อบอุ่นหัวใจ เจคอบ เทรมเบลย์ จูงมือ จูเลีย โรเบิร์ต ส่งความประทับใจใน Wonder

Wonder          ตัวอย่างแรก Wonder หนังสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ จากผู้กำกับ The Perk of being the Wallflower นำแสดงโดย เจคอบ เทรมเบลย์, จูเลีย โรเบิร์ต รับบท และโอเว่น วิลสัน เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 7 ธันวาคม 2017

          หลังจากได้เห็นฝีไม้ลายมือของหนุ่มน้อยมากความสามารถ เจคอบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay) กันไปแล้วในหนัง Room ล่าสุดเขากำลังจะกลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งใน Wonder หนังที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนที่ดีที่สุดในปี 2012 ชื่อเดียวกันของ อาร์.เจ. ปาลาซิโอ (R.J. Palacio) และมีแปลเป็นฉบับไทยแล้วในชื่อ "ชีวิตมหัศจรรย์ของออกัสต์" โดย เจคอบ เทรมเบลย์ รับบท ออกัส พูลล์แมน เด็กชายที่ป่วยด้วยโรคปากแหว่งเพดานโหว่ แถมยังได้นักแสดงสาว จูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts) รับบท คุณแม่แสนดี อิซาเบล พูลล์แมน พร้อม โอเว่น วิลสัน (Owen Wilson) ในบท คุณพ่อชื่อ เนต พูลล์แมน


Wonder
ภาพจาก สำนักพิมพ์แพรวเยาวชน

          โดย Wonder บอกเล่าเรื่องราวของ ออกัสต์ พูลล์แมน เด็กชายอายุ 10 ขวบที่บ้าสตาร์ วอร์ส ชอบกินไอติม ติดเกม มีครอบครัวที่อบอุ่น และแม่ที่รักเขาที่สุดในโลก แต่ ออกัสต์ ป่วยด้วยโรค Mandibulofacial Dysostosis (โรคปากแหว่งเพดานโหว่) ตั้งแต่แรกเกิด จนอายุ 10 ขวบ

Wonder

          ออกัสต์ เข้ารับการผ่าตัดใบหน้ามาแล้วกว่า 27 ครั้ง คนแปลกหน้ามักเบือนหน้าหนีเมื่อเห็นหน้าเขา หลายคนมองว่า ออกัสต์ มีหน้าตาที่น่าเกลียด จนไม่อยากเข้าใกล้ แต่คนใกล้ตัว และออกัสต์ กลับไม่คิดแบบนั้น เขาเป็นแค่เด็กชายตัวน้อยที่อยากกินไอติมโดยที่เด็กคนอื่น ๆ เห็นว่าเขากินจริง ๆ เขาอยากแต่งชุดซูเปอร์ฮีโร่โดยไม่ต้องคอยสวมหน้ากากปิดใบหน้า เขาอยากไปโรงเรียนและเล่นกับเด็กทั่วไปอย่างปกติสุข หนังจะบอกเล่าผ่านมุมมองและความนึกคิดของตัวละครแต่ละตัว เริ่มต้นจากตัวของเด็กชาย แล้วตามด้วยพ่อแม่ พี่สาว เพื่อนคนแรก เพื่อนที่คอยแกล้ง เพื่อนที่คอยช่วยเหลือ ผ่านมุมมองของเด็กชายตัวเล็ก ที่มีหัวใจดวงโต และน่ารักที่สุดในโลก เด็กชายที่มีชื่อว่า "ออกัสต์ พูลล์แมน"

Wonder

Wonder

          Wonder เป็นผลงานการกำกับของ สตีเฟ่น ชโบสกี้ (Stephen Chbosky) จาก The Perks of Being a Wallflower หนังได้ สตีฟ คอนราด (Steve Conrad) และแจ็ค ธอร์น (Jack Thorne) รับหน้าที่ดัดแปลงบทภาพยนตร์ มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 7 ธันวาคม 2017

Wonder

Wonder

Wonder

Wonder

Wonder

Wonder

Wonder

Wonder

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonder

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อบอุ่นหัวใจ เจคอบ เทรมเบลย์ จูงมือ จูเลีย โรเบิร์ต ส่งความประทับใจใน Wonder โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:26:19 4,916 อ่าน
TOP