5 ขั้นตอนแปลงโฉม นาตาลี พอร์ตแมน เป็น แจ๊คกี้ เคนเนดี้

Jackie Kennedy

          5 ขั้นตอนแปลงโฉม นาตาลี พอร์ตแมน เป็น แจ๊คกี้ เคนเนดี้ ให้สวยสง่าสมฐานะสตรีหมายเลข 1 ของอดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ จอห์น เอฟ เคนเนดี้

          เปิดเบื้องหลังการแปลงโฉมของ นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ให้สวยสง่าสมกับการรับบท แจ๊คกี้ เคนเนดี้ สตรีหมายเลข 1 ของอดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ (John F. Kennedy) ในหนัง Jackie หม้ายหมายเลข 1 ที่ต้องรับมือกับความสูญเสียหลังจากสามีถูกลอบสังหาร ซึ่งการรับบทบาทครั้งส่งให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Critic’s Choice Awards ครั้งที่ 22 มาครอง และยังเข้าชิงในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขาดราม่า จากเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 74 อีกด้วย

          ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการเตรียมตัวในครั้งนี้ พอร์ตแมน ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้เข้าถึงบทบาท และต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างมากเพื่อให้เหมาะสมกับตำแหน่งสตรีหมายเลข 1 และนี่คือ 5 ขั้นตอนการแปลงโฉม นาตาลี พอร์ตแมน เป็น แจ๊คกี้ เคนเนดี้

Jackie Kennedy

1. เสียง

          นาตาลี พอร์ตแมน ต้องดูเทปที่แจ๊คกี้พาทัวร์ทำเนียบขาวในปี 1962 มาหลายสิบรอบ และคลิปสัมภาษณ์กับนักประวัติศาสตร์ อาร์เธอร์ ชเลซิงเกอร์ ในปี 1964 พอร์ตแมนต้องดูเพื่อเลียนแบบวิธีการพูดและบุคลิกของแจ๊คกี้ "ฉันอ่านทุกอย่างที่ฉันพอจะหาได้ ฉันฝึกหนักกับ ทันย่า บลัมสตีน ครูฝึกสำเนียงการพูด เราดูและฟังคลิปทัวร์ทำเนียบขาวหลายรอบมาก ๆ และฟังวิธีการพูดจากคลิปเสียงต่าง ๆ ของเธอ ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อหาจุดเด่นในการพูดของเธอ ฉันต้องพูดให้ได้เหมือนกับวิธีที่เธอพูดให้มากที่สุด ทั้งจังหวะหยุด จังหวะหายใจ การลังเล การเว้นคำระหว่างประโยค ทุกอย่าง"

Jackie Kennedy

2. คิ้ว

          ช่างผู้ดูแลการแต่งหน้า คิมมิวู บอกว่า เธอโฟกัสไปที่คิ้วของแจ๊คกี้ก่อนเป็นอันดับแรก "คิ้วของแจ๊คกี้โค้งสวยได้รูป" คิมบอก "สิ่งที่ทำให้ใบหน้าของแจ๊คกี้เป็นที่จดจำ เป็นเอกลักษณ์ ก็คือคิ้วที่เข้มของเธอ สำหรับนาตาลี ฉันต้องหาวิธีทำให้คิ้วของนาตาลีหนาขึ้นกว่าเดิม ให้กว้างขึ้นและมีรูปโค้งเหลี่ยมที่ชัดกว่าเดิม"

          ส่วนการแต่งส่วนอื่น ๆ ของใบหน้านาตาลีนั้น คิมบอกว่า เธอจะเลือกแต่งหน้าโทนที่ทำให้ใบหน้าของนาตาลีดูสง่า "ผิวของเธอเป็นผิวที่สวยเนียนตามธรรมชาติ และเธอชอบทาลิปสติกสีชมพู สีนั้นจะเปลี่ยนไปตามชุดที่เธอเลือกใส่"

Jackie Kennedy

3. ผม


          นาตาลี พอร์ตแมน ยอมรับว่า การทำผมทรงบูฟอนต์แบบแจ๊คกี้นั้น ช่วยให้เธอเข้าถึงบทบาทและดูเป็นแจ๊คกี้ได้ดีมาก ๆ พอ ๆ กับเสื้อผ้าและการแต่งหน้า "ฉันมองดูในกระจก เห็นตัวเองทำผมทรงบูฟอนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ และแต่งตา ใส่ผมปลอมนิดหน่อย แล้วก็ใส่ชุดแบบแจ๊คกี้ ฉันดูไม่เหมือนตัวเองเลย" พอร์ตแมนเล่า

          ผมทรงบูฟอนต์ของแจ๊คกี้ เคนเนดี้นั้น ออกแบบโดยช่างทำผมชื่อดัง เคนเนธ บาเทลล์ ซึ่งทำผมให้ดาราดัง ๆ หลายคนรวมถึงมาริลีน มอนโร

Jackie Kennedy
 
4. เสื้อผ้า

          นาตาลี พอร์ตแมน คิดว่าภาพที่แจ๊คกี้สวมหมวกทรงพิลล์บ็อกซ์นั้น ถือเป็นจุดที่เร้าอารมณ์ที่สุดในหนัง

          "หนังเรื่องนี้เล่าเหตุการณ์ในช่วงการลอบสังหาร ดังนั้นตัวหนังเองก็เต็มไปด้วยอารมณ์โดยตัวมันเอง" พอร์ตแมน กล่าว "ชุดสูทสีชมพูที่เปรอะไปด้วยเลือดและสมองของเจเอฟเค ซึ่งแจ๊คกี้ไม่ยอมถอดออกหลังจากเกิดเหตุการณ์ เพราะเธอรู้ดีว่า เธอจะต้องใส่เพื่อแสดงออกทางสัญลักษณ์ให้ประชาชนได้เห็น ว่าเธอคือหลักฐานสำคัญของสิ่งที่เกิดขึ้น แม้ว่าการดันทุรังใส่ชุดนั้น มันดูออกจะแปลกและชวนประหวั่นพรั่นพรึงอยู่สักหน่อย แต่มันแสดงนัยยะให้เห็นว่า ณ เวลานั้น แจ๊คกี้แคร์สิ่งที่คนทั้งประเทศคิดและในขณะเดียวกัน เธอก็ต้องรับมือกับความรู้สึกส่วนตัวที่เพิ่งเสียสามีไปด้วย"

Jackie Kennedy

5. อารมณ์

          "ฉากการสังหารเจเอฟเค เป็นฉากที่ยากที่สุด" นาตาลี พอร์ตแมน พูดถึงการต้องแสดงอารมณ์คลุ้มคลั่งหลังจากการตายของผู้เป็นสามี "ฉันคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ไม่น่าจะเคยมีใครได้สัมผัสเลย นอกจากเธอคนเดียวเท่านั้น และเธอต้องรู้สึกหวาดกลัวขนาดนั้นในวินาทีนั้น"

          พอร์ตแมนยอมรับตรง ๆ ว่ามันเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวของเธอมาก ๆ ในการที่ต้องเล่นฉากนี้ซ้ำ ๆ และก่อนหน้าจะเล่นก็ต้องดูคลิปการลอบสังหารซ้ำ ๆ "ฉันกลัวมากเลยค่ะ แล้วมันก็ยิ่งแย่พอเราต้องทำความเข้าใจอารมณ์ของตัวละครไปด้วยว่าเธอเจออะไรอยู่ นั่นเป็นวันที่แย่ที่สุดในชีวิตของพวกเขา ส่วนคุณในฐานะนักแสดง คุณต้องเริ่มเล่นเหมือนกับว่าไม่ได้คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายใด ๆ ขึ้นเลย มันทั้งยากและน่ากลัว"

Jackie Kennedy

          ทั้งนี้ Jackie กำกับโดย พาโบล ลาร์เรน (Pablo Larraín) ส่วนทีมนักแสดงสมทบ ได้แก่ เกรต้า เกอร์วิก (Greta Gerwig), ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด (Peter Sarsgaard), แม็กซ์ คาเซลลา (Max Casella), จอห์น คาร์รอล ลินช์ (John Carroll Lynch), บิลลี่ ครูดัพ (Billy Crudup) และจอห์น เฮิร์ท (John Hurt) โดยหนังวางกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 19 มกราคม 2017

ภาพจาก Mongkol Major, เฟซบุ๊ก Jackie
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ขั้นตอนแปลงโฉม นาตาลี พอร์ตแมน เป็น แจ๊คกี้ เคนเนดี้ โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2559 เวลา 13:36:37 3,523 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 ขั้นตอนแปลงโฉม นาตาลี พอร์ตแมน เป็น แจ๊คกี้ เคนเนดี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP