แองเจลินา โจลี ยืนยันหวนคืน Maleficent 2 แน่นอน

Maleficent 2

Maleficent 2

          แองเจลินา โจลี ยืนยันรับบทนางฟ้าปีศาจเช่นเดิม เผยพร้อมกลับมารับงานแสดงอย่างเต็มตัว

          ห่างหายไปนานสำหรับนักแสดงมากความสามารถอย่าง แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) หลังจากที่โชว์ฝีมือไว้ในบทนางฟ้าปีศาจใน Maleficent ปี 2014 ก็ไม่ได้รับงานแสดงอีกนอกจากงานพากย์เสียงในบท มาสเตอร์ไทเกรส เรื่อง Kung Fu Panda 3 ซึ่งช่วงที่ห่างหายไปจากงานแสดงนี้ โจลี ก็ก้าวเข้ามาทำงานเบื้องหลังกับการกำกับหนังเรื่อง In the Land of Blood and Honey, Unbroken และหนังที่สร้างจากความทรงจำของนักข่าวและนักสิทธิมนุษยชน หลวง อัง (Loung Ung) เรื่อง First They Killed My Father ซึ่งจะฉายทางช่อง Netflix ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้

Maleficent 2
ภาพจาก เฟซบุ๊ก First They Killed My Father

          สัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานว่า เจซ บัตเตอร์เวิร์ธ ผู้เขียนบทจาก Spectre มารับหน้าที่เขียนบท Maleficent 2 และข่าวว่า แองเจลินา โจลี ยินดีกลับมารับบทเดิมแต่ต้องดูตารางงานก่อนว่าจะสามารถรับเล่นเรื่องนี้ได้หรือไม่ ล่าสุดโจลีได้ยืนยันผ่าน Deadline แล้วว่าจะกลับมารับบทเดิมแน่นอน พร้อมทั้งกล่าวว่า Maleficent เป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดที่เธอแสดง และทำให้กระแสของหนังไลฟ์-แอ็คชั่นแรงขึ้น ดังนั้นการทำภาคต่อคือเรื่องที่สมควร

Maleficent 2

          Maleficent เป็นการนำเอาตัวร้ายของการ์ตูนดิสนีย์ เรื่อง Sleeping Beauty มาบอกเล่าอีกมุมหนึ่งว่านางฟ้าปีศาจไม่ได้มีจิตใจชั่วร้ายอย่างที่คนทั้งโลกเข้าใจ แต่เธอคือนางฟ้าผู้ถูกมนุษย์ทำร้าย พระราชาหักหลังและเป็นผู้ขโมยปีกของเธอ ทำให้เธอโกรธแค้น แม้ว่า Maleficent จะแก้แค้นด้วยการสาปเจ้าหญิงออโรรา แต่นางฟ้าปีศาจก็เป็นผู้เลี้ยงดูเจ้าหญิงอย่างดีราวกับว่าเป็นมารดาที่แท้จริง เมื่อเธอเห็นความดีในตัวมนุษย์เธอจึงแก้ตัวด้วยการช่วยออโรรา

Maleficent 2

          ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อเรื่องในภาคต่อ หรือตัวละครใดบ้างที่จะกลับมามีบทบาทอีกครั้ง แต่โจลีกล่าวว่า ภาคสองกำลังอยู่ในช่วงดำเนินงานและเขียนบทและมันจะเป็นภาคต่อที่แข็งแกร่งมาก โจลียังบอกอีกว่าบทของ Maleficent ภาคแรกเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมาก ดังนั้นเราจะได้เห็นว่าดิสนีย์จะทำอย่างไรให้ Maleficent 2 ออกมาดีกว่าที่เคยทำไว้

          นอกจากนี้ยังดูเหมือนว่า Maleficent 2 จะไม่ใช่หนังเรื่องเดียวที่ แองเจลีนา โจลี เล็งไว้ เพราะเธอบอกว่าถึงเวลาที่จะกลับมารับงานแสดงแล้ว มีข่าวว่าโจลีอาจรับงานแสดงในเรื่อง Bride of Frankenstein หนังหนึ่งในจักรวาล Dark Universe ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ด้วย ดังนั้นโจลีน่าจะมีผลงานออกมาให้ได้ชมมากกว่าหนึ่งเรื่องและคงจะกลับมารับงานแสดงอย่างเต็มตัว


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maleficent

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แองเจลินา โจลี ยืนยันหวนคืน Maleficent 2 แน่นอน โพสต์เมื่อ 4 กันยายน 2560 เวลา 13:34:39 3,125 อ่าน
TOP