แค้นนี้ต้องชำระ ! 15 หนังแก้แค้น สะใจไม่แพ้ John Wick

หนังแก้แค้น

          หนังแก้แค้น  รวมมิตร 15 หนังแค้น ที่แฟนหนัง John Wick ไม่ควรพลาด แอ็คชั่นสะใจ มันส์ถึงอารมณ์ไม่แพ้ John Wick 
 
          หนังแนวแก้แค้นให้สาแก่ใจ ได้รับความนิยมสำหรับคอหนังสายโหดอยู่เสมอมา โดยในช่วงหลังหลายชมคงได้ชมหนังเรื่อง John Wick ที่ตามล้างแค้นกันแบบสะใจ และส่งภาค 2 เข้าฉายเรียบร้อยแล้ว และสำหรับใครที่ติดใจหนังแนวล้างแค้นมันส์ ๆ สไตล์ John Wick เราอยากพาคุณไปพบกับ 15 หนังแนวแอ็คชั่นล้างแค้นจากเว็บไซต์ Screen Rant ซึ่งจะพิสูจน์ว่าอานุภาพแห่งความแค้นนั้นอันตรายจริง ๆ 

1. Point Blank (1967)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก MGM Home Entertainment

          ผู้กำกับ แชด สเตเฮลสกี้ (Chad Stahelski) เคยให้สัมภาษณ์ว่า Point Blank คือหนึ่งในแรงบันดาลใจสำคัญของหนังเรื่อง John Wick นี่คือหนังที่พูดถึงการหักเหลี่ยมเฉือนคมในหมู่โจร ผ่านตัวละครหลักอย่าง วอล์คเกอร์ ที่ถูกสหายคนสนิทหักหลัง ซึ่งเขาถูกยิงและถูกทิ้งให้นอนรอความตายบนเกาะแห่งหนึ่ง ส่วนเพื่อนทรยศก็เชิดเงินที่ปล้นมาด้วยกันหนีไป แถมยังแอบมีอะไรกับภรรยาของเขาอีก และด้วยเหตุนี้พระเอกของเราต้องตามล้างแค้นเพื่อนทรยศให้สาสม

2. The Raid 2 (2014)


หนังแก้แค้น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Raid

          ภาคต่อสุดมันส์จากหนังแอ็คชั่นสัญชาติอินโดนีเซียเรื่อง The Raid: Redemption ซึ่งว่ากันว่ามีฉากแอ๊คชั่นที่เด็ดดวงไม่แพ้ใคร หนังภาคนี้เล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่หน่วยสวาทอย่าง รามา ที่ต้องแทรกซึมเข้าไปในองค์กรมาเฟียสุดโฉดของเมืองจาการ์ต้า เพื่อล่าตัวสายลับที่องค์กรมาเฟียส่งมาแทรกซึมในกรมตำรวจ โดยสิ่งที่เขาต้องทำคือการตีสนิทกับลูกชายหัวหน้าแก๊งมาเฟีย ซึ่งนี้ถือเป็นภารกิจที่มีชีวิตของเขาเป็นเดิมพัน

3. The Killer (1989)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก IMDb

          ผลงานเรื่องนี้ของผู้กำกับ จอห์น วู (John Woo) คืออีกหนึ่งแรงบันดาลสำคัญของหนังเรื่อง John Wick ในเรื่องนี้ โจวเหวินฟะ (Chow Yun-Fat) รับบทเป็นนักฆ่าฝีมือเยี่ยม แตดันพลาดท่าจนทำให้นักร้องไนท์คลับสาวต้องตาบอด แต่ก่อนที่เขาจะวางมือจากวงการเพราะความรู้สึกผิด เขาตัดสินใจรับภารกิจสุดท้ายเพื่อหาเงินมาเป็นค่ารักษาดวงตาให้กับนักร้องสาวคนนั้น

4. High Plains Drifter (1973)


หนังแก้แค้น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก High Plains Drifter

          คลินต์ อีสต์วูด (Clint Eastwood) กำกับและรับบทนำเป็นชายนิรนาม ที่เดินทางมาถึงเมืองเล็ก ๆ ซึ่งเต็มไปด้วยความลับ โดยเขาถูกว่าจ้างให้คุ้มครองเมืองจากเหล่าแก๊งอันตราย ที่กำลังจะออกมาจากเรือนจำและกลับมาสะสางบางสิ่งให้สำเร็จ ซึ่งนอกจากภารกิจที่เขาได้รับมอบหมายแล้ว สิ่งที่ชายนิรนามต้องทำคือการเปิดโปงความลับที่ชาวเมืองเก็บซ่อนเอาไว้

5. Mad Max (1979)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mad Max - 1979

          ผลงานเรื่องเยี่ยมของผู้กำกับ จอร์จ มิลเลอร์ (George Miller) ที่รู้จักทั่วกันในหมู่นักดูหนังรุ่นเก่าและใหม่ โดยเรื่องราวของ Mad Max เกิดขึ้นในยุคดิสโทเปียของประเทศออสเตรเลีย เล่า ชะตากรรมของ แม็กซ์ ที่เดินทางข้ามดินแดนอันล่มสลาย เพื่อแก้แค้นแก๊งมอเตอร์ไซค์จอมคลั่งที่พรากชีวิตลูกเมียไปจากเขา หนังเวอร์ชั่นนี้นำแสดงโดย เมล กิบสัน (Mel Gibson)

6. The Limey (1999)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก IMDb

          เมื่อชายชาวอังกฤษอย่าง วิลสัน ทราบว่าลูกสาวของตัวเองเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ในลอสแอนเจลิส เขาขึ้นเครื่องบินเที่ยวแรกมายังอเมริกาเพื่อสะสางในสิ่งที่เขาสงสัย โดยเขาเชื่อว่าลูกสาวของตัวเองถูกฆาตกรรม และต้องการแก้แค้นคนที่เป็นตัวการของเรื่องนี้ให้ได้ เขาลงมือเค้นความจริงอย่างไม่เกรงกลัว ใช้การทรมาน หรือฆ่าใครก็ตามที่บังอาจมาขวางทางเขา

7. Blue Ruin (2013)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Blue Ruin

          หนังเรื่องนี้ของผู้กำกับ เจเรมี่ ซอลเนียร์ (Jeremy Saulnier) เล่าความทุกข์ใจของชายหนุ่มอย่าง ดไวท์ ที่จมอยู่กับความเจ็บปวดหลังจากพ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรรม และเมื่อฆาตกรถูกปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำ ภารกิจของเขาคือการแก้แค้นให้สาสม อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขาจัดการกับมันผู้นั้นได้สำเร็จ เขากลับคนพบว่านั่นไม่ใช่คนร้ายที่ฆ่าพ่อแม่ของเขาจริง ๆ    

8. Lady Snowblood (1973)


หนังแก้แค้น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lady Snowblood 修羅雪姫

          สร้างจากหนังสือการ์ตูนมังงะในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวผ่าน ยูกิ หญิงสาวที่เติบโตมาในคุก และถูกแม่ของเธอปลูกฝังแรงแค้นตั้งแต่ยังเด็ก โดยเธอได้รับการฝึกฝนศิลปะการฆ่าอย่างช่ำชองจากในคุก เพื่อนำไปตามล้างคนแค้นคนที่ฆ่าพ่อ พี่ชาย และข่มขืนแม่ของเธอ อันที่จริงหลายคนอาจยังไม่ทราบว่า Lady Snowblood คือแรงบันดาลใจของหนังเรื่อง Kill Bill ของผู้กำกับ เควนติน ทารันติโน่ (Quentin Tarantino)

9. In Order of Disappearance (2014)


หนังแก้แค้น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก In Order of Disappearance

          หนังแอ็คชั่นสัญชาตินอร์เวย์ ผลงานของผู้กำกับ ฮานส์ เพตเตอร์ โมแลนด์ (Hans Petter Moland) เล่าเรื่องราวของชายที่ไม่ยอมรับว่าลูกชายของตัวเองเสียชีวิตเพราะติดยา และพยายามหาคำตอบให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายของเขากันแน่ โดยความโศกเศร้าเป็นแรงผลักดันให้เขาตามหาตัวตนผิด และ เอาคืนให้สมกับที่เขาสูญเสียของรักไป แม้นี่จะเป็นหนังที่ว่าด้วยการตามฆ่าล้างแค้น แต่ยังแฝงไปด้วยอารมณ์ขันและความร้ายกาจที่ทำให้ผู้ชมหัวเราะออกมาเบา ๆ 

10. Ms. 45 (1981)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก IMDb

          ความโหดร้ายของ Ms. 45 เดินเรื่องผ่านสาวใบ้ที่ถูกข่มขืนสองครั้งภายในวันเดียว โดยเธอสามารถต่อสู้คนร้ายคนที่่ 2 จนเขา ถึงแก่ความตาย หลังจากนั้นเธอเริ่มนำปืน .45 ของคนร้าย ออกไปแก้แค้นพวกผู้ชายเลว ๆ  ในนิวยอร์ก ซึ่งยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร ความโหดเหี้ยมในใจของเธอก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้เธอเลือกยิงผู้ชายแบไม่เลือกหน้าเลยทีเดียว

11. Leon: The Professional (1994)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Léon: The Professional Movie

          นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) คือนักแสดงที่ฉายแววซูเปอร์สตาร์มาตั้งแต่ยังเด็ก พิสูจน์ได้จากผลงานในเรื่อง Leon: The Professional ในบทบาท มาทิลด้า เด็กสาววัย 12 ซึ่งอาศัยอยู่ห้องตรงข้ามกับ ลีออง นักฆ่าที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่เมื่อวันหนึ่งที่ครอบครัวของมาทิลด้าถูกฆาตกรรมยกครัว เธอจึงย้ายเข้ามาอยู่กับลีออง และขอให้เขาสอนวิชาการฆ่าเพื่อนำไปล้างแค้น 

12.  Get Carter (1971)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก IMDb

          หนึ่งในบทบาทที่ดาร์กที่สุดในชีวิตการแสดงของ ไมเคิล เคน (Michael Caine) กับบทบาท แจ็ค คาร์เตอร์ ชายผู้โดดเดี่ยวที่โศกเศร้าจากการสูญเสียน้องชาย และสงสัยว่าเขาเสียชีวิตเพราะถูกฆาตกรรมไม่ใช่อุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งนั่นทำให้เขาเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อค้นหาความจริง และจัดการแก้แค้นใครก็ตามที่มีส่วนรับผิดชอบต่อการสูญเสีย โดยหนังถูกนำมาสร้างใหม่อีกครั้งในปี 2000 นำแสดงโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone) 

13. Machete (2010)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Machete Kills

          นำแสดงโดย แดนนี่ เทรโฮ (Danny Trejo) ในบท มาชาเต้ นักฆ่าและตำรวจเชื้อสายเม็กซิโก ที่ใช้ชีวิตแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ในฐานะคนหลบหนีเข้าเมืองในสหรัฐฯ หลังจากลูกเมียของเขาถูกแก๊งมาเฟียฆ่าตายเมื่อหลายปีก่อน  โดยวันหนึ่งเขาถูกว่าจ้างให้ไปสังหารนักการเมือง ที่มีนโยบายผลักดันคนหลบหนีเข้าเมืองออกนอกประเทศ อย่างไรก็ตาม มาชาเต้ กลับเป็นฝ่ายที่ถูกหักหลัง จนทำให้เขาต้องหนีการตามล่าและหาทางแก้แค้นไปพร้อมกัน

14. Death Wish 3 (1985)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก IMDb

          ว่ากันว่านี่คือหนังในตระกูล Death Wish ที่มีระดับความรุนแรงขั้นสุด โดยภาคนี้ตัวละครนำอย่าง พอล เคอร์ซีย์ ซึ่งรับบทโดย ชาร์ล บรอนสัน (Charles Bronson) ต้องลุกขึ้นมาล้างแค้นให้กับเพื่อนทหารผ่านศึกของตัวเอง ที่ถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของแก๊งข้างถนน โดยใช้อาวุธสงครามที่เพื่อนของเขาสะสมเอาไว้ ถ้าหากใครอยากชมหนังแอ็คชั่นที่มันส์ถึงใจสักเรื่อง หนังเรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์แน่นอน  

15. Oldboy (2003)

หนังแก้แค้น
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Oldboy Movie

          ผลงานของผู้กำกับชาวเกาหลี ปาร์ค ชาน-วุค (Park Chan-wook) ซึ่งเคยถูกฮอลลีวูดซื้อไปรีเมคในชื่อเดียวกัน หนังเรื่องนี้เล่าชะตากรรมของ แดซู ชายที่ถูกขังเดี่ยวเป็นเวลา 15 ปี โดยไม่ทราบว่าใครเป็นตัวการและทำไปเพื่ออะไร และเมื่อวันหนึ่งที่เขาได้รับอิสรภาพ ภารกิจของเขาคือการตามล้างแค้นใครก็ตามที่เป็นคนทำร้ายเขา นำมาสู่ผลลัพธ์ที่เจ็บปวดและทุกข์ทรมานที่สุดในชีวิต

          หากจะดูหนังแนวนี้ให้สนุก ควรท่องให้ขึ้นใจเอาไว้เลยว่า "แค้นนี้ต้องชำระ" เพราะการที่เราได้เห็นตัวละครแก้แค้นแบบเผ็ด ๆ เป็นความสุขสุดยอดของหนังแนวนี้จริง ๆ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แค้นนี้ต้องชำระ ! 15 หนังแก้แค้น สะใจไม่แพ้ John Wick โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10:52:52 31,572 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แค้นนี้ต้องชำระ ! 15 หนังแก้แค้น สะใจไม่แพ้ John Wick ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP