เก้ง จิระ เปิดใจไอเดียหนัง เพื่อน..ที่ระลึก หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน

เพื่อน ที่ระลึก

เพื่อน ที่ระลึก

เพื่อน ที่ระลึก

          เก้ง จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์คนเก่ง ค่าย จีดีเอช เปิดใจไอเดียหนัง เพื่อน..ที่ระลึก มาจาก 2 บิ๊กไอเดียคือ ตึกร้างกลางสาทรที่เกิดจากวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ปี 2540 และเรื่องเพื่อน 2 คนนัดกันฆ่าตัวตาย แต่อีกคนหนึ่งผิดสัญญา ที่บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์ทางอินเทอร์เน็ตไว้นานแล้ว มาเป็นไอเดียทำหนังเรื่องนี้

          เก้ง-จิระ เผยว่า "ผมได้มีโอกาสเห็นภาพข่าวทางอินเทอร์เน็ต ตึกร้างกลางสาทรที่ฝรั่งตั้งฉายาว่า "บางกอกโกสต์ทาวเวอร์" ตึกใจกลางเมืองที่ถูกทิ้งให้ร้างมา 20 ปี ด้วยพิษเศรษฐกิจ ต้มยำกุ้ง ปี 2540 ผมรู้สึกสนใจมาก เพราะฝรั่งเขาเรียกกันว่า "ตึกผี" เลยทำให้นึกถึง จิม โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ผู้กำกับเจ้าพ่อหนังผี ที่เคยทำหนังผีหมู่บ้านลัดดาแลนด์มาแล้ว ครั้งนี้ จิมจะได้มาทำหนังผีตึกร้าง ผนวกกับวรรณฤดี เสนอให้ใช้ไอเดียหนังที่เป็นเรื่องเล่าบนอินเตอร์เน็ตที่บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์มาเก็บไว้นานแล้ว เป็นเรื่องราวของคน 2 คนที่ชวนกันไปฆ่าตัวตาย แต่อีกคนหนึ่งไม่ตาย ซึ่งเรานำมาแค่ประเด็นนี้เท่านั้น นอกนั้นเรานำมาเขียนเรื่องราวใหม่ทั้งหมด เป็นเรื่องราวของเพื่อน 2 คนที่นัดกันมาฆ่าตัวตายที่ตึกของพ่อที่สร้างไม่เสร็จจากภาวะเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ซึ่งคนหนึ่งตายแต่อีกคนหนึ่งรอดเพราะผิดสัญญา ผมว่า 2 ไอเดียนี้เมื่อมาร่วมกันมันเป็นพล็อตหนังใหม่ที่น่าสนใจครับ"

เพื่อน ที่ระลึก

          เพื่อน..ที่ระลึก หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน..นำแสดงโดย บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ลิลลี่ อภิชญา ทองคำ ฯลฯ 7 กันยายน 2560 ทุกโรงภาพยนตร์

เพื่อน ที่ระลึก

ภาพจาก GDH

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก้ง จิระ เปิดใจไอเดียหนัง เพื่อน..ที่ระลึก หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2560 เวลา 14:45:35 525 อ่าน
TOP