แพตตี้ เจนกิ้นส์ คอนเฟิร์ม เตรียมกำกับ Wonder Woman 2

Wonder Woman 2

Wonder Woman 2

          แพตตี้ เจนกิ้นส์ เตรียมกลับมากำกับหนังดัง Wonder Woman ภาค 2 แน่นอนแล้ว

          แม้ว่าทาง Warner Brothers. จะยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับการกลับมาของภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman ภาค 2 แต่เรื่องนี้ ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงกันมาสักระยะ และเนื่องจากภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman ในภาคแรก ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล และทางผู้สร้างหนัง ก็ควรจะออกมาประกาศถึงการทำภาคต่อในตอนนี้แล้ว แต่คำถามก็คือ แพตตี้ เจนกิ้นส์ (Patty Jankins) ผู้กำกับ Wonder Woman จะกลับมานั่งแท่นกำกับภาค 2 หรือไม่ ? และในตอนนี้ เราคงจะกล้าพูดได้แล้วว่า แพตตี้ เจนกิ้นส์ จะกลับมาแน่นอน

          โดย แพตตี้ เจนกิ้นส์ ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากการฉายภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman รอบพิเศษสำหรับผู้กำกับและมือเขียนบทที่เป็นผู้หญิง ว่า "ก่อนหน้านี้ เธอเซ็นสัญญาทำหนังเพียงภาคเดียว ดังนั้น การกลับมานั่งแท่นกำกับใน Wonder Woman ภาค 2 จึงยังเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน แม้ว่าจะมีสัญญาณทุกอย่างที่บ่งชี้ว่า จะต้องมีภาพยนตร์ภาคต่อ"

Wonder Woman 2

          ซึ่งแพตตี้ เจนกิ้นส์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ฉันมีคำสารภาพบางอย่างเกี่ยวกับเรื่อง Wonder Woman 2 ประมาณว่า "ฉันไม่จำเป็นต้องทำหนังภาคต่อก็ได้ เราไม่จำเป็นว่าจะต้องสรุปกันเสร็จสรรพเรียบร้อยว่าฉันจะต้องทำหนัง Wonder Woman 2" แต่พอฉันกำลังจะเข้านอน ฉันก็คิดขึ้นมาได้ว่า "แป๊บหนึ่งนะ คุณมีทั้งตัวละครที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่คุณรักสุดหัวใจ พร้อมกับนักแสดงและทีมงานที่คุณรักคอยอยู่เคียงข้างคุณ คุณจะทำอะไรก็ได้ นี่คุณจะบ้าไปแล้วเหรอ (ที่จะไม่ทำภาคต่อ)" และตอนนั้นฉันก็นึกขึ้นมาได้ว่า นี่จะไม่ใช่หนังที่ขยายขึ้นมา แต่จะเป็นหนังอีกเรื่องไปเลย และมันจะต้องยอดเยี่ยมแน่นอน

Wonder Woman 2

          ไม่มีข้อสงสัยเลยว่า ส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ Wonder Woman ประสบความสำเร็จคือ แพตตี้ เจนกิ้นส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้คือสิ่งที่จักรวาล DC ต้องการ ทั้งความสำเร็จด้านรายได้และเสียงวิจารณ์ ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของจักรวาล DC อย่าง Batman VS Superman: Dawn of Justice และ Suicide Squad ต่างก็ประสบความสำเร็จไปคนละอย่าง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ในขณะที่  Wonder Woman กลับประสบความสำเร็จทั้งจากการคว้าคำชมจากนักวิจารณ์ได้อย่างล้นหลาม และยังเป็นหนังใหญ่โกยรายได้มหาศาลอีกด้วย อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังเป็นหนังที่สร้างจากการ์ตูนที่มีซูเปอร์ฮีโร่เป็นผู้หญิง และกำกับภาพยนตร์โดยผู้หญิง ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจมากขึ้นไปอีก ดังนั้น การนำผู้กำกับคนเดิมกลับมากำกับ Wonder Woman 2 จึงเป็นเรื่องที่เป็นเหตุเป็นผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็น กัล กาดอท (Gal Gadot) กลับมารับบทเด่นนี้อีกครั้ง

Wonder Woman 2

          Wonder Women ขึ้นแท่นหนังที่ทำกำไรสูงสุดของจักรวาล DC ด้วยรายได้ภายในประเทศสูงถึง 327.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และยังเป็นหนังที่มีผู้หญิงเป็นคนกำกับที่ทำกำไรสูงสุดตั้งแต่มีมาอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ Warner Bros. ได้ตัดสินใจที่จะเซ็นสัญญาทำหนังกับ แพตตี้ เจนกิ้นส์ เพียงเรื่องเดียว จึงคาดว่าทางค่ายต้องจ่ายเงินในราคาสูงขึ้นอีก เพื่อที่จะได้ตัวเธอกลับมากำกับการแสดงใน Wonder Woman 2 ดังนั้น ในอนาคตอันใกล้ เราอาจจะเห็นการทำลายสถิติสำหรับการจ่ายค่าตัวของผู้กำกับหญิง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือมุมมองของแฟนคลับว่าแพตตี้ เจนกิ้นส์ จำเป็นที่จะต้องกลับมาหรือไม่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonder Woman

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพตตี้ เจนกิ้นส์ คอนเฟิร์ม เตรียมกำกับ Wonder Woman 2 โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 เวลา 10:57:41 3,617 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP