คืนชีพนักเชือด ไมเคิล เมเยอส์ เตรียมกลับมาใน Halloween ฉบับรีบูต

ไมเคิล เมเยอส์

ไมเคิล เมเยอส์

          จอห์น คาร์เพนเตอร์ เผยฆาตกรโรคจิต ไมเคิล เมเยอส์ จะกลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน !

          หากพูดถึงเหล่าฆาตกรโรคจิตที่เคยโลดแล่นอยู่ในจอยักษ์แล้วนั้น แน่นอนว่า "ไมเคิล เมเยอส์" ต้องเป็นอีกหนึ่งชื่อที่คอหนังสยองขวัญนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะวีรกรรมสุดสยองที่เจ้าตัวสร้างไว้ตั้งแต่ 6 ขวบก็คือ ฆาตกรรมพี่สาวแท้ ๆ ของตัวเอง แถมหลายสิบปีต่อมา เขายังแอบหนีออกจากโรงบาลบ้าที่ถูกจับมารักษาตัวหลังก่อคดีเพื่อกลับบ้านเกิดไปไล่ฆ่าชาวบ้านชาวช่องคนอื่นอีกครั้งในวันฮาโลวีน และล่าสุด ฆาตกรจิตวิปริต ไมเคิล เมอเยอส์ ก็พร้อมที่จะกลับมาหลอกหลอนสั่นประสาททุกคนอีกครั้งแล้วในฮาโลวีน 2018 กับ Halloween ฉบับรีบูต พร้อมเรื่องราวใหม่ที่จะไม่มีส่วนเกี่ยวโยงกับเรื่องราวก่อนหน้านี้เลยแม้แต่น้อย ราวกับไม่เคยมีหนัง Halloween ภาคไหน ๆ เกิดขึ้นมาก่อน
ไมเคิล เมเยอส์

          จอห์น คาร์เพนเตอร์ (John Carpenter) ผู้กำกับจาก Halloween ฉบับดั้งเดิม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ Stereogum ถึง Halloween ฉบับรีบูตนี้ว่า “มันเหมือนกับ อ่า.. ผมก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง มันคล้าย ๆ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นคู่ขนานกัน ภาคนี้จะหยิบพื้นหลังจากภาคแรกมา แต่ก็ทำเหมือนกับว่าไม่เคยมีภาคอื่น ๆ เกิดขึ้นมาก่อน  มันจะสนุกแน่เพราะเรามีผู้กำกับฝีมือเยี่ยมและบทหนังดี ๆ อยู่ ผมรู้สึกประทับใจมาก"

Halloween

          โดย ผู้กำกับ จอห์น คาร์เพนเตอร์ ก็ได้กลับมามีส่วนร่วมในจักรวาลคลุ้งเลือดที่ตนได้สรรค์สร้างเอาไว้อีกครั้งตามที่เคยได้ประกาศไว้ในเฟซบุ๊ก ส่วนตัว Director John Carpenter แต่จะมาในฐานะเอ็กเซ็กคลูทีฟโปรดิวเซอร์เพื่อคอยให้คำปรึกษาแก่ เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green) จาก Joe และ Pineapple Express ผู้รับหน้าที่กำกับและเขียนบทร่วมกับ แดนนี่ แมคไบรด์ (Danny McBride) จาก Up in the Air ภายใต้การดูแลของค่าย Blumhouse โดยโปรดิวเซอร์ เจสัน บลัม (Jason Blum)          นอกจากการกลับมาของผู้กำกับเดิม จอห์น คาร์เพนเตอร์ แล้วนั้น ก็ยังมีการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกแล้วเช่นกันว่า ใน Halloween ฉบับรีบูต นี้ ตัวละคร ลอรี สโตรด (Laurie Strode) ตัวละครคู่ปรับไม้เบื่อไม้เมาที่เคยถูก ไมเคิล เมเยอส์ ฆ่าใน Halloween: Resurrection ก็จะมาปรากฏตัวใน Halloween ภาครีบูตนี้เช่นกัน โดยมี เจมี่ ลี เคอร์ติส (Jamie Lee Curtis) เป็นผู้รับบทเหมือนเดิม

          นับเป็นความคืบหน้าให้แฟน ๆ ของฆาตกรจิตป่วงได้รอคอยกันอย่างลุ้นระทึกจริง ๆ ว่า จักรวาลใหม่ในพื้นเพเรื่องราวเดิมของ ไมเคิล เมอเยอส์ นี้จะถูกบอกเล่าออกมาอย่างไร และ ลอรี สโตรด ที่ถูกฆ่าตายไปแล้ว จะมีบทบาทเกี่ยวข้องอะไรในภาคนี้ ซึ่งทุกคนจะได้รู้คำตอบพร้อมกันในอีกไม่กี่อึดใจ ในวันที่ 19 ตุลาคม 2018 ตามกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ !

ไมเคิล เมเยอส์

          สำหรับภาพยนตร์ชุด Halloween ของฆาตกรโรคจิตชื่อก้อง ไมเคิล เมเยอส์ นั้นออกมาเขย่าขวัญทุกคนเป็นครั้งแรกในปี 1978 นำทีมกำกับและเขียนบทโดย จอห์น คาร์เพนเตอร์ ซึ่งกลายเป็นฝันร้ายของใครหลาย ๆ คนในคืนฮาโลวีนเพราะสามารถทำรายได้ทะลุถึง 70 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนเพียง 3 แสนเหรียญสหรัฐในปีนั้น ทำให้เหล่าผู้กำกับหนังสยองขวัญทั้งหลายรีบหยิบคว้าตัว ไมเคิล เมเยอส์ มาสานเรื่องราวต่อไปในภาคแยก ภาคต่อ รวมไปถึงฉบับรีเมคกันอย่างต่อเนื่อง

Halloween

          ทั้ง Halloween II โดยผู้กำกับ ริค โรเซนธอล (Rick Rosenthal) ในปี 1981, Halloween III: Season of the Witch โดยผู้กำกับ ทอมมี่ ลี วาลเวซ (Tommy Lee Wallace) ในปี 1982, Halloween 4: The Return of Michael Myers โดยผู้กำกับ ดไวท์ เอช. ลิตเติล (Dwight H. Little) ในปี 1988, Halloween 5: The Revenge of Michael Myers โดยผู้กำกับ โดมินิค โอเธนิน กีราร์ด (Dominique Othenin-Girard) ในปี 1989, Halloween: The Curse of Michael Myers โดยผู้กำกับ โจ แชปเปล (Joe Chappelle) ในปี 1995, Halloween H20: 20 Years Later โดยผู้กำกับ สตีฟ ไมเนอร์ (Steve Miner) ในปี 1998, Halloween: Resurrection โดยผู้กำกับเจ้าเก่า ริค โรเซนธอล และ Halloween ฉบับรีเมคอีกสองภาคโดยผู้กับ ร็อบ ซอมบี่ (Rob Zombie) ในปี 2007 และ ปี 2009 ตามลำดับภาพจาก เฟซบุ๊ก Director John Carpenter, เฟซบุ๊ก Halloweenmovies


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คืนชีพนักเชือด ไมเคิล เมเยอส์ เตรียมกลับมาใน Halloween ฉบับรีบูต โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 16:07:23 4,717 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP