Life สายพันธุ์มฤตยู ทำ ไรอัน เรย์โนลด์ส รู้ซึ้ง สภาวะไร้แรงโน้มถ่วง !

Life

LifeLife          Life สายพันธุ์มฤตยู ท้าทาย ไรอัน เรย์โนลด์ส รู้ซึ้งถึงสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงที่ต้องขึ้น ลวดสลิง ลอยตัว ตื่นเต้นขั้นสุด

          เมื่อการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่กลายเป็นความสยองสุดสะพรึง Life สายพันธุ์มฤตยู ทริลเลอร์-ไซไฟสุดสยองเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งบนสถานีอวกาศนานาชาติ ภารกิจในการค้นพบของพวกเขากลับกลายเป็นความกลัวสุดขีด เมื่อพวกเขาพบสิ่งมีชีวิตที่มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็ว ที่เป็นต้นเหตุการณ์สูญพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บัดนี้มันกำลังคุกคามทีมงานและทุกชีวิตบนดาวโลก

Life

          Life สายพันธุ์มฤตยู นำแสดงโดย เจค จิลเลนฮัล (Jake Gyllenhaal), รีเบ็กก้า เฟอร์กูสัน (Rebecca Ferguson), ไรอัน เรย์โนลด์ส (Ryan Reynolds), ฮิโรยูกิ ซานาดะ (Hiroyuki Sanada), อาริยอน บาคาเร (Ariyon Bakare), โอลก้า ดิโฮวิชนายา (Olga Dihovichnaya) จากผลงานการกำกับของ แดเนียล เอสพิโนซา (Daniel Espinosa) โดย ไรอัน เรย์โนลด์ส ได้พูดถึงบทบาท รอรี อดัมส์ ที่เขาได้รับว่า "แนวทางในการสร้าง Life คือการสร้างทริลเลอร์น่าสะพรึงกลัว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนว่า มันอาจจะอยู่ในพาดหัวข่าวยุคปัจจุบันก็ได้ บทหนังเรื่องนี้มีระดับความสมจริงแบบนั้นและความรู้สึกตึงเครียดอย่างสม่ำเสมอครับ มันเริ่มต้นด้วยบรรยากาศของการค้นพบที่แปรเปลี่ยนเป็นความตึงเครียดที่ครอบงำหนังทั้งเรื่อง ในตอนที่เราได้เรียนรู้มากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับเจ้าสิ่งนี้ที่เราพาเข้ามาในสถานีอวกาศนานาชาติครับ

          อดัมส์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องอวกาศ และเขาก็จะบอกคุณเลยว่ามันเจ๋งแค่ไหน อดัมส์ที่มีเสน่ห์เพียงพอที่จะไม่ถูกเรียกว่ากวนประสาทและหล่อเกินความจำเป็น เป็นเหมือนร็อคสตาร์ประจำภารกิจนี้ พวกเราบางคนตื่นเต้นมากกว่าคนอื่นหน่อย บางคนก็รุนแรงอย่างเหลือเชื่อ บางคนอาจจะถนอมท่าทีมากกว่า และไอเดียพวกนั้นก็ผสมปนเปเข้าด้วยกัน แต่ก็เหมือนกับการกระทำอื่น ๆ ของมนุษย์ ที่เราผลักดันสิ่งต่างๆ ไปไกลเกินกว่าที่ควรจะเป็น ผู้เชี่ยวชาญประจำภารกิจเป็นคำพูดสวยหรูนะ แทนที่จะบอกว่าเขาเป็นช่างเครื่องที่เข้าใจระบบการทำงานของยานอวกาศ และรู้วิธีการซ่อมทุกอย่างที่เสีย เขายังเชี่ยวชาญด้านการท่องอวกาศ และเป็นผู้ควบคุมแคนาดาร์ม ซึ่งเป็นระบบที่พวกเขาใช้บันทึกภาพยานสำรวจดาวอังคารที่พุ่งทะยานอยู่ในอวกาศครับ"  

Life

          ไรอัน เรย์โนลด์ส กล่าวเพิ่มว่า "ระหว่างที่อยู่บนโลก เราต้องใช้แรงมากพอควรเพื่อหยุดการเคลื่อนไหวหรือผลักวัตถุซักอย่างหนึ่งแต่ในอวกาศมันใช้เพียงแค่สัมผัสเท่านั้นเอง ถ้าคุณไร้น้ำหนักจริง ๆ แค่ใช้แรงดันที่น้อยที่สุดไปในทิศทางหนึ่ง มันก็จะส่งให้ตัวของคุณไปยังอีกทิศหนึ่งทันที เคล็ดลับคือคุณจะต้องไม่ลงพื้นครับ แม้ว่าคุณจะยึดจับอะไรซักอย่างหนึ่งในตอนที่คุณหยุด เพียงแค่สัมผัสมันก็จะทำให้คุณหยุดได้แล้ว ผมคุยกับนักบินอวกาศหลายคนที่เคยผ่านเรื่องแบบนี้ พวกเขาบอกว่าคุณสามารถติดอยู่ตรงกลางห้องได้ และคุณก็จะจบเห่อยู่ตรงนั้นเว้นแต่จะมีคนมาผลักคุณให้ไปถึงที่จับครับ" 

          ไรอัน เรย์โนลด์ส พบว่าสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงเป็นความท้าทาย ที่น่าตื่นเต้น "เราต้องทำการฝึกฝนอย่างมากครับ เราได้ผ่านคอร์สอุปสรรคในช่วงเวลาหลายสัปดาห์ก่อนหน้าการถ่ายทำ ที่เราจะฝึกฝนกับลวดสลิงและเรียนรู้ว่าลวดสลิงพวกนี้ทำอะไรได้บ้าง และเราสามารถขยับเขยื้อนได้มากน้อยแค่ไหน ไม่มีซีเควนซ์ไหนเลยในหนังเรื่องนี้ที่เราไม่ได้ไร้น้ำหนัก เราอยู่บนลวดสลิง ลอยตัว และเคลื่อนไหวนิด ๆ ตลอดเวลา มันอาจให้ความรู้สึกที่พิลึกเพราะคุณจะอินไปกับฉากนั้น ๆ จนทำให้คุณ ลืมเคลื่อนไหว  ลืมที่จะลอย  มันเป็นความท้าทายก็จริง แต่ก็สนุกด้วยในการแสดงเป็นนักบินอวกาศครับ”

          การค้นพบของพวกเขาอาจเป็นจุดจบของมนุษยชาติ ! พบกับ ไรอัน เรย์โนลด์ และเจค จิลเลนฮาล ใน LIFE สายพันธุ์มฤตยู 23 มีนาคม ปี 2017 ทุกโรงภาพยนตร์

Life

Life

Life

Life

ภาพจาก Sony Pictures
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Life สายพันธุ์มฤตยู ทำ ไรอัน เรย์โนลด์ส รู้ซึ้ง สภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ! โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2560 เวลา 15:19:02 637 อ่าน
TOP