Midway หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ โรแลนด์ เอมเมอริช นั่งแท่นกำกับ

Midway

Midway

          โรแลนด์ เอมเมอริช นั่งแทนกำกับหนังสร้างจาก หนังสงครามโลกครั้งที่ 2

          เป็นอีกหนึ่งผู้กำกับที่มีผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับ โรแลนด์ เอมเมอริช (Roland Emmerich) ล่าสุด Lionsgate เตรียมพาคอหนังสงครามไปพบกับหนังฟอร์มยักษ์ Midway ย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2 กับเรื่องราวของสงครามกองเรือสหรัฐอเมริกา ปะทะ กองเรือญี่ปุ่น กลางมหาสมุทรแปซิฟิก ภายใต้การเขียนบทของ เวส ทูค (Wes Tooke) จากทีมผู้สร้าง ฮาโรลด์ โคลเซอร์ (Harald Kloser), มาร์ค กอร์ดอน (Mark Gordon), และแมตต์ แจ็คสัน (Matt Jackson)
          หนังจะเป็นเรื่องราวการต่อสู้กลางมหาสมุทรแปซิฟิกในเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 จากเรื่องจริงที่กองเรือของสหรัฐอเมริการบกับญี่ปุ่นจนเสียหายหนักที่มิดเวย์ จากนั้นญี่ปุ่นจึงมีแผนเข้าโจมตีกองเรือ และเรือบรรทุกเครื่องบินทั้งหมดของสหรัฐอเมริกาในมหาสมุทรแปซิฟิก เพื่อยึดฐานที่มั่นและเปิดช่องโหว่แนวป้องกัน แต่กองทัพสหรัฐฯ สามารถพลิกสถานการณ์ และเอาชนะญี่ปุ่นได้ในเดือนมิถุนายน 1942 เรียกว่ายุทธนาวีมิดเวย์  (Battle of Midway) ซึ่งเหตุการณ์นี้เองที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญทำให้สหรัฐกลับมาชิงความได้เปรียบบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก และเป็นผู้ชนะในสงคราม (อ้างอิง: วิกิพีเดีย)

Midway
ภาพจาก Official U.S. Navy Photograph

          โดย Midway จะเป็นการร่วมมือกันของ Mark Gordon Company, Centropolis Entertainment, Starlight Culture Entertainment Group และ Bona Film Group ลงทุนสร้างพร้อมสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายในประเทศจีน หนังทุ่มทุนสร้างกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทุนโฆษณาอีก 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จัดจำหน่ายในตลาดโลกโดย CAA และ Lionsgate ภายใต้การดูแลของ แพทริค วาชส์เบอร์เกอร์ (Patrick Wachsberger) และจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Summit entertainment

Midway
ภาพจาก Official U.S. Navy Photograph

          ซึ่ง วาชส์เบอร์เกอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Deadline ว่า "เราตื่นเต้นมากที่จะนำศึกกองทัพเรือที่ดีที่สุดนี้มาทำเป็นหนัง กับทีมผู้สร้างระดับโลกนำโดย โรแลนด์ เอมเมอริช และทีมงานคุณภาพ นี่เป็นเรื่องราวที่กล้าหาญที่ควรจะนำเสนอต่อผู้ชมทั่วโลก"

          ฝั่งอเมริกานำทีมโดย พลเรือเอก เชสเตอร์ นิมิทซ์ (Admirals Chester Nimitz), แฟรงก์ แจ็ค เฟล็ตเชอร์ (Frank Jack Fletcher) และเรย์มอนด์ เอ. สพรูแอนซ์ (Raymond A. Spruance) ส่วนฝั่งญี่ปุ่นนำโดย พลเรือเอกอิโซโรกุ ยามาโมโตะ (Isoroku Yamamoto), จูอิจิ นางุโมะ (Chuichi Nagumo) และ โนบุทาเกะ คนโดะ (Nobutake Kondo) การต่อสู้เกิดขึ้นใกล้ ๆ กับมิดเวย์อะทอลล์ (Midway Atoll)

ภาพจาก Roland Emmerich, Wikipedia

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Midway หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ โรแลนด์ เอมเมอริช นั่งแท่นกำกับ โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2560 เวลา 16:42:01 5,552 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP