เอ็ด สไครน์ ถอนตัวจาก Hellboy แล้ว

Hellboy

Hellboy

         เอ็ด สไครน์ ถอนตัวจาก Hellboy เพื่อหลีกทางให้กับนักแสดงที่มีเชื้อสายเอเชียตรงกับตัวละคร

          สัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้รายงานว่า เอ็ด สไครน์ (Ed Skrein) จะมารับบทเป็น เบน ไดมิโอ ใน Hellboy ฉบับรีบูต ท่ามกลางเสียงคัดค้านมากมาย เนื่องจากตัวละคร เบน ไดมิโอ ในฉบับคอมมิคนั้นเป็นลูกครึ่งเอเชีย จึงมีเสียงคัดค้านการใช้นักแสดง Whitewashing หรือต่อต้านการใช้นักแสดงผิวขาวแทนนักแสดงผิวเหลืองอย่างชาวเอเชีย ล่าสุดนักแสดงหนุ่มหล่อทำช็อกประกาศถอนตัวออกจากโปรเจคท์นี้ เหตุมาจากข้อโต้แย้งดังกล่าว โดย เอ็ด สไครน์ (Ed Skrein) ได้โพสต์ชี้แจงลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว Ed Skrein ว่ามันคือการตัดสินใจของตัวเขาเองที่ประกาศถอนตัว เพราะเขาก็คิดว่ามันคือสิ่งที่ถูกต้อง

Hellboy

          ซึ่งนักแสดงหนุ่มได้ระบุว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวว่าเขาจะมารับบทเป็น เบน ไดมิโอ ในหนังรีบูตเรื่อง Hellboy ซึ่งดาราหนุ่มเองก็ยอมรับว่าเขาตกลงรับเล่นเรื่องนี้จริง แต่ไม่รู้มาก่อนว่า Hellboy ในต้นฉบับของคอมมิคนั้น ตัวละคร ไดมิโอ เป็นลูกครึ่งเอเชีย ซึ่งหลังจากมีข่าวออกมาก็มีคำวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย เอ็ด สไครน์ จึงตัดสินใจถอนตัวออกจากโปรเจคท์นี้ เนื่องจากเขาคิดว่าต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง

Hellboy

          "การใช้นักแสดงที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนดู การละเลยความรับผิดชอบนั้นอาจเกิดประเด็นเรื่องความแตกต่างด้านชาติพันธุ์ สไครน์ ให้เกียรติและเคารพในเรื่องนั้น นอกจากนี้ สไครน์ ยังบอกอีกว่าการเคารพในความหลากหลายทางชาติพันธุ์นั้นสำคัญ ครอบครัวของเขาเองก็มีความแตกต่างและมีเชื้อสายผสมเช่นกัน และถือเป็นการเปิดโอกาสให้หนังได้เลือกนักแสดงที่เหมาะสมกับบทนี้

Hellboy

          การเลือกที่จะให้โอกาสคนทุกเชื้อชาติมันคือความหวังของสไครน์ ว่าวันหนึ่งทุกคนจะมีสิทธิ์และโอกาสเท่าเทียมกัน โดยนักแสดงหนุ่มเองก็เสียใจที่จะต้องถอนตัวออกจากหนังเรื่อง Hellboy แต่เขาก็หวังอยู่ลึก ๆ เช่นกันว่าการกระทำของเขาในครั้งนี้อาจทำให้ทุกคนตระหนักถึงความเท่าเทียมและการให้เกียรติในเชื้อชาติมากขึ้น ซึ่งเขาเชื่อว่ามันคุ้มค่าและน่าจะเป็นประโยชน์ต่อวงการหนังในอนาคต"

https://twitter.com/edskrein/status/902244967296491520


          ในปัจจุบันประเด็นเรื่อง Whitewashing ที่ใช้นักแสดงผิวขาวแทนนักแสดงผิวเหลืองหรือผิวสีเป็นที่พูดถึง และโต้แย้งกันอย่างกว้างขวางในฮอลลีวูด ตัวอย่างเช่นเรื่อง Ghost in the Shell ที่ใช้ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) เป็นนักแสดงนำก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบออกมามากมาย รวมถึงบทบาท แอนเชียนวัน ใน Doctor Strange ที่ให้ ทิลด้า สวินตัน (Tilda Swinton) เล่น แทนที่จะเป็นนักแสดงชาวเอเชียก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งในกรณีนี้ เอ็ด สไครน์ ได้ตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน นี่เป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในการสร้างหนังจากคอมมิค และเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

Hellboy

          การถอนตัวของ เอ็ด สไครน์ ทำให้ทางสตูดิโอต้องหานักแสดงคนใหม่มารับบทนี้แทน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเร็ว ๆ นี้เนื่องจากหนังมีแผนจะเริ่มถ่ายทำในเดือนหน้า และเข้าฉายในปี 2018 แต่ทั้งนี้ยังไม่แน่นอนว่าสิ่งที่ สไครน์ได้ตัดสินใจทำนั้นจะทำให้นักแสดงชาวเอเชียได้รับโอกาสเล่นบท ไดมิโอ หรือไม่ เพราะทางสตูดิโออาจหานักแสดงผิวขาวคนใหม่ก็เป็นได้

          เบื้องต้นนักแสดงใน Hellboy มี เดวิด ฮาร์เบอร์ (David Harbour) รับบทเป็น เฮลบอย ร่วมด้วย มิลล่า โจโววิช (Milla Jovovich), เอียน แม็คเชน (Ian McShane), ซาช่า เลน (Sasha Lane) และนีล มาร์แชล (Neil Marshall) รับหน้าที่กำกับ

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Ed Skrein, Dark Horse Comics

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอ็ด สไครน์ ถอนตัวจาก Hellboy แล้ว โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2560 เวลา 17:31:17 5,081 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP