เอ็ดการ์ ไรท์ แย้มชัด Baby Driver อาจมีภาคต่อ

Baby Driver

Baby Driver

          เอ็ดการ์ ไรท์ เผย Baby Driver อาจมีภาคต่อ พร้อมแย้ม ๆ ให้ลุ้นว่า ฉากที่ตัดไป อาจจะไปโผล่ให้เห็นในภาคนี้ และถ้ามันเกิดขึ้นจริง มันจะเป็นหนังเรื่องแรกที่เขาคิดกำกับภาคต่อ

          เพียงไม่กี่วันหลังจากที่ Baby Driver ออกฉาย มันก็กลายเป็นหนังฮอตสุดฮิตไปแล้ว หนังแอ็คชั่น-คอมเมดี้ของผู้กำกับสุดอินดี้อย่าง เอ็ดการ์ ไรท์ (Edgar Wright) เรื่องนี้ ได้นักแสดงชื่อดังมากันเพียบ ตั้งแต่ แอนเซล เอลกอร์ต (Ansel Elgort) ลิลี่ เจมส์ (Lily James) จอน แฮมม์ (Jon Hamm) เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) และ เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey)
          Baby Driver ใช้ทุนสร้าง 34 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และสามารถคืนกำไรได้อย่างรวดเร็ว โดยกวาดรายได้ในสหรัฐฯ ไปแล้วกว่า 73 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากออกฉายไปเพียง 23 วัน ส่วนรายได้จากทั่วโลกก็เกิน 96 ล้านดอลลาร์สหรัฐไปแล้ว และจากความสำเร็จที่น่าประทับใจนี้ ดูเหมือนว่าภาค 2 กำลังจะมาในไม่ช้า !

          สำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามผลงานของ เอ็ดการ์ ไรท์  มาโดยตลอด จะทราบดีว่าผู้กำกับชาวอังกฤษคนนี้เป็นคนง่าย ๆ เรื่องเดียวจบ เขากำกับหนังมาแล้วหลายเรื่อง แต่ไม่เคยสร้างภาคต่อเลยแม้แต่เรื่องเดียว ข่าว Baby Driver ภาค 2 จึงอาจจะทำให้หลาย ๆ คนแปลกใจ แต่เอ็ดการ์เป็นคนพูดมันออกมาเอง โดยเว็บไซต์ MovieWeb รายงานว่า ขณะที่เอ็ดการ์ให้สัมภาษณ์กับ Empire Spoiler Podcast นั้น เขาเผยว่าเขาได้รับข้อเสนอให้เขียนบทภาค 2 ของ Baby Driver และเขาเองก็กำลังพิจารณามันอยู่

Baby Driver
ผู้กำกับ เอ็ดการ์ ไรท์

          "ทางสตูดิโอ (Sony Pictures) ได้ขอให้ผมลองคิด ๆ ถึงภาคต่อของหนังเรื่องนี้ ซึ่งถ้าผมอยากจะสร้างภาคต่อของหนังสักเรื่อง นี่คือหนังที่ผมอยากจะทำ เพราะผมคิดว่าตัวละครมันสามารถมีอะไรให้ไปต่อได้อีก และการทำหนังภาคต่อนั้น เราจะต้องสร้างอะไรบางอย่างขึ้นมา เพื่อให้ตัวละครสามารถย้อนกลับไปได้ หรือไม่อย่างนั้น มันก็ต้องเป็นอะไรที่ลึกซึ้งไปกว่าเดิม"

Baby Driver 2

          "ผมคิดว่า Baby Driver เป็นหนังที่ไปได้มากกว่านี้ และถ้าจะมีภาคต่อ เบบี้ (แอนเซล เอลกอร์ต) จะมีที่มีทางใหม่ และการมีส่วนร่วมในอาชญากรรมต่าง ๆ ของเขาจะถูกลบล้างออกไป ในแบบที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเขาจะไม่ใช่เป็นเพียงแค่เด็กน้อยอีกต่อไปแล้ว" เอ็ดการ์ กล่าว

          นอกจากนี้แล้ว เอ็ดการ์ยังแย้ม ๆ อีกว่า มันมีฉากใน Baby Driver ที่ถูกตัด และมันอาจจะไปโผล่ในภาคต่อก็เป็นได้ "มันจะมีฉากที่พวกเขาไปที่ทำการไปรษณีย์ เชื่อไหมครับ ฉากนั้นทั้งฉากคือสร้างตามเพลงของวง Bonzo Dog Doo-Dah มันเป็นอะไรที่ตลกและคล้องจองกันมาก ผมชอบมันมากนะครับ แต่เมื่อผมตัดมันออกจากหนังแล้ว อะไร ๆ มันดูเมคเซ้นส์มากขึ้น คือหนังมันไปได้ดีกว่าโดยไม่ต้องมีฉากนี้ แต่ถ้าผมจะทำภาคต่อนะ ผมอยากจะใส่ฉากนี้ลงไปด้วย มันเจ๋งมาก แต่มันก็อาจจะขัด ๆ กับความลื่นไหลของหนังอยู่เหมือนกัน" เอ็ดการ์ เผย

Baby Driver 2

          ทั้งนี้ Baby Driver ถือเป็นหนังที่ออกจะแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ ที่เขาเคยทำ แต่มันก็ยังเป็นหนังที่เป็นตัวเขาอยู่ และเขาใช้เวลากับมันนานมาก และเมื่อฟังจากที่เขาพูดแล้ว โอกาสในการทำภาคต่อก็เป็นไปได้สูงมากทีเดียว แต่มันจะเป็นจริงหรือไม่นั้น ก็คงต้องติดตามดูกันต่อไป

Baby Driver 2

Baby Driver 2

Baby Driver 2

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baby Driver

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอ็ดการ์ ไรท์ แย้มชัด Baby Driver อาจมีภาคต่อ โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2560 เวลา 11:02:16 5,980 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP