts

          นอกจากแฟรนไชส์ Harry Potter ที่ทำเงินให้กับเธอแล้ว เจ.เค. โรว์ลิ่ง ยังเขียนนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่อีก 4 เล่ม โดยเล่มที่ชื่อว่า The Casual Vacancy ถูกนำไปสร้างเป็นทีวีซีรีส์ ส่วนอีก 3 เรื่องที่เหลือเป็นแนวอาชญากรรม ซึ่งเธอเขียนภายใต้นามปากกา โรเบิร์ต กัลเบรธ (Robert Galbraith)

Fantastic Beasts
ภาพจาก เฟซบุ๊ก J.K. Rowling

          อย่างไรก็ตาม เจ.เค. โรว์ลิ่ง ได้ชื่อว่าเป็นคนที่รักษาความเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องเงินทองและความสัมพันธ์ทางธุรกิจ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2005 เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าตัวเองไม่ใช่มหาเศรษฐี หลังจากนิตยสาร Forbes จัดอันดับชื่อของเธอขึ้นทำเนียบมหาเศรษฐีโลกเป็นครั้งแรก "ฉันมีเงินมากมาย มากกว่าที่ฉันเคยฝันเอาไว้ด้วยซ้ำ แต่ฉันไม่ใช่มหาเศรษฐีหรอกค่ะ"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pottermore
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ.เค. โรว์ลิ่ง รวยเละ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอีกครั้ง โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2559 เวลา 12:54:23 14,441 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ.เค. โรว์ลิ่ง รวยเละ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอีกครั้ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP