เอ็ดการ์ ไรท์ แย้มอาจจะมี Baby Driver 2

Baby Driver

Baby Driver          เอ็ดการ์ ไรท์ แย้มอาจสร้างภาคต่อ Baby Driver เผยยังมีเรื่องเล่าที่อยากบอก..

          ใกล้เข้ามาแล้วกับหนังอาชญากรรมที่ไม่ควรพลาดอีกเรื่องหนึ่งอย่าง Baby Driver ซึ่งจะฉายในเมืองไทยวันที่ 14 กันยายน 2017 ก่อนหน้านี้หนังได้เปิดตัวในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดผู้กำกับ เอ็ดการ์ ไรท์ (Edgar Wright) เปิดเผยแล้วว่าหนังอาจจะมีภาค 2

          เอ็ดการ์ ไรท์ ขึ้นชื่อเรื่องสร้างหนังภาคเดี่ยวและไม่เคยสร้างหนังภาคต่อมาก่อน แต่จากการสัมภาษณ์ล่าสุดเกี่ยวกับ Baby Driver ไรท์ เผยว่า อาจจะเป็นไปได้ที่จะมี Baby Driver 2 "ทางสตูดิโอได้ขอให้ผมเขียนบทภาคต่อ และผมยอมรับว่าผมก็กำลังคิดถึงเรื่องการสร้างหนังภาคต่อ เพราะว่าตัวละครยังมีอะไรให้พัฒนาอีก อย่าง เบบี้ (แอนเซล แอลดอร์ธ) จะได้เดินทางไปในที่ใหม่ ๆ ภาคต่อส่วนใหญ่เราต้องแต่งเรื่องให้มันเชื่อมโยงกับภาคแรก นอกจากว่ามันจะมีอะไรที่น่าสนใจกว่านั้น ผมคิดว่า Baby Driver มีอะไรที่สามารถทำได้เยอะแยะและผมคิดว่าถ้าผมทำหนังอีกเรื่อง ผมจะให้เขาปฏิบัติการในแบบที่แตกต่างออกไปแล้วเขาก็จะไม่ใช่เด็ก ๆ อีกต่อไป"

Baby Driver


          นอกจากนี้ ไรท์ ยังได้บอกกับเว็บไซต์ Empire ว่า หากเขาเซ็นสัญญาทำภาคต่อนี้จริง ๆ ก็ยังมีอะไรให้ดูอีกเพียบ ซึ่งอาจจะเป็นฉากที่ตัดออกในภาคแรกนำมาใส่ในภาค 2 ก็เป็นได้

          "จริง ๆ แล้วมันมีฉากหนึ่งที่โดนตัดออก ซึ่งเป็นฉากก่อนที่พวกเขาจะไปที่ที่ทำการไปรษณีย์ โดยมีเพลงของวง Bonzo Dog Doo Dah Band ประกอบ ซึ่งทำให้ฉากนี้มันตลกและแปลกตาและเมื่อฉายเดี่ยว ๆ ผมก็ชอบฉากนี้มาก แต่พอผมเอาฉากนี้ออกไป กลับทำให้หนังดูมีเหตุมีผลมากกว่าเดิม หนังยิ่งดูลื่นไหลยิ่งกว่าเดิม ดังนั้น ถ้าผมทำภาคต่อ ผมอาจจะเอาฉากนี้กลับมาใช้ใหม่เพราะมันเป็นฉากที่ดีมากฉากหนึ่ง ทว่าเมื่ออยู่ในหนัง ฉากนี้กลับเข้าไปขัดจังหวะของหนัง"

Baby Driver

          และในขณะเดียวกัน แอนเซล เอลกอร์ธ (Ansel Elgort) และ ลิลี่ เจมส์ (Lily James) ก็น่าจะกลับมารับบท เบบี้ และ เดบอรา เช่นเคย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะนำนักแสดงคนอื่น ๆ จาก Baby Driver อย่าง เควิน สเปซี่ย์ (Kevin Spacey) ซึ่งรับบทเป็นด็อก และ ซีเจ โจนส์ (CJ Jones) ที่รับบทเป็น โจเซฟ พ่อของเบบี้ กลับมาหรือไม่

          ทั้งนี้ Baby Driver เปิดตัวไปที่ 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำรายได้ในอเมริกา 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ 41 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทั่วโลกแต่ยังมีตลาดต่างประเทศที่สำคัญอีกหลายที่ที่ยังไม่ได้เข้าฉาย

Baby Driver

          หากมีหนังภาค 2 ก็จะเป็นการเปิดโอกาสให้ เอ็ดการ์ ไรท์ นำเพลงที่เขาไม่ได้ใส่ลงไปในภาคแรกใส่ลงไปได้ด้วย แต่ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะเป็นเพลงอะไร และแม้ว่าเพลงพวกนี้จะไม่ได้เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้หนังทำเงินได้ แต่ก็มีหนังเรต R หลาย ๆ เรื่องก็ไม่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลเก่า ๆ ของภาคแรกเสมอไป และหวังว่าเราจะได้ยินข่าวดีของ Baby Driver 2 เร็ว ๆ นี้

Baby Driver

Baby Driver

Baby Driver

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baby Driver, Sony Pictures Thailand


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอ็ดการ์ ไรท์ แย้มอาจจะมี Baby Driver 2 โพสต์เมื่อ 9 กรกฎาคม 2560 เวลา 11:25:16 3,958 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP