ไมเคิล เบย์ เผยอยากสร้าง The Rock ภาค 2

The Rock 2

The Rock 2

The Rock 2

          ไมเคิล เบย์ แย้มอยากสร้างภาคต่อของ The Rock เผยอยากให้นิโคลัส เคจ และฌอน คอนเนอรี่ กลับมาร่วมลุยอีกครั้ง

          ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) คือผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังที่สร้างผลงานระดับฮิตถล่มทลายมาแล้ว โดยเฉพาะซีรีส์หุ่นยนต์ Transformers แต่เบย์เองก็ออกมาประกาศแล้วว่าเขาจะวางมือหลังจากจบ ภาค 5 และจะไม่หวนกลับมาคุมบังเหียนกำกับอีกต่อไป เพื่อจะได้มีเวลาไปทำภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่แตกต่างไปจากเดิม

          โดยล่าสุดเว็บไซต์ SlashFilm รายงานว่าดูเหมือนว่าผู้กำกับคนเก่งจะมีไอเดียในการทำภาพยนตร์เรื่องใหม่แล้ว มันไม่ใช่การสร้างขึ้นมาใหม่แกะกล่อง แต่เป็นการเอาของเดิมมาปัดฝุ่นเพื่อสร้างภาคใหม่ และของเดิมที่ว่าก็คือ The Rock ภาพยนตร์บู๊ระห่ำสะใจที่เขากำกับเอาไว้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

          ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อภาษาไทยว่า  The Rock ยึดนรกป้อมทมิฬ ออกฉายอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1996 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ สแตนลีย์ กู้ดสปีด ที่รับบทโดย นิโคลัส เคจ (Nicholas Cage) ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธเคมีจากเอฟบีไอ และจอห์น แพทริค เมสัน แสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่ (Sean Connery) นักโทษเดนตายผู้เป็นคนเดียวที่สามารถแหกคุกอัลคาทราซได้สำเร็จ ต้องมาร่วมมือกันเพื่อหยุดยั้งปฏิบัติการร้ายที่มุ่งหมายโจมตีเมืองซานฟรานซิสโก

The Rock

          ในตอนสุดท้ายหลังจากภารกิจผ่านพ้นไป สแตนลีย์ก็แต่งงานกับคาร์ลา ซึ่งรับบทโดย วาเนสซ่า มาร์ซิล (Vanessa Marcil) ทุกอย่างมันดูจบลงแล้วตั้งแต่ตอนนั้น แต่เบย์มีแผนว่าจะสานต่อเรื่องราวที่ค้างคาไว้ โดยตั้งใจให้มันเป็นภาคต่อที่เน้นความระทึกขวัญมากกว่าระเบิดตูมตามในแบบฉบับเดิม และเบย์ยังมีแผนว่าจะดึง นิโคลัส เคจ กับ ฌอน คอนเนอรี่ กลับมาแสดงอีกด้วย

The Rock 2

The Rock 2

          ไมเคิล เบย์ เปิดเผยว่า ตอนจบของ The Rock นั้นเป็นไอเดียของ เจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์ (Jerry Bruckheimer) ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยยืนกรานว่าจะให้มันจบแบบนั้น ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบมันเลยสักนิด และนิโคลัส เคจ มีไอเดียอย่างอื่นก็ตาม

          "ตอนที่กำลังถ่ายทำฉากจบของ The Rock ผมขอบอกเลยว่าผมไม่ชอบมันเลยสักนิด ผมไม่อยากให้มันจบลงแบบนั้น มันเป็นการจบที่อวสานมาก ๆ แบบหมดหนทางทำภาคต่อเลยทีเดียว แต่พอผมได้ดูมันในหนังแล้ว ผมประทับใจนะ มันสนุกดีเมื่อย้อนคิดไปว่าผู้ชมจะได้อะไรจากฉากนี้บ้าง ต้องนับถือ เจอร์ บรัคไฮเมอร์ จริง ๆ"

          สำหรับพล็อตคร่าว ๆ ของภาคต่อ The Rock ที่เบย์วางแผนเอาไว้คือ "ภาคต่อที่ผมคิดไว้มันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากฉากจบของภาคที่แล้ว ที่ สแตนลีย์ กับ คาร์ลา เข้าพิธีแต่งงานกันแล้วขับรถออกไปบนถนน สแตนลีย์มีไมโครฟิล์มซึ่งกุมความลับด้านมืดทุก ๆ อย่างของรัฐบาลอยู่ในมือ เช่นข้อมูลลับสุดยอดที่บอกว่าใครฆ่าเจเอฟเค (ประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคเนดี้) ต่อมารัฐบาลก็ออกตามล่าเขา ทำให้สแตนลีย์สับสนไม่รู้จะหันไปพึ่งใครดี เนื่องจากเขาถูกหักหลังแถมยังโดนตามเก็บ หลังจากนั้นก็ไม่รู้สินะ เขาอาจจะพาคาร์ลาหนีไปด้วยกัน หรืออาจจะแยกจากกันก็ได้ ซึ่งผมชอบไอเดียอย่างหลังมากกว่า โดยพอแยกจากเธอแล้ว สแตนลีย์ก็จะติดต่อไปขอความช่วยเหลือจากเมสัน"

          ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า เจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์ จะชื่นชอบกับไอเดียภาคต่อของ The Rock หรือไม่ ซึ่งบางทีเขาอาจจะไม่ปลื้มก็เป็นได้ เนื่องจากเบย์ทำให้ Bad Boy 2 ออกมาแป้กไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ไอเดียว่าด้วยการผจญภัยต่อไปของสแตนลีย์และเมสัน ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เสียทีเดียว มันติดก็ตรงที่ตอนนี้ ฌอน คอนเนอรี่ อายุ 86 ปี และวางมือจากการแสดงไปเรียบร้อยแล้ว

          ก็ต้องติดตามรอดูกันต่อไปว่าโครงการภาคต่อของ The Rock จะเป็นความจริงหรือจะถูกพับเก็บยาวไป


The Rock 2

The Rock 2

The Rock 2

The Rock 2

The Rock 2

The Rock 2

ภาพจาก เว็บไซต์ Michael Bay

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไมเคิล เบย์ เผยอยากสร้าง The Rock ภาค 2 โพสต์เมื่อ 22 มิถุนายน 2560 เวลา 10:30:58 10,797 อ่าน
TOP