12 หนังน่าดูที่สร้างจากเรื่องจริง พาเหรดเข้าฉายตลอดปี 2017

หนังน่าดูแห่งปี 2017

          12 หนังน่าดูแห่งปี 2017 ที่ได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านโลกภาพยนตร์

          เป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่ฮอลลีวูดมักหยิบเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์มาสร้างเป็นหนัง เพราะนอกจากเนื้อหาจะน่าสนใจแล้ว ยังทำให้ผู้ชมอินกับเรื่องราวมากขึ้นอีกด้วย โดยในปี 2017 มีหนังอยู่หลายเรื่องที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง ซึ่งเว็บไซต์ Cheat Sheet ได้รวบรวมรายชื่อมาทั้งหมด 12 เรื่อง ที่น่าจับตามองทุกเรื่องเลยจริง ๆ มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง 

1. Patriots Day

          เข้าฉายในบ้านเราไปเรียบร้อยสำหรับ Patriots Day หนังสุดระทึกที่สร้างจากเหตุระเบิดบอสตันมาราธอนเมื่อปี 2013 ในเรื่องนี้ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) รับบทนายตำรวจบอสตัน ทอมมี่ ซาวน์เดอร์ส ที่ต้องล่ามือวางระเบิดให้ทันเวลา ก่อนเหตุการณ์จะเกิดขึ้นซ้ำรอยอีกครั้ง

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Patriots Day

2. The Founder

          ใครที่อยากรู้ว่าเบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของ McDonald เป็นอย่างไร ต้องไม่พลาดชมหนังแนวดราม่า-ชีวประวัติเรื่อง The Founder ในเรื่องนี้ ไมเคิล คีตัน (Michael Keaton) รับบทเป็น เรย์ คร็อก เซลล์แมนสู้ชีวิตจากรัฐอิลลินอยส์ ผู้เปลี่ยนธุรกิจขายเบอร์เกอร์ของสองพี่น้องตระกูล แมคโดนัลด์ ให้กลายเป็นธุรกิจพันล้าน แฟนหนังชาวไทยรอชมได้ 26 มกราคม

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Founder Film

3. A United Kingdom

          เดวิด โอเยโลโว (David Oyelowo) โคจรมาพบกับ โรซามันด์ ไพค์ (Rosamund Pike) ในหนังดราม่า-โรแมนติก สร้างจากเรื่องจริงของเจ้าชาย เซเรตเซ คามา แห่งเบชวานาแลนด์ ที่ต้องต่อสู้เพื่อความรักกับหญิงผิวขาวชาวอังกฤษ เพราะการแต่งงานข้ามเชื้อชาติและสีผิวเป็นเรื่องต้องห้าม ทั้งจากครอบครัวและจากรัฐบาลอังกฤษกับแอฟริกาใต้

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก เฟซบุ๊ก A United Kingdom

4. The Zookeeper’s Wife

          จากเรื่องจริงของ แอนโทนีนา ชาบินสกา ภรรยาของคนดูแลสวนสัตว์ในกรุงวอร์ซอ ที่ทำงานอย่างลับ ๆ ร่วมกับฝ่ายต่อต้าน ในช่วงที่โปแลนด์ถูกกองทัพนาซีรุกรานเมื่อปี 1939 โดยวางแผนช่วยชีวิตผู้คนนับร้อยให้พ้นจาก วอร์ซอเกตโต หนึ่งในสถานที่กักกันชาวยิวอันโหดร้ายที่สุด นี่คือหนังคุณภาพอีกเรื่องจากการแสดงของ เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) เตรียมเข้าฉายในสหรัฐฯในเดือนมีนาคม

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก Focus Features

5. The Lost City of Z


          ชาร์ลี ฮันแนม (Charlie Hunnam) สวมบทเป็น เพอร์ซีย์ ฟอว์เซ็ต นายทหารและนักสำรวจชาวอังกฤษ ที่ค้นพบหลักฐานเกี่ยวกับอารยธรรมอันรุ่งเรื่องในป่าอเมซอนเป็นครั้งแรก และถึงแม้ความเชื่อของเขาจะถูกท้าทายโดยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ แต่เขาก็เดินทางกลับไปพิสูจน์ความจริงในป่าแห่งนั้นอีกครั้ง ก่อนจะหายสาบสูญอย่างลึกลับในปี 1925

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก Amazon Studios

6. Dunkirk

          ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) เล่าเรื่องจริงจากเหตุการณ์การอพยพดันเคิร์กเมื่อปี 1940 ซึ่งทหารกองทัพอังกฤษ ฝรั่งเศส และเบลเยียม อพยพทางทะเลออกจากหาดและท่าเรือดันเคิร์ก ประเทศฝรั่งเศส หลังกองทัพเยอรมันโจมตีที่ดันเคิร์กจนเรือใหญ่ไม่สามารถเทียบท่าได้ หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย เคนเนธ บรานาห์ (Kenneth Branagh), ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy), มาร์ค ไรแลนซ์ (Mark Rylance) และแฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles)

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dunkirk

7. Granite Mountain

          หนังดราม่าของผู้กำกับ โจเซฟ โคซินสกี (Joseph Kosinski) สร้างจากเหตุกาณ์ไฟป่าใกล้เมืองยาร์เนลล์ รัฐอริโซน่า เมื่อเดือนมิถุนายน 2013 ซึ่งเรื่องราวจะโฟกัสการทำงานของคนเบื้องหลัง ที่พยายามช่วยชีวิตเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งหมดหมด 19 คน โดยทีมนักแสดงประกอบไปด้วย จอช โบรลิน (Josh Brolin), ไมลส์ เทลเลอร์ (Miles Teller), เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly), เจฟฟ์ บริดเจส (Jeff Bridges) และเทย์เลอร์ เคิร์ธ (Taylor Kitsch)

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก อินสตาแกรม Josh Brolin

8. Darkest Hour

          ผู้กำกับ โจ ไรท์ (Joe Wright) หยิบเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาตร์อังกฤษ มาถ่ายทอดผ่านการแสดงของ แกรี โอลด์แมน (Gary Oldman) ในบท วินสตัน เชอร์ชิล (Winston Churchill) นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ในช่วงที่เขาต้องรับมือกับกองทัพนาซีในช่วงต้นสงครามโลกครั้งที่ 2

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก Focus Features

9. The Greatest Showman

          สร้างจากชีวประวัติของ พี.ที.บาร์นัม (P.T. Barnum) นักแสดงและนักธุรกิจชื่อดังแห่งศตวรรษที่ 19 เจ้าของคณะละครสัตว์ Barnum & Bailey ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นการแสดงที่ดีที่สุดในโลก โดยหนังจะพูดถึงชีวิตส่วนตัวกับความสัมพันธ์ระหว่างเขาและนักร้องโอเปร่าชาวสวีเดน เจนนี่ ลินด์ (Jenny Lind) ซึ่งคนที่จะมารับบทดังกล่าว ได้แก่ ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman)

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hugh Jackman

10. Woman Walks Ahead


          เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) รับบทเป็น แคทเธอรีน เวลดอน ศิลปินวาดภาพพอร์ตเทรตแห่งยุค 1890 ที่เดินทางจากนิวยอร์กไปยังนอร์ทดาโกต้า เพื่ออาศัยอยู่กับ ซิตติง บูล (Sitting Bull) หัวหน้าชนเผ่าซู (Sioux) ที่ต่อสู้เพื่อรักษาดินแดนให้กับผู้คนของเขา โดยเธอเขียนจดหมายไปยังรัฐบาลกลางในนามของซิตติง บูล และอาศัยอยู่ที่นั่นต่อกับลูกชายอีกหลายปี แม้จะถูกสื่อมวลชนโจมตีอย่างหนักก็ตาม
หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก เว็บไซต์ IM GLOBAL

11. The Masterpiece

          เจมส์ แฟรนโก (James Franco) รับหน้าที่กำกับ โปรดิวเซอร์ และแสดงนำในหนังที่สร้างจากหนังสือ The Disaster Artist โฟกัสความสัมพันธ์ช่วงแรกระหว่าง เกร็ก เซสเทโร่ (Greg Sestero) และผู้กำกับ ทอมมี่ ไวซาว (Tommy Wiseau) ที่ร่วมงานกันในหนังเรื่อง The Room เมื่อปี 2003 พร้อมพาผู้ชมไปพบกับเบื้องหลังการสร้างหนังเรื่องนี้

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Masterpiece

12. Billionaire Boys Club


          ใครที่ชอบหนังชีวประวัติแนวอาชญากรรม ต้องไม่พลาดเรื่องราวเกี่ยวกับชมรม Billionaire Boys Club ซึ่งมีอยู่จริงทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียในช่วงต้นยุค 1980 โดยหนังจะพูดถึงกลุ่มเศรษฐีหนุ่มที่คิดค้นวิธีรวยทางลัด ซึ่งส่งผลกระทบต่อพวกเขาและคนรอบข้างอย่างคาดไม่ถึง ในเรื่องนี้ แอนเซล เอลกอร์ธ (Ansel Elgort) รับบทเป็น โจ ฮันท์ หัวหน้ากลุ่มที่เชี่ยวชาญด้านการเงิน สมทบด้วยทีมนักแสดงอย่าง ทารอน อีเกอร์ตัน (Taron Egerton), เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) และอีกมากมาย

หนังน่าดูแห่งปี 2017
ภาพจาก เว็บไซต์ Oriah Entertainment

          ความประทับใจจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ สามารถจับใจคนดูเมื่อกลายเป็นหนังได้เหมือนกัน เพราะความสนุกที่เราได้รับจากการดูหนังประเภทนี้ คือการตามหาข้อมูลว่าเรื่องราวในหนังตรงกับข้อเท็จจริงอย่างไร 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 หนังน่าดูที่สร้างจากเรื่องจริง พาเหรดเข้าฉายตลอดปี 2017 โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2560 เวลา 15:38:37 4,767 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 12 หนังน่าดูที่สร้างจากเรื่องจริง พาเหรดเข้าฉายตลอดปี 2017 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP