เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ ประชัน ไมเคิล แชนนอน ในตัวอย่าง The Current War

The Current War

The Current War

The Current War          ตัวอย่างหนัง The Current War สงครามกระแสไฟฟ้าพบกับ โทมัส เอดิสัน ผู้โด่งดัง ปะทะ บิดาแห่งศตวรรษที่ 20 นิโคลา เทสลา

          ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นหนังที่สร้างอิงประวัติศาสตร์โลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม เนื่องจากหนังในกระแสที่ได้รับการตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างมากส่วนใหญ่จะเป็นแนวนิยายวิทยาศาสตร์ แฟนตาซี หรือหนังผี เพราะทั้งเนื้อเรื่อง ภาพและเสียงนั้นน่าตื่นเต้น ชวนใจเต้นแรง แต่หนังอิงประวัติศาสตร์เรื่องนี้เชื่อว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน กับ The Current War สงครามกระแสไฟฟ้าของ โทมัส เอดิสัน กับ อัจฉริยะที่โลกลืม นิโคลา เทสลา
          ล่าสุด The Weinstein Company ปล่อยตัวอย่างแรก The Current War ซึ่งเป็นหนังที่ถูกจับตามองว่าอาจคว้ารางวัลในปีนี้ นำแสดงโดยเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ (Benedict Cumberbatch) รับบทเป็น โทมัส เอดิสัน, ไมเคิล แชนนอน (Michael Shannon) รับบทเป็น จอร์จ เวสติงเฮาส์ และ นิโคลัส ฮอลท์ (Nicholas Hoult) รับบทเป็น นิโคลา เทสลา

The Current War

          The Current War จะเล่าถึงเรื่องราวการแข่งขันอันดุเดือดระหว่าง โทมัส เอดิสัน ซึ่งมีบริษัทเงินทุน เจ.พี. มอร์แกนสนับสนุน ปะทะคู่แข่งอย่างบริษัท เวสติงเฮาส์ ซึ่งมี จอร์จ เวสติงเฮาส์ เป็นหัวเรือใหญ่และมี นิโคลา เทสลา เป็นสมองของฝั่งเวสติงเฮาส์ เดิมพันว่าใครจะเป็นผู้นำแสงสว่างมาสู่อเมริกาและก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำของศตวรรษใหม่ เพียงหนึ่งคนเท่านั้นที่จะได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้นำ

The Current War

          เอดิสันนำไปก่อนโดยนำแสงสว่างมาสู่เมืองแมนฮัตตัน แต่เวสติงเฮาส์ ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก นิโคลา เทสลา ค้นพบข้อผิดพลาดร้ายแรงจากการออกแบบของเอดิสัน จุดชนวนสงครามกระแสไฟฟ้า เวสติงเฮาส์ และเทสลาเดิมพันทุกอย่างกับระบบไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) เพื่อเอาชนะระบบไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ของ โทมัส เอดิสัน


The Current War

          ในตัวอย่างจะเห็นว่าการเล่าเรื่องจะเน้นไปที่ตัวของ โทมัส เอดิสัน และจอร์จ เวสติงเฮาส์ มากกว่า โดยเห็นนิโคลา เทสลาโผล่มาในช่วงท้าย ๆ แต่ก็อย่างที่ทราบกันว่าแม้ โทมัส เอดิสัน จะเป็นที่รู้จักมากกว่า นิโคลา เทสลา แต่หลอดฟลูออเรสเซนต์ และไฟฟ้ากระแสสลับที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้เป็นผลงานของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งศตวรรษที่ 20 อย่างนิโคลา เทสลา แต่กลับถูกยกตำแหน่งอัจฉริยะที่โลกลืมให้ ดังนั้นหากเราได้เห็นการปะทะกันเต็ม ๆ ของทั้งคู่ในหนังจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและน่าติดตามมาก หวังว่าเราจะได้ดูหนังเต็มเรื่องเร็ว ๆ นี้

           กำกับการแสดงโดย อัลฟองโซ โกเมซ-เรยอน (Alfonso Gomez-Rejon) เขียนบทโดย ไมเคิล มิทนิค (Michael Mitnick) นักแสดงสมทบประกอบด้วย แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน (Katherine Waterston) รับบทเป็น มาเกอริท เออสไกน์, ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) รับบท ซามูเอล อินซูลล์, ทัพเพนซ์ มิดเดิลตัน (Tuppence Middleton) เป็น แมรี่ สติลเวลล์ เอดิสัน, แมทธิว แมคแฟดิเยน (Matthew Macfadyen) รับบท เจ.พี. มอร์แกน, คอเนอร์ แมคเนลล์ (Conor MacNeill) รับบทเป็น วิลเลียม เคมม์เลอร์ และแดเมียน โมโลนี (Damien Molony) รับบทเป็น เบิร์ค คอคเครน โดยหนังมีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา มกราคม 2018

The Current War

The Current War

ภาพจาก The Weinstein Company, เฟซบุ๊ก The Current War

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ ประชัน ไมเคิล แชนนอน ในตัวอย่าง The Current War โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2560 เวลา 17:59:14 4,061 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP