สตีเวน ยวน สมทบ ยูอาอิน-จอนจงซอ ใน Burning

Burning

          สตีเวน ยวน จ่อคิวเล่น Burning หนังระทึกขวัญซ่อนเงื่อน ดัดแปลงจากเรื่องสั้นของ ฮารูกิ มูราคามิ และเป็นหนังเรื่องแรกในรอบ 8 ปี ของผู้กำกับ อีชางดง

          แฟน ๆ ที่ติดตามผลงานการแสดงของหนุ่ม สตีเวน ยวน (Steven Yeun) น่าจะได้ตื่นเต้นกันอย่างแน่นอน เพราะตอนนี้เขามีหนังเรื่องใหม่จ่อคิวเข้ามาแล้ว โดยเขาเตรียมจะรับบทใน Burning หนังเรื่องใหม่ล่าสุดของ อีชางดง (Lee Chang Dong) ผู้กำกับมากความสามารถชาวเกาหลีใต้ และที่น่าสนใจก็คือ มันเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้น Barn Burning ของนักเขียนชื่อดังระดับอย่างโลก ฮารูกิ มูราคามิ (Haruki Murakami)
Burning

          จากการรายงานของเว็บไซต์ Variety ระบุว่า อีชางดงหายจากวงการทำหนังเป็นเวลานาน Burning จะเป็นการกำกับหนังเรื่องแรกในรอบ 8 ปี ของเขา แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังรักโรแมนติกหวานแวว หรือคอมเมดี้เบาสมอง แต่มันเป็นหนังที่ลึกลับระทึกขวัญ ที่ผู้ชมไม่อาจคาดเดาได้ว่าจุดจบจะเป็นอย่างไร

          "มันเป็นเรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่งในยุคปัจจุบัน พวกเขาคิดถึงการใช้ชีวิตของตัวเอง และโลกนี้ก็เต็มไปด้วยเรื่องลึกลับ" อีงชางดง กล่าวถึงพล็อตหลัก ๆ ของเรื่อง ขณะให้สัมภาษณ์ที่งานเทศกาลภาพยนตร์ Busan Film Festival เมื่อปี 2016


Burning

          คู่รักหนุ่มสาวที่เป็นพระนางของเรื่อง คือ จองซู และ ฮเยมี โดย จองซู จะรับบทโดย ยูอาอิน (Yoo Ah In) ส่วนบท ฮเยมี คาดว่านักแสดงสาวหน้าใหม่ จอนจงซอ (Jeon Jong Seo) จะได้รับเล่น และสำหรับหนุ่มสตีเวน ยวน นั้น ตอนนี้ยังไม่มีการรายงานออกมาว่าเขาจะรับบทเป็นใคร และมีบทบาทอย่างไรในเรื่อง แต่คาดว่าน่าจะเป็นบทหลักที่มีความสำคัญมากทีเดียว

          ตอนแรก Burning มีกำหนดการเปิดกล้องถ่ายทำในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2016 แต่ต้องถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากทีมผู้สร้างประสบปัญหากับทางสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค (NHK) ของญี่ปุ่น สาเหตุเพราะเอ็นเอชเคถือครองลิขสิทธิ์ผลงานส่วนใหญ่ของมูราคามิ แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าปัญหาเหล่านั้นจะคลี่คลายไปได้ด้วยดีแล้ว เพราะ Burning ได้เริ่มถ่ายทำเรียบร้อยแล้วในช่วงเดือนกันยายน 2017

          สตีเวน ยวน คือนักแสดงที่คอซีรีส์รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเขาโด่งดังจากบทบาท เกล็น ตัวละครอันเป็นที่รักของใคร ๆ หลายคน จากซีรีส์ The Walking Dead ส่วนอีชางดงนั้น เขาเคยดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมของเกาหลี ในช่วงปี 2003-2004 ถึงแม้ว่าผลงานการกำกับของเขาจะมีไม่มาก แต่ทุกเรื่องล้วนคุณภาพคับแก้ว โดยหนังเรื่อง Oasis ของเขา สามารถคว้ารางวัล Silver Lion จากเวที Venice Film Festival ในปี 2002 และ Poetry ซึ่งเป็นหนังเรื่องล่าสุดที่เขากำกับ ในปี 2010 ก็คว้ารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเวที Cannes Film Festival มาแล้วเช่นกัน

Burning

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Haruki Murakami, เฟซบุ๊ก The Walking Dead

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สตีเวน ยวน สมทบ ยูอาอิน-จอนจงซอ ใน Burning โพสต์เมื่อ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 10:49:12 2,031 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP