GDH ชวนคนไทยระทึกไปกับ Ghost Tower ตึกร้างกลางกรุง ใน เพื่อนที่ระลึก

Ghost Tower
          GDH ชวนคนไทยระทึกไปกับ อนุสาวรีย์วิกฤตต้มยำกุ้งปี 40 ในหนังใหม่ เพื่อนที่ระลึก โดยผลงานของผู้กำกับจากเรื่องลัดดาแลน ได้ บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ นำแสดง

          วิกฤตเศรษฐกิจปี 40  สร้างความบอบช้ำอย่างแสนสาหัสให้คนไทย ธุรกิจมากมายต้องปิดตัวลงผู้ประกอบการล้มละลาย โครงการใหญ่หลายโครงการที่ไปต่อไม่ได้ สิ่งก่อสร้างมากมายถูกทิ้งร้างเปรียบเสมือนอนุสาวรีย์ของปี 40 และที่โด่งดังที่สุดก็คือ ตึกสาทร ยูนิค ตึกร้างสูงระฟ้ากลางกรุงที่ต้องถูกทิ้งร้างหลังเจอวิกฤตต้มยำกุ้งและยังตั้งตระหง่านอยู่มากว่า 20 ปี

Ghost Tower

          สาทร ยูนิค เป็นตึกร้างกลางกรุงที่ผู้ประกอบการไม่สามารถสานต่อให้สำเร็จได้ด้วยต้องใช้เงินลงทุนเป็นจำนวนมาก ก่อนหน้านี้ก็มีการเจรจาขายทอดตลาดอยู่หลายครั้งแต่ก็ยังไม่สำเร็จเสียทีด้วยมูลค่าที่สูงลิบลิ่ว ตึกนี้มีชื่อเสียงมากทั้งในประเทศและต่างประเทศเนื่องจากเมื่อปี 2557 มีช่างภาพคนหนึ่งขึ้นไปถ่ายภาพบนตึกแล้วเจอศพชายชาวต่างชาติผูกคอตาย เสียชีวิตมาแล้วหลายวันและกว่าที่เขาจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มานำศพออกจากพื้นที่ได้ก็ถือว่ายากลำบากทีเดียว เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ สาทร ยูนิค โด่งดังและถูกขนานนามว่า Ghost Tower

Ghost Tower

          นอกจากนี้ยังมีความเชื่อจากชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงอีกว่า ที่ดินตรงนี้มีอาถรรพ์ เนื่องจากสร้างอยู่ตรงข้ามกับวัดและเงาของตึกก็พาดทับวัดยานนาวา วัดเก่าแก่ที่รัชกาลที่ 3 ทรงมีรับสั่งให้สร้างขึ้น ซึ่งชาวบ้านต่างก็นับถือกันมาก เมื่อมีตึกสูงมาสร้างใกล้ทำให้บดบังแสงอาทิตย์และเงาของตึกพาดทับตัววัดชาวบ้านจึงเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี บ้างก็ว่าสร้างอยู่บนสุสานเก่าจึงมีอาถรรพ์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีซินแสที่เชี่ยวชาญเรื่องการดูฮวงจุ้ยยืนยันว่าไม่เกี่ยวกัน ณ ปัจจุบันตึกร้างแห่งนี้ก็ยังไม่สามารถขายทอดตลาดได้ ยังคงตั้งตระหง่านเปรียบดังอนุสาวรีย์ของวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้งปี 40 ต่อไปโดยที่ยังไม่ทราบว่า จะมีผู้มาสานต่อโครงการนี้เมื่อไหร่หรืออาคารจะถูกรื้อถอนหรือไม่

          ตึกร้างแห่งนี้นี่เองที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่อง เพื่อนที่ระลึก ที่จะทำให้คนไทยระทึกไปตาม ๆ กัน ไปร่วมลุ้นระทึกกับ Ghost Tower ใน เพื่อนที่ระลึก ได้ 7 กันยายน 2560 ในโรงภาพยนตร์
 


ย้อนรอยอดีต สาทร ยูนิค ทาวเวอร์ ตึกร้างกลางกรุง

          - ตึกร้าง สาทร ยูนิค ทาวเวอร์ กับที่มาก่อนกลายเป็นตึกร้างกลางกรุง
          - เจาะลึก เดอะยูนิค สาทร ตึกร้างผีสิงกลางกรุง
          - เปิดมุมมองชาวบ้าน... อาถรรพ์ตึกร้างสาทร ยูนิค ทาวเวอร์

Ghost Tower

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH, เฟซบุ๊ก เพื่อนที่ระลึก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
GDH ชวนคนไทยระทึกไปกับ Ghost Tower ตึกร้างกลางกรุง ใน เพื่อนที่ระลึก โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 17:23:09 19,601 อ่าน
TOP