คริสโตเฟอร์ โนแลน เผย อยากกำกับ James Bond

Bond 25

Bond 25

          แดเนียล เคร็ก ตกลงกลับมารับบท James Bond ต่อ ใน Bond 25 ด้านคริสโตเฟอร์ โนแลน เผย อยากนั่งแท่นกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้สักครั้ง

          หลังจากที่ แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) จรดปากกาต่อสัญญารับเล่น Bond 25 ซึ่งเป็นเรื่องที่ 25 ของภาพยนตร์สายลับคลาสสิกตลอดกาลอย่าง James Bond และเป็นการรับบทบาท เจมส์ บอนด์ เรื่องที่ 5 ของเขา มันก็ทำให้แฟน ๆ โล่งใจกันไปยกใหญ่ เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาหนาหูมากว่านักแสดงหนุ่มวัย 49 ปี คนนี้จะไม่กลับมารับบทบาทพยัคฆ์ร้ายอีก และอีกข่าวหนึ่งที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าก็คือ ดูเหมือนว่าผู้กำกับคนดัง คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) อยากจะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ !

          โดยจากการรายงานของเว็บไซต์ The Telegraph ระบุว่า โนแลนได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาเคยพูดคุยกับทีมโปรดิวเซอร์ของ James Bond มาแล้ว แต่เขาจะไม่มาแทนที่ของ แซม เมนเดส (Sam Mendes) ผู้กำกับของ 2 ภาคล่าสุดอย่าง Skyfall (2012) และ Spectre (2015) จนกระทั่งทีมงานผู้สร้างต้องการตัวเขา

          "ผมเคยพูดคุยกับโปรดิวเซอร์ของเจมส์ บอนด์ ซึ่งก็คือ บาร์บารา บร็อคโคลี (Barbara Broccoli) และไมเคิล จี (Michel G) เกี่ยวกับเรื่องนี้มาตั้งแต่หลายปีก่อน ผมรักหนังเจมส์ บอนด์ มาก และผมก็จะยินดีมากถ้าได้มีโอกาสกำกับมัน มันคงเป็นสักวันหนึ่ง แต่คุณต้องรอมัน ต้องรอโอกาสที่หนังเรื่องนี้และทีมงานต้องการคุณ ทุกอย่างมันถึงจะไปได้สวย" คริสโตเฟอร์ โนแลน กล่าวถึงความรู้สึกที่เขามีต่อภาพยนตร์สายลับ James Bond

          นอกจากลุ้นเรื่องโนแลนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่แฟน ๆ คาดหวังก็คือ การกลับมาของสาว อะเดล (Adele) ในฐานะนักร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ อะเดลเคยฝากผลงานเอาไว้กับ Skyfall ในปี 2012 และความยอดเยี่ยมของเธอ ทำให้เธอสามารถคว้ารางวัลออสการ์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ตอนนี้บาร์บารากำลังอยู่ในช่วงเจรจากับเธอ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่านักร้องสาวจะตอบตกลงหรือไม่

          สำหรับ James Bond ภายใต้บทบาทของแดเนียล เคร็ก นั้น สามารถเรียกว่าเป็นยุคที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของภาพยนตร์สายลับชุดนี้ก็ว่าได้ โดย Skyfall กวาดรายได้ทั่วโลกไป 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3.7 หมื่นล้านบาท ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของ Sony Pictures และในปี 2015 ภาคต่ออย่าง Spectre ก็กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 4 ของแฟรนไชส์เจมส์ บอนด์ หลังจากที่ Goldfinger เคยทำได้ในปี 1964 และ Thunderball ในปี 1965

          อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าทาง Sony Pictures จะดึงตัวโนแลนมานั่งแท่นกำกับ James Bond หรือไม่ แต่มันก็มีแนวโน้มว่าอาจจะเป็นไปได้ เพราะกำหนดเปิดกล้องถ่ายทำคือปี 2018 จึงยังพอมีเวลาให้ลุ้นว่า Bond 25 จะเป็นสายลับฉบับโนแลนตามที่ทุกคนคาดหวังหรือไม่

Bond 25

ภาพจาก เฟซบุ๊ก James Bond 007, เฟซบุ๊ก Dunkirk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คริสโตเฟอร์ โนแลน เผย อยากกำกับ James Bond โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 10:44:43 4,925 อ่าน
TOP