ชม The Nurse หนังสั้น ที่อาจร่วมจักรวาล Conjuring

The Nurse          ชม The Nurse หนังสั้นชนะรางวัลในคอนเซ็ปต์หนังเฟรนไชส์ Conjuring ของผู้กำกับ เดวิด เอฟ. แซนเบิร์ก

          เดือนที่ผ่านมา เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก (David F. Sandberg) ผู้กำกับชื่อดังจากหนังสยองขวัญเรื่อง Annabelle: Creation ได้ประกาศให้แฟนคลับส่งหนังสั้นในคอนเซ็ปต์หนัง Conjuring เข้าประกวด โดยความยาวของหนังต้องไม่เกิน 2 นาที ซึ่งดูเหมือนว่าอาจจะเป็นส่วนหนึ่งในหนังเรื่อง Conjuring ด้วย โดยให้เวลาในการส่งผลงานเข้าประกวด 1 เดือน ซึ่งคนที่คว้ารางวัลชนะเลิศไปคือ จูเลียน เทอร์รี่ (Julian Terry) กับหนังสั้นสุดสยองชื่อ The Nurse ซึ่งรางวัลของผู้ชนะการประกวดคือการได้พบปะพูดคุยกับฝ่ายบริหารของค่าย New Line และพบกับ เดวิด เอฟ. แซนเบิร์ก ด้วย
The Nurse

          โดยหนังสั้น The Nurse เล่าถึงเด็กผู้หญิงที่ฟื้นขึ้นขึ้นมาบนเตียงคนไข้ในโรงพยาบาล กับบรรยากาศมืดสลัวและวังเวง เธอมีผ้าพันแผลปิดตาอยู่เนื่องมาจากอาการบาดเจ็บ ซึ่งจูเลียนใช้ในการสร้างบรรยากาศที่น่าตื่นเต้น จุดพีคอยู่ที่นางพยาบาลที่สุดแสนน่าสะพรึง ซึ่งเป็นสิ่งสุดท้ายที่ผู้คนอยากจะพบเจอเมื่อกดปุ่มเรียกพยาบาล หนัง The Nurse ของ จูเลียน เทอร์รี่ โด่นเด่นในเรื่องของการใช้ซาวด์ประกอบที่กระตุ้นให้ผู้ชมเกิดความหวาดกลัว พ่วงด้วยการเมคอัพที่ชวนสะพรึง ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่คล้ายคลึงกับทั้ง Annabelle และ The Nun

The Nurse

          ทั้งนี้ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก เป็นที่รู้จักในวงการฮอลลีวูดด้วยผลงานการกำกับหนังสั้น Lights Out สุดเลืองชื่อ (อ่านข่าว: 25 หนังสั้นสุดสยองที่จะทำให้คุณหลอนจนลืมไม่ลง) และเข้าตาเจ้าพ่อหนังสยองขวัญอย่าง เจมส์ วาน (James Wan) ที่สนใจให้ แซนเบิร์ก นำมาทำหนังในชื่อเดียวกัน และเมื่อเข้าฉายหนังสามารถโกยรายได้สูงถึง 148.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้างเพียงแค่  4.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          และจากความสำเร็จนั้นส่งผลให้ แซนด์เบิร์ก นั่นแท่นกำกับหนังสยองขวัญเฟรนไชส์ Annabelle: Creation ที่ร่ำ ๆ ว่าจะกลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงอีกเรื่อง เบื้องต้นหนังทำรายได้ไปแล้วกว่า 99 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่เพิ่งเข้าฉายไม่ถึง 2 สัปดาห์ และยังไม่ปิดการฉายรวมถึงในบางประเทศก็ยังไม่เข้าฉาย อีกทั้งตอนนี้แซนเบิร์กกำลังจะได้นั่งแท่นกำกับหนังเรื่อง Shazam หนังฮีโร่ในจักวาล DC อีกด้วย (อ่านข่าว: Shazam เตรียมเปิดกล้อง ก.พ. 2018) เรียกว่าเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดดและน่าประทับใจมากของผู้กำกับที่มีชื่อเสียงมาจากหนังสั้น

The Nurse

ภาพจาก Julian Terry สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชม The Nurse หนังสั้น ที่อาจร่วมจักรวาล Conjuring โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2560 เวลา 15:17:18 3,428 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP