ส่องความเสียหายที่เกิดขึ้นใน Fast And Furious บอกเลยว่าพินาศเป็นหมื่นล้าน

Fast And Furious

          ตามไปดู ความเสียหายที่เกิดขึ้นใน Fast And Furious บู้ระห่ำ ซิ่งกันแหลกขนาดนี้ ถ้าเป็นเรื่องจริงจะเสียหายหนักขนาดไหน ด้านบริษัทประกันประเมินไว้คร่าว ๆ เป็นหมื่นล้าน

          ระห่ำกันให้สุดกับภาพยนตร์ Fast And Furious 8 เร็ว..แรงทะลุนรก 8 ที่เพิ่งจะเข้าฉายกันไปในโรงภาพยนตร์บ้านเรา ซึ่งหากใครได้ชมแล้วคงต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าบู้ระห่ำกันสุด ๆ ไม่แพ้ 7 ภาคที่ผ่านมาเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามในขณะที่เราชมหนังกันเพลิน ๆ แบบนี้ อีกใจหนึ่งก็อดสงสัยไม่ได้ว่า หากเหตุการณ์ในเรื่องนั้นเกิดขึ้นในชีวิตจริง กลุ่มนักซิ่งเลือดบู้เหล่านี้จะสร้างความเสียหายหนักกันขนาดไหน

Fast And Furious

          สำหรับใครที่สงสัยคงไม่ต้องคาดเดากันอีกต่อไป เมื่อล่าสุด (19 เมษายน 2560) เว็บไซต์ cnbc.com เปิดเผยว่า บริษัทประกันภัย Insure the Gap ได้คำนวณมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นภายในโลกของ Fast and Furious มาให้เราได้เห็นตัวเลขกันชัด ๆ แล้ว โดยนับเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นจากภาพยนตร์ทั้ง 7 ภาคก่อนหน้านี้รวมกัน

          โดยพบว่า มูลค่าความเสียหายทั้งหมดคิดเป็นเงินมากถึง 527 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.8 หมื่นล้านบาท) ซึ่งไม่แปลกใจเลยที่ตัวเลขจะมากขนาดนี้เมื่อพิจารณาจากจำนวนรถและอาคารที่ถูกทำลายไป โดยพบว่ามีรถถึง 169 คันที่ได้รับความเสียหาย และอีก 142 คันที่ถูกทำลายไป นอกจากนี้ยังมียานพาหนะพิเศษอีก 37 อย่างที่ถูกพวกเขาทำลายทิ้ง ทั้งเฮลิคอปเตอร์ รถถัง และอื่น ๆ

Fast And Furious

          สำหรับรถราคาแพงที่สุดที่ถูกแก๊งนักซิ่งทำลายไปก็คือ Lykan Hypersport ของ W Motors ที่โผล่ออกมาใน Fast 7 โดยมีมูลค่าสูงถึง 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 120 ล้านบาท)

          นอกจากรถแล้วยังมีตึกรามบ้านช่อง 53 หลังที่ได้รับความเสียหาย รวมถึงถูกทำลายไปอีก 31 หลัง พ่วงด้วยข้าวของอื่น ๆ อีกกว่า 432 รายการที่ได้รับความเสียหายจากน้ำมือของตัวละครในเรื่อง

Fast And Furious
Featureflash Photo Agency / Shutterstock.com

          ทั้งนี้แม้ว่า ดอม (วิน ดีเซล) จะเป็นตัวละครฝ่ายดีของเรื่อง แต่ความเสียหายที่เขาสร้างไว้นั้นมากกว่าตัวร้ายหลายคนรวมกันเสียอีก เว้นเพียง เดกการ์ด ชอว์ (เจสัน สเตแธม) ซึ่งแม้จะเพิ่งปรากฏตัวใน Fast 7 แต่เขากลับทำลายแหลกจนมูลค่าความเสียหายแซงนำทุกคนในเรื่อง

          อย่างไรก็ตามขอย้ำอีกครั้งว่ามูลค่าความเสียหายดังกล่าวนั้น คำนวณไว้เฉพาะหนัง 7 ภาคก่อนหน้า ซึ่งเชื่อเลยว่าหากนับรวมความเสียหายที่เกิดขึ้นใน Fast And Furious 8 ตัวเลขทั้งหลายคงพุ่งทะลุไปยิ่งกว่านี้แน่นอน

Fast And Furious

ภาพจาก Insure the Gap, เฟซบุ๊ก Fast & Furious

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องความเสียหายที่เกิดขึ้นใน Fast And Furious บอกเลยว่าพินาศเป็นหมื่นล้าน โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2560 เวลา 15:41:50 104,101 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ส่องความเสียหายที่เกิดขึ้นใน Fast And Furious บอกเลยว่าพินาศเป็นหมื่นล้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP