กลุ่มแฮกเกอร์โจมตี HBO ลั่น เตรียมปล่อย Game of Thrones ให้โหลดฟรี

Game of Thrones

          กลุ่มแฮกเกอร์นิรนามเจาะระบบ HBO ขโมยตอนใหม่ซีรีส์ไป 2 เรื่อง รวมทั้ง Game of Thrones ลั่นเตรียมปล่อยให้โหลดฟรีก่อนฉาย ด้าน HBO เร่งสืบสวนและเตรียมตอบโต้แล้ว

          เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2017 เว็บไซต์ Entertainment Weekly รายงานว่า ช่องเอชบีโอ (HBO) สื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ตกเป็นเป้าโจมตีทางไซเบอร์ครั้งใหญ่ ทางบริษัทออกมากล่าวว่ามีกลุ่มแฮกเกอร์ทำการเจาะระบบและขโมยข้อมูลบางส่วนออกไป แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าข้อมูลเหล่านั้นคืออะไรบ้าง โดยนายริชาร์ด เพล็พเลอร์ (Richard Plepler) ประธานผู้บริหารเอชบีโอ ได้ส่งอีเมลแจ้งเตือนพนักงานในบริษัทเพื่อแจ้งข่าวดังกล่าว และกล่าวว่าทีมผู้บริหาร ฝ่ายไอที และผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งแก้ไขปัญหานี้แล้ว

Game of Thrones

          ถึงแม้ว่าทางเอชบีโอจะไม่ได้เปิดเผยว่า "ข้อมูลบางส่วน" ที่ถูกขโมยไปนั้นมีอะไรบ้าง แต่ทางกลุ่มแฮกเกอร์ต้นเหตุก็ได้ออกมากล่าวว่า พวกเขาได้ทำการโจรกรรมข้อมูลจำนวน 1.5 เทราไบต์ จากทางช่อง ในจำนวนนี้ประกอบไปด้วย ตอนใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Ballers และ Room 104 ที่ยังไม่ได้ออกอากาศ ซึ่งตอนนี้ถูกนำไปโพสต์ลงบนอินเทอร์เน็ตแล้วเรียบร้อย นอกจากนี้กลุ่มแฮกเกอร์ยังได้ประกาศอีกว่า พวกเขามีตอนที่ 4 ของ Game of Thrones ซีซั่น 7 อยู่ในมือ และจะเผยแพร่มันเร็ว ๆ นี้

Game of Thrones

          โดยเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา กลุ่มแฮกเกอร์ได้ส่งอีเมลไปหาสื่อต่าง ๆ เพื่อประกาศให้ทราบทั่วกัน โดยเนื้อหาในอีเมลฉบับนั้นระบุว่า "สวัสดีมวลมนุษยชาติทั้งหลาย มหากาพย์การปล่อยของครั้งยิ่งใหญ่กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว สิ่งที่ว่าเนี่ยมันคืออะไรน่ะเหรอ โอ้ ขอโทษทีลืมบอกไป มันคือ Game of Thrones นั่นเองพี่น้อง ! ท่านคือผู้โชคดีรายแรก ๆ ที่ได้รับทราบเรื่องนี้ และจะได้ดาวน์โหลดมันไปดูฟรี ๆ ขอให้ชมอย่างมีความสุขและแชร์เยอะ ๆ ใครที่แชร์เยอะสุด เราจะไปเชิญมาพูดคุยเลยล่ะ ตอนนี้ HBO กำลังล่มสลายแล้ว"

Game of Thrones

          ในช่วงตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เอชบีโอต้องรับมือกับการพยายามขโมยข้อมูลเกี่ยวกับ Game of Thrones มาโดยตลอด ก่อนหน้านี้ทางบริษัทพบว่า 4 ตอนแรกของซีซั่น 5 ถูกลักลอบนำไปเผยแพร่ออนไลน์ ก่อนกำหนดฉายจริงอย่างเป็นทางการ โดยมันหลุดมาจากดีวีดีที่ส่งให้กับเหล่าคนในและสื่อต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ภาพฉากที่ จอน สโนว์ ตาย ก่อนที่จะฉายจริงทางทีวี แต่ทั้งหมดนั้นเป็นเพียงการลักลอบนำข้อมูลไปปล่อย ไม่ใช่การถูกโจมตีทางไซเบอร์อย่างจริงจังเหมือนเช่นครั้งนี้

Game of Thrones

          ตอนนี้เอชบีโอกำลังเร่งสืบสวนที่มาที่ไปของการโจมตีครั้งนี้ และเตรียมดำเนินการทางกฎหมายเพื่อตอบโต้กับกลุ่มแฮกเกอร์ดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังไม่ปรากฏแน่ชัดว่ากลุ่มแฮกเกอร์สามารถขโมยตอนใหม่ล่าสุดของ Game of Thrones ไปได้จริงตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ และในขณะนี้ยังไม่มี "ของ" ที่ว่า ถูกปล่อยสู่อินเทอร์เน็ตแต่อย่างใด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก HBO, เฟซบุ๊ก Game of Thrones

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กลุ่มแฮกเกอร์โจมตี HBO ลั่น เตรียมปล่อย Game of Thrones ให้โหลดฟรี โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 09:54:06 9,271 อ่าน
TOP