ผลสอบชี้ ภาพเบื้องหลัง A Dog's Purpose ที่บังคับสุนัขลงน้ำ ที่แท้เป็นคลิปตัดต่อ

A Dog s Purpose

          ผลการตรวจสอบคลิปทารุณกรรมสุนัข ในเบื้องหลังฉากภาพยนตร์เรื่อง A Dog's Purpose พบเป็นคลิปตัดต่อ จงใจปลุกปั่นและชี้นำให้เกิดความเข้าใจผิด ยืนยัน ไม่มีสัตว์ตัวใดถูกทารุณกรรมในการถ่ายทำ

          จากกรณีเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอจากเว็บไซต์ TMZ ซึ่งเป็นคลิปที่อ้างว่าเป็นภาพเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง A Dog's Purpose โดยเผยให้เห็นว่ามีการบังคับสุนัขที่ใช้ในการถ่ายทำ ให้ลงไปในน้ำเชี่ยวจำลองในสระ จนเกิดเป็นประเด็นดราม่าอย่างหนักหน่วง


          อย่างไรก็ดี ล่าสุด (3 กุมภาพันธ์ 2560) จากรายงานของเว็บไซต์องค์กรอเมริกัน ฮิวเมน ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ภายหลังจากมีการสืบสวนอย่างอิสระ โดยกลุ่มบุคคลที่สาม พบว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวที่ถูกมอบให้แก่เว็บไซต์ TMZ เป็นคลิปที่บุคคลหรือกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง จงใจตัดต่อขึ้นเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกองถ่าย จากนั้นได้รอเวลานานถึง 15 เดือน กว่าจะปล่อยคลิปดังกล่าวนี้ออกมา ในช่วงเวลาก่อนที่ภาพยนตร์เรื่อง A Dog's Purpose จะเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ ทั้งนี้เพื่อมุ่งสร้างความเข้าใจผิดให้กับสาธารณชนและกระตุ้นให้เกิดความขุ่นข้องหมองใจ

A Dog s Purpose

          จากการสืบสวนพบข้อเท็จจริงว่า ทั้งสองฉากที่ปรากฏในวิดีโอตัดต่อ ถูกถ่ายทำในเวลาที่แตกต่างกัน โดยฉากแรกในวิดีโอถูกหยุดหลังจากที่สุนัขตัวดังกล่าวแสดงสัญญาณความเครียดออกมา ทั้งนี้สุนัขตัวดังกล่าวไม่ได้ถูกบังคับให้ว่ายน้ำเลย มีการเตรียมพร้อมและใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยเต็มที่ สุนัขตัวดังกล่าวถูกคัดเลือกมาจากความชื่นชอบน้ำของมัน นอกจากนี้ยังมีการตรวจสุขภาพจากสัตวแพทย์ตามคำขอร้องจากอเมริกัน ฮิวเมน ซึ่งยืนยันว่าสุนัขตัวนั้นยังคงมีสุขภาพแข็งแรงดี

A Dog s Purpose

          ทั้งนี้ จากผลการสืบสวนและรายงานจากพยานพบว่า ตลอดระยะเวลาการทำงานในกองถ่าย สุนัขตัวดังกล่าวได้รับการปฏิบัติอย่างเอาใจใส่และระมัดระวังอย่างดี อีกทั้งยังเผยว่า หลังจากฉากสุดท้ายเกี่ยวกับน้ำ ครูฝึกได้ช่วยสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นมาจากน้ำทันที ก่อนจะถูกพาเข้าไปในเต็นท์ที่อบอุ่น และได้รับการตรวจสภาพ ซึ่งไม่พบสัญญาณของความตึงเครียดแต่อย่างใด นอกจากนี้พยานยังเผยว่า สุนัขตัวดังกล่าวยังกระดิกหางและอยากจะกลับลงน้ำอีกครั้ง พร้อมกันนี้จากการตรวสอบยังได้ยืนยันว่า ไม่มีสัตว์ตัวใดได้รับการทารุณกรรมจากการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวนี้อย่างแน่นอน 

          สำหรับ ภาพยนตร์เรื่อง A Dog's Purpose เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวสุดซึ้งและความประทับใจของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ กับการค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่จากชีวิตมนุษย์ ซึ่งในประเทศไทยจะมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ภาพจาก TMZ สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม, Universal Pictures, เฟซบุ๊ก A Dog's Purpose

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลสอบชี้ ภาพเบื้องหลัง A Dog's Purpose ที่บังคับสุนัขลงน้ำ ที่แท้เป็นคลิปตัดต่อ โพสต์เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:15:51 8,830 อ่าน
TOP