คอนเฟิร์ม !! เดวิด ฟินเชอร์ นั่งแท่นกำกับ World War Z 2

World War Z 2

World War Z
ภาพผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ จาก เฟซบุ๊ก Gone Girl

          เดวิด ฟินเชอร์ นั่งแท่นกุมบังเหียน World War Z ภาค 2 ผู้เขียนบทแย้ม "ไม่ใช่หนังภาคต่อ"

          หลังจากประสบปัญหาการถอนตัวของผู้กำกับ เจ.เอ. บาโยน่า (J.A. Bayona) หนัง World War Z ภาค 2 ก็ได้เจรจาให้ ผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ (David Fincher) มารับตำแหน่งนี้แทน ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก จิม เกียโนพูลอส (Jim Gianopulos) ประธานคนใหม่ของค่าย Paramount Pictures ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter ที่ยืนยันว่า เดวิด ฟินเชอร์ ได้เซ็นสัญญานั่งแท่นกำกับ World War Z 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตรงกับข่าวที่เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ (อ่าน: ทาบทาม เดวิด ฟินเชอร์ นั่งแท่นกำกับ World War Z 2)

World War Z 2

          โดย จิม เกียโนพูลอส เผยถึงความคืบหน้าของหนัง World War Z ภาค 2 ว่า "เราพัฒนาไปไกลแล้วล่ะ" แต่ไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดของหนังไปมากกว่านี้ รวมไปถึงกำหนดการเปิดกล้อง และวันเข้าฉายที่ต้องเลื่อนฉายออกไปจากที่เคยวางเอาไว้วันที่ 9 มิถุนายน 2017 สิ่งเดียวที่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการคือ การเข้ามารับหน้าที่ผู้กำกับของ เดวิด ฟินเชอร์ เท่านั้น ทำให้เป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 4 ของทั้งคู่ หลังจากเคยพบกันมาแล้วใน Se7en (1995), Fight Club (1999) และ The Curious Case of Benjamin Button (2008)

          หนังได้ สตีเว่น ไนท์ (Steven Knight) รับหน้าที่เขียนบท โดยสตีเว่นเคยให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องราวในภาคนี้จะต่างจากภาคแรกอย่างสิ้นเชิง แต่ยังไม่รู้ว่าจะต่างจากนวนิยายต้นฉบับของ แม็กซ์ บรูกส์ (Max Brooks) มากแค่ไหน เบื้องต้นหนัง World War Z ภาค 2 วางกำหนดเปิดกล้องไว้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2018

World War Z 2

World War Z 2

          สตีเว่น ไนท์ (Steven Knight) มือเขียนบทในเรื่อง World War Z 2 ได้เดินทางไปต่างประเทศในปี 2014 เพื่อหาแรงบันดาลใจในการเขียนสคริปต์ และได้ออกมาเผยเมื่อช่วงต้นปี 2015 ว่า ภาคต่อของหนังเรื่องนี้จะไม่เหมือนภาคต่อหนังแบบทั่วไป และเขายังแย้มอีกว่า "ภาคต่อของหนังเรื่องนี้ จะเริ่มเรื่องใหม่ทั้งหมด" อย่างไรก็ตาม สตีเว่น ไนท์ ไม่ได้ออกมาขยายความเรื่องนี้เพิ่มเติม และเนื่องจากยังไม่มีรายละเอียดต่าง ๆ เข้ามา เราจึงต้องมาจับตาดูกันว่า ภาคต่อของหนังเรื่องนี้จะแตกต่างจาก World War Z ในภาคแรกมากน้อยเพียงใด

          โดยใน World War Z เล่าเรื่องของ เจอร์รี่ เลน (แบรด พิตต์) พนักงานในองค์การสหประชาชาติ ที่ต้องแข่งกับเวลาเพื่อที่จะหยุดการระบาดของ ซอมบี้ ที่บุกเข้ามาถล่มรัฐบาลและกองทัพ และปกป้องครอบครัวในเวลาเดียวกัน ในภาคแรกหนังยังร่วมด้วย มิรีลล์ เอโนส (Mireille Enos), แดเนียลลา เคอร์เตสซ์ (Daniella Kertesz), เจมส์ แบดจ์ เดล (James Badge Dale), แมทธิว ฟอกซ์ (Matthew Fox), เดวิด มอร์ส (David Morse), เอลิส เกเบล (Elyes Gable) และปีเตอร์ คาร์ปาดี้ (Peter Capaldi) ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีนักแสดงคนไหนจากภาคแรกกลับมาร่วมงานในภาคนี้

World War Z 2

World War Z 2

World War Z 2

World War Z 2

World War Z 2

ภาพจาก เฟซบุ๊ก World War Z

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอนเฟิร์ม !! เดวิด ฟินเชอร์ นั่งแท่นกำกับ World War Z 2 โพสต์เมื่อ 22 มิถุนายน 2560 เวลา 17:18:51 7,277 อ่าน
TOP