Sony ทาบ เบน แอฟเฟล็ก กำกับหนังสงครามอัฟกานิสถาน Red Platoon

เบน แอฟเฟล็ก

เบน แอฟเฟล็ก

          เบน แอฟเฟล็ก กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจา เตรียมกำกับ Red Platoon หนังสงครามอัฟกานิสถาน คาด เคซีย์ แอฟเฟล็ก จะได้รับการทาบทามมารับบทนำ

          หลังจากที่หนุ่ม เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ประกาศถอนตัวจากการเป็น Bat Man อย่างเป็นทางการนั้น เขาก็หันเหมาทำงานเบื้องหลังอย่างจริงจัง จริง ๆ แล้ว หนุ่มเบนไม่ใช่มือใหม่เรื่องการทำงานเบื้องหลัง โดยเขาผ่านการเป็นโปรดิวเซอร์หนังมาแล้วหลายเรื่อง และเคยกำกับหนังระดับรางวัลมาแล้ว อย่าง Argo ในปี 2012 และตอนนี้ดูเหมือนว่า เขากำลังจะได้เป็นผู้กำกับเต็มตัวอีกครั้ง ซึ่งมันน่าจะเป็นงานที่ท้าทายมากทีเดียว

เบน แอฟเฟล็ก

          โดยจากการรายงานของเว็บไซต์ Collider ระบุว่า ทางโซนี่ พิคเจอร์ส (Sony Pictures Entertainment) ได้เตรียมนำ Red Platoon ผลงานเขียนของ คลินตัน โรเมชา (Clinton Romesha) ซึ่งเป็นหนังสือขายดีติดอันดับ New York Times Bestseller มาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดย Red Platoon บอกเล่าเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นระหว่างการปะทะกันอย่างดุเดือดตลอด 14 ชั่วโมง ในยุทธการคัมเดช (Battle of Kamdesh) ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2009 โดยหน่วยตอลิบานส่งทหาร 300 นาย เข้าจู่โจมฐานทัพอเมริกันซึ่งตั้งอยู่ในดินแดนห่างไกล โดยจ่าสิบตรีโรเมชาและทหารไม่กี่นาย ปักหลักสู้กันอย่างยิบตา ถึงแม้ว่าแทบจะมองไม่เห็นทางชนะเลยก็ตาม

เบน แอฟเฟล็ก
ภาพ คลินตัน โรเมชา จาก เฟซบุ๊ก Clinton Romesha

          นอกจากโซนี่พิค เจอรส์จะทาบทาม เบน แอฟเฟล็ก ให้มารับหน้าที่ผู้กำกับแล้ว ทางสตูดิโอยังได้ทาบทามหนุ่มตระกูลแอฟเฟล็กอีกคนให้มารับบทนำในเรื่องนี้ โดยเขาคนนั้นก็คือ เคซีย์ แอฟเฟล็ก (Casey Affleck) น้องชายของเบน เจ้าของรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมหมาด ๆ จากเวทีออสการ์ ซึ่งถ้าการเจรจาเป็นผล มันจะเป็นการโคจรมาเจอกันอีกครั้งของสองพี่น้อง หลังจากที่เคยร่วมงานด้วยกันมาแล้วใน Gone Baby Gone เมื่อปี 2007

เบน แอฟเฟล็ก
ภาพ เคซีย์ แอฟเฟล็ก จาก เฟซบุ๊ก Manchester by the Sea

          สำหรับรายชื่อทีมงานผู้สร้าง Red Platoon นั้น จอช แบรตแมน (Josh Bratman) มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ ร่วมกับ จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney), แกรนต์ เฮสลอฟ (Grant Heslov) และ เคอร์รี ฟอสเตอร์ (Kerry Foster) ส่วน อดัม โคแซด (Adam Cozad) จาก Jack Ryan: Shadow Recruit จะทำหน้าที่เขียนบท ทั้งนี้คาดว่า เบน จะนำทีมครีเอทีฟของเขามาร่วมงานในหนังเรื่องนี้ด้วย เพื่อให้บทเป็นไปในแนวทางที่เขาต้องการ

          ตอนนี้ยังไม่มีการรายงานว่า Red Platoon จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันในปีไหน ซึ่งก็คงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อไป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Clinton Romesha, เฟซบุ๊ก Ben Affleck

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Sony ทาบ เบน แอฟเฟล็ก กำกับหนังสงครามอัฟกานิสถาน Red Platoon โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2560 เวลา 10:41:33 3,153 อ่าน
TOP