ปรัชญา ปิ่นแก้ว ส่ง The Letter เป็น ของขวัญ บันดาลพลังใจ


ของขวัญ          ปรัชญา ปิ่นแก้ว ส่ง The Letter และการผจญภัยของเด็กน้อย เป็น ของขวัญ บันดาลพลังใจ

          The Letter หนึ่งในสี่ภาพยนตร์สั้นของโปรเจคท์ ของขวัญ ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนึ่งแรงบันดาลใจแห่งหัวใจคนไทย เพื่อสร้างพลังใจอันแรงกล้าในการดำเนินชีวิตให้คนไทยทั้งประเทศ กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ที่เล่าเรื่องราวของ บักจ่อย (ด.ช.ฐิรพจน์ ต่วนสวัสดิ์) เด็กชายชาวอีสานตัวน้อยที่ต้องการจะส่งจดหมายถึงพ่อหลวงอันเป็นที่รักยิ่ง และความอยากรู้อยากเห็นของเด็กน้อยบ้านไกลคนนี้ว่าจดหมายจะถึงจุดหมายเช่นไร ก็นำไปสู่การผจญภัยอันล้ำค่าที่ยากจะลืม...

ของขวัญ

          ผู้กำกับปรัชญาเผยถึงรายละเอียดของเรื่องนี้ว่า "ความรู้สึกของคนไทยเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ในช่วงเวลานี้ เราในฐานะคนทำหนังก็อยากเอาการเล่าเรื่องของเราส่งผ่านความรู้สึกดีดีที่จะทำให้สังคมเรามีความสุข ตอบแทนความรู้สึกร่วมกันที่มีต่อพระองค์ท่าน เพราะสิ่งที่พระองค์ท่านทรงทำให้กับประชาชนทั้งประเทศเนี่ย ผมถือว่าเป็นของขวัญจากพระองค์ท่าน แล้วเราก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งต่อหรือขยายต่อในรูปแบบภาพยนตร์ซึ่งเป็นการเติมความทรงจำอีกแบบหนึ่ง

ของขวัญ

          เราจะคุ้นเคยกับภาพยนตร์ที่พูดถึงงานที่พระองค์ได้จัดตั้งและทำให้เกิดขึ้นมาเยอะมาก ผมว่าคนไทยทุกคนรู้ซึ้งดี เราก็เลยต้องทำยังไงให้พูดถึงในมุมอื่นที่เราจะไม่ค่อยเห็นในภาพยนตร์เหล่านี้ เพราะฉะนั้นโปรเจคท์เริ่มต้นคือ เราจะมองไปข้างหน้า ซึ่งอาจจะได้จากที่พระองค์ท่านสอนหรือว่างานที่พระองค์ท่านทำไว้เนี่ยซึ่งก็เปรียบเสมือน ‘ของขวัญ’ ล้ำค่าที่สามารถส่งต่อให้กันเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการเดินต่อไปข้างหน่า

ของขวัญ

ของขวัญ

          ผมเล่าเรื่องของเด็กคนหนึ่งที่อยากจะเขียนจดหมายถึงพระองค์ท่าน จากจดหมายฉบับนั้นก็จะบ่งบอกถึงความรู้สึกที่เค้าอยากจะแสดงความรู้สึกบางอย่างต่อพระองค์ท่าน มันทำให้เกิดเรื่องราวเป็นแนวผจญภัยเล็ก ๆ ในมุมของเด็ก หนังผมจะเป็นการผจญภัยใส ๆ เหมือนดูหนังดิสนีย์ แต่ว่าสิ่งที่เด็กได้รับหรือว่าความรู้สึกที่ได้รับในตอนท้ายนี่มันต้องยิ่งใหญ่ให้สมกับเรื่องราวที่เราพูดถึงพระองค์ท่าน"

ของขวัญ

          ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจเรื่อง ของขวัญ ยังเติมเต็มด้วยอีก 3 ภาพยนตร์สั้นคือ

          • ดอกไม้ในกองขยะ (นนทรีย์ นิมิบุตร) - ความรักและความอบอุ่นของครอบครัวสามารถจรรโลงสังคมให้ดีขึ้นได้ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะหรืออาชีพใด

          • สัจจะธรณี (ก้องเกียรติ โขมศิริ) - หญิงสาวกับการเดินทางตามหารากเหง้าของผู้เป็นพ่อและศรัทธาแห่งชีวิตของตัวเธอเอง

          • เมฆฝนบนป่าเหนือ (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล) - การออกค่ายของกลุ่มนักศึกษาไฟแรงที่ต้องเผชิญหน้ากับความขัดแย้งของชาวบ้านในพื้นที่

          จาก 1 แรงบันดาลใจแห่งหัวใจคนไทย สู่ ของขวัญ ที่พร้อมส่งต่อให้กับทุกคน เพราะเราเชื่อว่า ความดี ยิ่งส่งต่อ ยิ่งยิ่งใหญ่ 28 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ส่งต่อความดี ดูฟรีที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ของขวัญภาพจาก เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล Sahamongkolfilm International

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปรัชญา ปิ่นแก้ว ส่ง The Letter เป็น ของขวัญ บันดาลพลังใจ โพสต์เมื่อ 24 ตุลาคม 2560 เวลา 17:50:13 2,482 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP