15 ดาวเด่นฮอลลีวูด ที่น่าจับตามองในปี 2017

ดาวเด่น

          15 ดาวเด่นแห่งวงการฮอลลีวูด ที่น่าจับตามองมากที่สุดในปี 2017 มีทั้งสาขานักแสดง ผู้กำกับ และนักเขียนบท

          สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นที่ฮอลลีวูดในปี 2017 มีหลายสิ่งให้เราได้จับตามองอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นหนังน่าดูเรื่องต่าง ๆ ไปจนถึงดาวเด่นที่เตรียมแจ้งเกิดกันตลอดทั้งปี แต่ถ้าหากคุณยังไม่รู้ว่ามีใครที่น่าจับตามองบ้าง เว็บไซต์ Screen Rant ได้รวบรวมโฉมหน้า 15 ดาวเด่นของฮอลลีวูด ที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2017 โดยส่วนใหญ่เป็นบุคคลในสาขานักแสดง และบางส่วนมาจากสาขาผู้กำกับและนักเขียนบท มาดูว่าพวกเขาเป็นใครและมีผลงานอะไรบ้าง

1. ทีมนักแสดงจากซีรีส์

          ทีวีซีรีส์ Star Trek: Discovery ที่เตรียมออกอากาศในเดือนพฤษภาคม 2017 ถือเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของทีมนักแสดงคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นดาราสาว The Walking Dead อย่าง มาร์ติน-กรีน (Sonequa Martin-Green) ที่จะกลายเป็นนักแสดงหญิงเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน คนแรกที่ได้รับบทนำในซีรีส์ Star Trek ตามมาด้วยนักแสดงจากฝั่งจอเงินอย่าง มิเชลล์ โหย่ว (Michelle Yeoh), ดั๊ก โจนส์ (Doug Jones) และแอนโธนี แรพ (Anthony Rapp) โดยเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเกิดขึ้น 10 ปี ก่อนหน้าเหตุการณ์ในซีรีส์ Star Trek ต้นฉบับ

Star Trek: Discovery
ภาพจาก CBS.com

2.  ริคกี้ วิทเทิล (Ricky Whittle) จาก American Gods

          อดีตนักฟุตบอลชาวอังกฤษ ริคกี้ วิทเทิล ผันตัวเข้าสู่เส้นทางสายนักแสดง และเป็นที่รู้จักจากซีรีส์แนวไซไฟเรื่อง The 100 โดยในปี 2017 เขาได้รับโอกาสให้แสดงนำในซีรีส์ American Gods ในบทชายหนุ่มนามว่า ชาโดว์ ที่เข้าไปเกี่ยวข้องในสงครามระหว่างเทพเจ้า ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ เพราะสร้างจากนิยายชื่อดังของ นีล ไกแมน (Neil Gaiman)

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @MrRickyWhittle

3. ฟินน์ โจนส์ (Finn Jones) จาก Iron Fist

          Iron Fist ซีรีส์เรื่องใหม่จากค่าย Marvel อาจเป็นผลงานแจ้งเกิดสำหรับดาราหนุ่มจากเกาะอังกฤษอย่าง ฟินน์ โจนส์ ซึ่งหลายคนคุ้นหน้าจากซีรีส์ Game of Thrones และ Doctor Who เพราะนี่คือครั้งแรกที่เขาได้รับบทนำในซีรีส์ฝั่งอเมริกัน กับบทบาทฮีโร่กังฟูนามว่า ไอรอนฟิสต์ โดยหลังจากซีรีส์เรื่องนี้จบไป เขาจะมีซีรีส์ The Defenders ซึ่งเป็นการรวมตัวฮีโร่ Marvel ฝั่งทีวีอย่าง แดร์เดวิล, เจสสิก้าโจนส์, ลุค เคจ และไอรอนเฟิร์ส

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Marvel's Iron Fist

4. มาเฮอชาลา อาลี (Mahershala Ali) จาก Luke Cage และ Moonlight

          หลายคนมองเห็นฝีมือของเขามาแล้วใน The Curious Case of Benjamin Button, Predators และ The Hunger Games: Mockingjay แต่ในปี 2017 สายตาทุกดวงจะต้องจับจ้องมาที่ มาเฮอชาลา อาลี ซึ่งมีผลงานเด่นถึง 2 เรื่อง เรื่องแรก ได้แก่ ซีรีส์ Luke Cage ของค่าย Marvel ส่วนเรื่องที่ 2 คือหนังดราม่าอย่าง Moonlight ที่ได้รับคำชมอย่างสูงจากนักวิจารณ์ ถึงขนาดมีลุ้นออสการ์เลยทีเดียว

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Marvel's Luke Cage

5. ริซ อาห์เหม็ด (Riz Ahmed) จาก Rogue One

          ริซ อาห์เหม็ด สร้างชื่อจากการเป็นศิลปินฮิปฮอป และเคยเล่นหนังฮอลลีวูดอย่าง Nightcrawler รวมถึง Jason Bourne โดยในเรื่อง Rogue One: A Star Wars Story เขารับบทเป็น โบดีห์ รู้ก อดีตนักบินอิมพีเรียลที่กลับใจมาเข้าร่วมฝ่ายกบฏ ซึ่งน่าจะเป็นที่จดจำของแฟนหนังไปอีกนาน พิจารณาจากรายได้ที่พุ่งแรงทั่วโลกในขณะนี้  

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Riz MC

6. เอลซี่ ฮอลแลนเดอร์ (Elyse Hollander) จาก Blond Ambition

          ชื่อเสียงของ เอลซี่ ฮอลแลนเดอร์ อาจไม่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่เธอคือผู้กำกับและนักเขียนบทที่คลุกคลีอยู่ในวงการหนังสั้นเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามเธออาจเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเขียนบทใน Blond Ambition หนังชีวประวัติของนักร้องตัวแม่อย่าง มาดอนน่า ในช่วงที่เธอสร้างอาชีพนักร้องอยู่ในนิวยอร์กช่วงยุค 80 โดยโฟกัสสิ่งที่หญิงแกร่งอย่างเธอต้องเผชิญ ท่ามกลางบรรยากาศทางการเมืองในสมัยนั้น

7. เดน ดีฮาน (Dane DeHann) จาก A Cure for Wellness และ Valerian

          อยู่ในวงการฮอลลีวูดมานานสองนาน แต่ดูเหมือนว่าปี 2017 จะเป็นปีทองสำหรับเขาอย่างแท้จริง โดยผลงานของเขาที่กำลังเป็นที่พูดถึง ได้แก่ A Cure for Wellness หนังแนวลึกลับของผู้กำกับ กอร์ เวอร์บินสกี้ (Gore Verbinski) และหนังไซไฟแฟนตาซี Valerian ที่เขาแสดงคู่กับ คาร่า เดอเลวีญ (Cara Delevingne) ซึ่งดูท่าว่าจะไปได้สวยทั้งสองเรื่อง

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก A Cure For Wellness

8. ไอดริส เอลบา (Idris Elba) จาก The Dark Tower

          ในหนังแนวแอ็คชั่น-แฟนตาซี ที่สร้างจากนิยายของนักเขียนชื่อดังอย่าง สตีเฟ่น คิง (Steven King) นักแสดงผิวสี ไอดริส เอลบา จะสวมบทมือปืน โรแลนด์ เดสเชน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เขาได้เล่นเป็นตัวเอกของเรื่อง หลังเคยฝากฝีมือมาแล้วในหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Thor และ Prometheus ซึ่งในเมื่อ Sony Pictures วางแผนสร้างภาคต่อตามมาเรียบร้อย รับรองได้เลยว่าชื่อของ ไอดริส เอลบา จะถูกจับตามองไปอีกหลายปี 

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Idris Elba

9. ปริยังกา โจปรา (Priyanka Chopra) จาก Baywatch


          เพชรเม็ดงามจากฝั่งบอลลีวูด ปริยังกา โจปรา (Priyanka Chopra) คือเจ้าของตำแหน่ง Miss World 2000 ที่ผันตัวเข้าสู่วงการบันเทิงอินเดีย และเริ่มเป็นที่รู้จักของผู้ชมชาวอเมริกันจากการแสดงในทีวีซีรีส์เรื่อง Quantico เมื่อปี 2015 ซึ่งเธอได้รับคำชมอย่างสูง โดยในปี 2017 โอกาสทองของเธออยู่ที่หนังรีเมคเรื่อง Baywatch ที่ได้สองพระเอก แซค เอฟรอน (Zac Efron) กับ เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) มาช่วยเรียกคนดู

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Priyanka Chopra

10. ทารอน อีเกอร์ตัน (Taron Egerton) จาก Kingsman: The Golden Circle 

          หลังสะกดใจคนดูมาแล้วจาก Kingsman: The Secret Service เมื่อปี 2014 กลับมาคราวนี้ ทารอน อีเกอร์ตัน ยังคงสวมบทเป็นสายลับ เอ็กซี่ ในภาคต่อที่ใช้ชื่อว่า The Golden Circle การแสดงในภาคที่แล้วทำให้เขาได้รับการพูดถึงอย่างล้นหลาม และผู้ชมยังคอยถามถึงเสมอว่าเมื่อไรหนังภาค 2 จะเข้าฉาย เตรียมตัวพบกับเขาได้เลยในเดือนกันยายน 2017

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก ทวิตเตอร์@TaronEgerton

11. เอซรา มิลเลอร์ (Ezra Miller) จาก Justice League

          เอซรา มิลเลอร์ ดาราหนุ่มอนาคตไกลเจ้าของบท เดอะแฟลช เผยโฉมให้เห็นสั้น ๆ ไปแล้วในหนังเรื่อง Batman v. Superman และ Suicide Squad ก่อนหน้านี้หลายคนรู้จักเขาจากหนังคุณภาพอย่าง We Need to Talk about Kevin และ The Perks of Being a Wallflower ซึ่งในปี 2017 เขาจะมีบทบาทสำคัญในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Justice League ที่กลายเป็นโปรแกรมยักษ์แห่งปีไปแล้ว หลังจากนั้นในปี 2018 เขาจะมีหนังเดี่ยวเรื่อง The Flash เป็นของตัวเอง 

Justice League
ภาพจาก ทวิตเตอร์ Justice League Movie

12. ไรอัน จอห์นสัน (Rian Johnson) จาก Star Wars 8


          อีกหนึ่งดาวเด่นที่ไม่ได้มาจากสาขานักแสดง ไรอัน จอห์นสัน คือผู้กำกับจากหนังแอ็คชั่นท่องเวลาอย่าง Looper ที่เปิดโอกาสให้เขาถูกทาบทามมากำกับและเขียนบท Star Wars Episode 8 แถมถูกวางตัวให้เขียนบท Star Wars 9 เอาไว้แล้วด้วย ดังนั้นแฟน ๆ ของ Star Wars จงมั่นใจได้เลยว่า ผู้กำกับคนนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน 

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Looper

13. กัล กาดอท (Gal Gadot) จาก Wonder Woman และ Justice League 

          กัล กาดอท เจ้าของบท วันเดอร์วูแมน กลายเป็นขวัญใจหนุ่ม ๆ ทั้งที่เป็นแฟนและไม่ได้เป็นแฟนของค่าย DC Comics ซึ่งต้องยอมรับจริง ๆ ว่าการเปิดตัวของเธอในหนัง Batman v. Superman ทำให้หลายคนตั้งตารอหนังเรื่อง Wonder Woman ในเดือนมิถุนายน 2017 อย่างใจจดใจจ่อ แถมในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน เธอจะร่วมต่อสู้กับฮีโร่คนอื่น ๆ ในหนังเรื่อง Justice League อีกด้วย

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonder Woman

14. นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) จาก Power Rangers

          นาโอมิ สก็อตต์ แจ้งเกิดจากการเป็นดาราเด็กของ Disney และเริ่มเป็นที่รู้จักจากซีรีส์แนวไซไฟอย่าง Terra Nova โดยในปี 2017 เธอจะรับบทเป็น พิงค์เรนเจอร์ ในหนังยอดมนุษย์ Power Rangers ซึ่งแว่วมาว่าบทของเธอค่อนข้างเด่นพอสมควร แถมยังมีเรื่องราวความรักเป็นของตัวเองด้วย หากหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จเหมือนฉบับซีรีส์ในอดีต อนาคตทางอาชีพของเธอจะต้องสดใสแน่นอน

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Power Rangers Movie

15. ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) จาก Spider-Man: Homecoming

          ทอม ฮอลแลนด์ ถูกจับตาตั้งแต่เขาได้รับการประกาศชื่อให้สวมบท สไปเดอร์แมน เพราะนี่คือหนึ่งในคาแรคเตอร์ที่โด่งดังที่สุดบทหนึ่งในโลกภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้เขาเปิดตัวไปแล้วในหนัง Captain America: Civil War และกำลังจะฉายเดี่ยวแบบเต็ม ๆ ในเดือนกรกฎาคม 2017 ซึ่งสามารถฟันธงได้เลยว่าหนังเดี่ยวของเขาจะต้องเปรี้ยงแน่นอน

ดาวเด่นฮอลลีวูด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Spider-Man: Homecoming
 
          ดูจากฝีไม้ลายมือของแต่ละคนแล้ว เชื่อได้เลยว่าปี 2017 จะเป็นปีแห่งการแจ้งเกิดของพวกเขาอย่างแท้จริง อย่าลืมติดตามชมว่าผลงานของพวกเขาจะออกมาเป็นอย่างไร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ดาวเด่นฮอลลีวูด ที่น่าจับตามองในปี 2017 โพสต์เมื่อ 28 ธันวาคม 2559 เวลา 09:56:42 16,529 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 15 ดาวเด่นฮอลลีวูด ที่น่าจับตามองในปี 2017 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP