ฉลาดเกมส์โกง เจ๋ง ! ครองอันดับ 1 หนังทำเงินฮ่องกง

ฉลาดเกมส์โกง

ฉลาดเกมส์โกง

ฉลาดเกมส์โกง

          ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius ฉายในฮ่องกง 3 วันทำเงินเกือบ 18 ล้านบาท

          แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับ ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius) หนังสะท้อนสงครามใหญ่ชี้อนาคตของเด็กมัธยม ที่ทำเอาถูกอกถูกใจผู้ชมกันถ้วนหน้า หลังจากกวาดรายได้ในประเทศไป 112.15 ล้านบาท (อ้างอิง: Box Office Mojo) ก็และประสบความสำเร็จในตลาดต่างประเทศ ได้ฉายเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์เอเชียนิวยอร์ก ครั้งที่ 16 (New York Asian Film Festival) และอีกหลายประเทศ อาทิ กัมพูชา,ไต้หวัน, มาเลเซีย, บรูไน, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง, มาเก๊า, เวียดนาม, จีน ฯลฯ ล่าสุดหนังได้เข้าฉายที่ฮ่องกง โดยค่ายผู้สร้างอย่าง GDH เผยว่า หนัง ฉลาดเกมส์โกง เพิ่งเข้าฉายในฮ่องกงไป 3 วัน แต่ทำรายได้ไปกว่า 4.1 ล้านเหรียญฮ่องกงแล้ว (17.4 ล้านบาท) ขึ้นแท่นหนังทำเงินอันดับ 1 ในทำเงินฮ่องกงไปเรียบร้อย ส่วนที่ไต้หวันเองก็ไม่น้อยหน้า ทำรายได้แซงหน้าประเทศไทยไปแล้ว ตอนนี้อยู่ราว ๆ 120 ล้านบาทไทย และยังคงอยู่ในโปรแกรมฉายของไต้หวัน
          แถมกระแสของหนังก็ยังดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อผู้ชมมีการรีวิว และพูดถึงเหตุการณ์ในหนัง ผ่านเว็บไซต์รีวิวหนังชื่อดังอย่าง letterboxd.com ที่เปิดให้ผู้ชมจากทั่วโลกสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนัง นอกจากนี้ ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius) ยังได้คะแนนถึง 8.3/10 จากนักวิจารณ์หนัง และ 4.6/5 จากผู้ชมของเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Rottentomatoes อีกด้วย

          ถือเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นของวงการภาพยนตร์ไทย เชื่อว่าหนังสุดครีเอทอย่างฉลาดเกมส์โกงจะทำให้ผู้ชมจากหลายประเทศเริ่มจับตามองหนังไทยกันมากขึ้น

ฉลาดเกมส์โกง

ฉลาดเกมส์โกง

ฉลาดเกมส์โกง

ภาพจาก GDH, เฟซบุ๊ก ฉลาดเกมส์โกง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉลาดเกมส์โกง เจ๋ง ! ครองอันดับ 1 หนังทำเงินฮ่องกง โพสต์เมื่อ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 15:19:09 12,729 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP