แมรี่ ไทเลอร์ มัวร์ ดาราโทรทัศน์คนดังของสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี

แมรี่ ไทเลอร์ มัวร์

          แมรี่ ไทเลอร์ มัวร์ นักแสดงหญิงชื่อดังในวงการโทรทัศน์สหรัฐฯ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 80 ปี จากระบบไหลเวียนโลหิตไม่ทำงาน

          วันที่ 26 มกราคม 2560 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานข่าวเศร้าของวงการบันเทิงสหรัฐฯ เมื่อ แมรี่ ไทเลอร์ มัวร์ ดาราหญิงชื่อดัง เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 80 ปี จากระบบไหลเวียนโลหิตไม่ทำงาน หลังเข้ารักษาโรคปอดบวม ที่โรงพยาบาลกรีนวิช ที่รัฐคอนเนตทิคัต

แมรี่ ไทเลอร์ มัวร์

          สำหรับ มัวร์ เกิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2479 ที่บรู๊คลิน ในรัฐนิวยอร์ก ก่อนจะเริ่มต้นด้วยการเป็นแดนเซอร์ในรายการโทรทัศน์ ตั้งแต่อายุ 17 ปี และกลายเป็นที่รู้จักกว้างขึ้นเมื่อได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงในจากรายการ The Dick Van Dyke Show ในช่วงปี 2504 ถึง 2509 ก่อนจะมาโด่งดังสุด ๆ กับรายการ The Mary Tyler Moore Show ในช่วงปี 2513 ถึง 2520 และหลังจากนั้นก็ได้รับความนิยมและได้แสดงในวงการทีวีเรื่อยมา ซึ่งผลงานสุดท้ายของเธอคือซิทคอม Hot in Cleveland เมื่อปี 2556

แมรี่ ไทเลอร์ มัวร์

          นอกจากการแสดงทางโทรทัศน์แล้ว มัวร์ ยังมีโอกาสได้เล่นทั้งเล่นละครเวที เขียนบทภาพยนตร์ และเป็นนักแสดงในฮอลลีวูด และเคยได้เล่นประกบกับ เอลวิส เพรสลีย์ ร็อค แอนด์ โรลลมาแล้ว ในเรื่อง Change of Habit เมื่อปี 2512 โดยผลงานภาพยนตร์สุดท้ายของเธอคือเรื่อง Against the Current เมื่อปี 2552

          ส่วนความสำเร็จของ มัวร์ จัดว่าเป็นระดับตำนานของวงการการแสดงสหรัฐฯ โดยเธอคว้ารางวัลเอ็มมี่ อวอร์ดส์ มาได้ถึง 6 สมัย รางวัลลูกโลกทองคำ 3 สมัย และอื่น ๆ อีกมายมาย นอกจากนี้ยังถูกเสนอเข้าหอเกียรติยศในด้านวงการโทรทัศน์ เมื่อปี 2529 ดังนั้นการจากไปของเธอจึงเป็นข่าวเศร้าของวงการจอแก้วสหรัฐฯ อย่างแท้จริง

แมรี่ ไทเลอร์ มัวร์

แมรี่ ไทเลอร์ มัวร์

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @MaryTylerMoore7, @MikeHimsworth, @HistoryInPix, @Alex_Polinsky, @DiamondandSilk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แมรี่ ไทเลอร์ มัวร์ ดาราโทรทัศน์คนดังของสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2560 เวลา 17:25:54 2,464 อ่าน
TOP