สตูดิโอจิบลิ เตรียมฉายภาคต่อ โทโทโร่เพื่อนรัก ตลอดเดือน พ.ย. นี้ !

ภาคต่อ โทโทโร่เพื่อนรัก

          พิพิธภัณฑ์จิบลิ เตรียมฉายแอนิเมชั่นภาคต่อ โทโทโร่เพื่อนรัก ตลอดเดือน พฤศจิกายนนี้ !

          หากถามคนทั่วไปที่ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ตัวยงของแอนิเมชั่นค่าย จิบลิ ว่า "รู้หรือไม่ ? โทโทโร่เพื่อนรัก หนึ่งในแอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จที่สุดของค่ายสตูดิโอจิบลิ นั้น มีแอนิเมชั่นภาคต่อออกมาด้วย" คำตอบที่ได้รับก็คงเป็นคำปฏิเสธเสียส่วนใหญ่ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไรนัก เนื่องจากแอนิเมชั่นภาคต่อที่มีชื่อว่า Mei and the Kittenbus มีการจัดฉายเฉพาะแค่ในพิพิธภัณฑ์จิบลิ เพียงเท่านั้น

          โดย Mei and the Kittenbus หรือ เมและรถบัสแมวน้อย คือแอนิเมชั่นขนาดสั้นความยาวประมาณ 14 นาทีจากค่ายสตูดิโอจิบลิ และเป็นแอนิเมชั่นภาคต่อจาก My Neighbor Totoro หรือ โทโทโร่เพื่อนรัก ในปี 1988 ที่โด่งดังและอยู่ในความทรงจำในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คน กำกับและเขียนบทโดย ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki) มีกำหนดออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2003 และจะฉายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงานเฉพาะของค่ายจิบลิเท่านั้น ตามตารางกำหนดการฉายหนังสั้นของทางพิพิธภัณฑ์

ภาคต่อ โทโทโร่เพื่อนรัก

          และข่าวดีส่งต่อมาจาก Otakunews ที่เรานำมาฝากแฟน ๆ ทุกคนของเหล่าพาหนะแมวเหมียวก็คือ ล่าสุดนี้ ลำดับการฉายได้วนมาถึงคิวของ หนูน้อยเมและรถบัส กันแล้ว โดยพิพิธภัณฑ์จิบลิ จะฉาย Mei and the Kittenbus ยาวไปตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2017 นี้กันเลยทีเดียว

          ใครที่คิดถึงเรื่องราวการผจญภัยกับเหล่าพาหนะแมวเหมียวและยังไม่มีแพลนไปเที่ยววันหยุดที่ไหนในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าพร้อมเดินทางกลับไปสู่โลกในวัยเด็กพร้อมกันกับ Mei and the Kitenbus ได้ที่พิพิธภัณฑ์จิบลิ ที่ตั้ง 1-1-83 ชิโมเรนจากุ เมืองมิตะกะ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้กันได้เลย !

          สำหรับ เมและรถบัสแมวน้อย เราจะได้เห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีสุดน่ารักเช่นเดียวกับในภาคหลัก My Neighbor Totoro เช่นเคย แต่ในภาคต่อนี้จะเน้นไปที่การบอกเล่าเรื่องราวระหว่างหนูน้อย เม คุซะกะเบะ กับรถบัสแมวขวัญใจแฟน ๆ วัยคุณหนู ทั้งเจ้ารถบัสแมวตัวยักษ์และเจ้ารถบัสลูกแมวตัวน้อยอื่น ๆ ซึ่งถือเป็นพาหนะสัตว์วิเศษที่จะพาผู้โดยสารของพวกมันรวมไปถึงผู้ชมทุกคนเพลิดเพลินไปกับโลกแห่งความฝันที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ สิ่งมีชีวิตแสนวิเศษ และการผจญภัยที่ทุก ๆ อย่างล้วนเป็นไปได้ราวกับต้องมนต์สะกด !

ภาคต่อ โทโทโร่เพื่อนรัก

ภาพจาก เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Ghibli Museum, Mei and the Kittenbus

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สตูดิโอจิบลิ เตรียมฉายภาคต่อ โทโทโร่เพื่อนรัก ตลอดเดือน พ.ย. นี้ ! โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 16:02:23 5,533 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP