อาบัติ จ่อฉายใหม่ จัดหนักกว่าเดิมใน เปรต อาบัติ

เปรต อาบัติ          เปรต อาบัติ จัดเต็มฉบับ Director's cut เล่าเรื่องใหม่ เพิ่มฉากที่โดนตัด เตรียมเข้าฉาย 16 มีนาคม 2017

          หลังจากเป็นกระแสให้ถกเถียงกันอยู่พักใหญ่ กับความเหมาะสมของการนำเสนอเรื่องราวในหนัง อาบัติ เนื่องจากมีฉากที่ไม่เหมาะสม มีภาพความรุนแรง และส่งผลต่อภาพลักษณ์ศาสนาพุทธ จนทำให้หนังอาบัติ โดนแบน และต้องเปลี่ยนชื่อเป็น อาปัติ พร้อมแก้ไขเนื้อหาใหม่ด้วยการตัดบางฉากออกไป ล่าสุด สหมงคลฟิล์ม ก็พร้อมปล่อยหนังฉบับสมบูรณ์แบบในชื่อ เปรต อาบัติ (อาบัติ Director’s Cut) ที่จัดเต็มด้วยการเพิ่มฉากและขยายเรื่องราวของตัวละครมากขึ้น, ตัดต่อ-เรียบเรียง และเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองใหม่ รวมถึงนำฉากที่ถูกตัดออกไปกลับเข้ามาอีกครั้งเพื่อความชัดเจนของเนื้อหาที่ผู้กำกับต้องการสื่อสารมาตั้งแต่แรก

เปรต อาบัติ

เปรต อาบัติ

          ทั้งนี้หนัง อาบัติ เป็นผลงานของ ฝน ขนิษฐา ขวัญอยู่ ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเมื่อครั้งออกฉายในปี 2558 และได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าชิงชัย รางวัลออสการ์ ครั้งที่ 89 สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign Language Film Award) เมื่อปีที่ผ่านมา

เปรต อาบัติ

เปรต อาบัติ

          โดยผู้กำกับ ฝน ขนิษฐา เผยถึงเรื่องนี้ว่า "หนังฉบับนี้เป็นเวอร์ชั่น Director's cut ที่เราตัดต่อเรียบเรียงใหม่ เพิ่มฉากระทึก และนำฉากที่ถูกตัดออกไปใส่กลับเข้ามา คือเรายังคงเส้นเรื่องเดิม แต่จะเล่าในโครงสร้างและมุมมองในแบบที่เราตั้งใจอยากจะเล่ามาตั้งแต่แรก โดยจะขยายความเล่าผ่านมุมมองของเปรตในเรื่องราวที่เกิดขึ้น และการเฝ้ามองซันที่กำลังจะทำผิด รวมถึงขยายเบื้องหลังของตัวละครอื่น ๆ ด้วย เพื่อความชัดเจนและสมบูรณ์แบบของเรื่องราวและอรรถรสของหนังค่ะ"

          เปรต อาบัติ พร้อมให้พิสูจน์บาปขั้นสุด ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด 16 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เปรต อาบัติ

ยังพอมีหวัง ! ผู้สร้าง


ภาพจาก สหมงคลฟิล์ม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาบัติ จ่อฉายใหม่ จัดหนักกว่าเดิมใน เปรต อาบัติ โพสต์เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10:10:41 38,712 อ่าน
TOP